Chia sẻ các kinh nghiệm trong thiết kế website

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,… luôn chú trọng việc đầu tư cho website của riêng mình để quảng bá sản phẩm cũng như tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, có những kinh nghiệm và bí quyết trong việc thiết kế website mà không phải ai cũng biết. 

1. Khi nào thì việc thiết kế web đạt đến trình độ chuyên nghiệp?

Một website khi được thiết kế chuyên nghiệp phải đáp ứng được các tiêu chí phục vụ hiệu quả tối đa cho việc truy cập của khác hàng lẫn đối tượng sở hữu trang web đó. Để tạo nên một trang web chuyên nghiệp, hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng, người thiết kế phải tham khảo nhiều phần mềm, công cụ tiện ích hỗ trợ. Công việc thiết kế ra một website chuyên nghiệp, ưu việt tất nhiên phải tốn nhiều thời gian, công sức và tâm huyết của người thực hiện.

>> Mời bạn theo dõi và tham khảo thêm bài viết: Kinh Nghiệm Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua

2. Các bước thiết kế website chuyên nghiệp

Việc thiết kế ra website phải được tuân thủ theo một quy trình bài bản, đầy đủ các bước. Có như vậy trang web của bạn mới thật sự có chất lượng, làm hài lòng khách hàng cả về mặt nội dung và hình thức. Vậy các bước để tạo ra một website chuyên nghiệp bao gồm những gì?

  • Xác định mục tiêu, định hướng xây dựng website: Trước khi một website ra đời, bạn phải biết được website được lập ra với mục đích gì và sẽ phát triển theo hướng nào trong tương lai. Website phải được xây dựng theo đúng lĩnh vực bạn kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, công ty theo đúng hướng đề ra. Ví dụ: web bán hàng, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, review,…
  • Có ý tưởng thiết kế và lựa chọn giao diện phù hợp: Khi đã phác thảo sơ bộ được ý tưởng, trang web khi thiết kế sẽ tránh được những chỗ thiếu sót không đáng có và người thiết kế cũng không phải rơi vào tình trạng lúng túng. Việc có ý tưởng cụ thể sẽ giúp cho website có nội dung, mục đích hoạt động rõ ràng hơn. Đối với thao tác lựa chọn giao diện, một giao diện phù hợp với thẩm mĩ cũng như dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng cho người truy cập, đặc biệt là khách hàng sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây là bộ mặt tổng thể của trang web và phải đặc biệt liên kết với nội dung chính của website. Lưu ý, giao diện không nên quá phức tạp, rườm rà gây rối mắt và khó khăn trong việc sử dụng. 
  • Tham khảo các đơn vị, dịch vụ thiết kế website: Đây là khâu vô cùng quan trọng làm nên thành công cho website của bạn. Các tiêu chí đưa ra khi lựa chọn đơn vị thiết kế bao gồm: chất lượng, giá cả, mức độ uy tín,… Về vấn đề này, các bạn khi mới bắt tay kinh doanh có thể tham khảo bạn bè, đồng nghiệp hoặc tra cứu thông tin trên Internet. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thiết kế website trọn gói theo yêu cầu, sẵn sàng tư vấn để bạn chọn lựa được đơn vị thiết kế phù hợp nhất với mình. 
  • Cập nhật và làm mới thông tin trên website: Một thực trạng rất dễ gặp là đơn vị kinh doanh sau khi thiết kế xong trang web của riêng mình lại rất lười update thông tin và không tương tác với khách hàng. Điều này đã làm giảm chất lượng của trang web cũng như mức
  • độ hiệu quả của công việc kinh doanh. Vì thế, trang web cần thường xuyên được cập nhật, đăng tải thông tin và nhanh chóng trong việc phản hồi ý kiến của các khách hàng. 
  • Có đội ngũ nhân viên chăm sóc website: Đây là bước chuẩn bị rất quan trọng cho mỗi website. Đội ngũ nhân viên chuyên làm công tác phụ trách điều hành website sẽ chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng, bảo trì, khắc phục sự cố và cập nhật các thông tin, hình ảnh
  • lên trang web.
  • Kiểm tra, chỉnh sửa, bảo trì: Một trang web chuyên nghiệp không chỉ cần được chú trọng từ khi mới xây dựng mà còn phải được chăm chút trong quá trình sử dụng, phát triển. Cá nhân hay đơn vị sở hữu web cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo trì và back up dữ liệu. Chúng ta có thể tự đặt ra thời hạn bảo trì định kì cho trang web của mình để tránh các lỗ hổng về dữ liệu, phần mềm,… Ngoài ra, đơn vị kinh doanh nên chú ý lắng nghe các phản hồi của khách hàng về trải nghiệm sử dụng web để giúp cho trang web của mình có thể phát triển một cách tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Quản lý seo là gì

 Tìm Hiểu Bí Mật Đằng Sau Việc Kinh Doanh Sữa Có Lời Không?

Post Author: administrator