Tìm hiểu bí mật đằng sau việc kinh doanh sữa có lời không?

Kinh doanh sữa có lời không? Là câu hỏi thường trực trong đầu mỗi người khi có ý định kinh doanh sữa. Để biết được câu trả lời kinh doanh sữa có lời hay không, thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Để trả lời được câu hỏi “kinh doanh sữa có lời không?” thì trước tiên bạn hãy trả lời những câu hỏi mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé:

1. Lý do nào khiến bạn có ý tưởng kinh doanh sữa?

Kinh doanh sữa có lời không?

Xung quanh khu vực bạn muốn kinh doanh đã có cửa hàng nào bán sữa hay chưa? Có bao nhiêu cửa hàng? Là đại lý hay chỉ toàn là quán tạp hóa bán sữa lẻ…

  • Có một số cửa hàng gần đây kinh doanh sữa rất tốt và bạn đang muốn học hỏi…
  • Bạn có mặt bằng kinh doanh đẹp, gần các trường học mầm non, tiểu học, chợ…

Dù là lý do gì đi chăng nữa thì đó cũng chính là lý do mà khiến bạn có ý tưởng muốn kinh doanh, và đây cũng chính là câu trả lời “kinh doanh sữa có lời hay không?”. Còn việc kinh doanh có đem lại lợi nhuận hay không thì nó ở chính bản thân của bạn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Mách Bạn Quy Trình Lắp Đặt Cổng Xếp

2. Nguyên tắc khi kinh doanh sữa

Nguyên tắc trong việc kinh doanh sữa

Hai nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm được về vấn đề lợi nhuận trong việc kinh doanh sữa:

Bán sản phẩm có chiết khấu cao

Bạn bán được những loại sản phẩm có chiết khấu cao thì lợi nhuận thu được sẽ cao, còn nếu bạn chỉ bán được những loại sản phẩm có chiết khấu thấp thì lợi nhuận thu được sẽ thấp.

Ví dụ: bạn đang kinh doanh 2 sản phẩm về sữa là Dielac Alpha và sữa Nutrient Kid.  Sữa Dielac Alpha có chiết khấu là 10%, giá bạn nhập hàng về là 180.000 đồng, giá bán lẻ ra thị trường là 200.000 đồng lợi nhuận bạn thu được là 20.000 đồng.

Còn sữa Nutrient Kid có chiết khấu là 25%, giá bạn nhập hàng về là 150.000 đồng, giá bán lẻ ra thị trường là 200.000 đồng lợi nhuận bạn thu được là 50.000 đồng.

Như vậy, thông qua ví dụ này thì chúng ta thấy nếu chỉ bán được toàn sữa Dielac Alpha, thì lợi nhuận thu được sẽ không cao bằng việc bán sữa Nutrient Kid. Cho nên bạn phải làm thế nào để bán được nhiều sữa Nutrient Kid chứ không phải Dielac Alpha.

Quan tâm đến lợi nhuận bán sữa

Bạn hãy quan tâm tới tổng lợi nhuận (lợi nhuận/tháng hay lợi nhuận theo năm), chứ đừng nhìn vào lợi nhuận của 1 sản phẩm.

Với 2 cái tên sữa Dielac Alpha và Nutrient Kid, bạn có suy nghĩ gì? Cái tên Dielac Alpha có khoảng 90% bạn độc bài viết này biết đến, còn Nutrient Kid chỉ có khoảng 10% biết đến. Điều này đồng nghĩa với việc sữa Dielac Alpha sẽ bán chạy hơn sữa Nutrient Kid. Như vậy, lợi nhuận mà bạn thu được khi bán sữa Dielac Alpha trong 1 tháng sẽ nhiều hơn so với việc bán sữa Nutrient Kid.

Hai nguyên tắc này tưởng chừng như chúng xung đột với nhau. Một bên thì nói bán sữa Nutrient Kid sẽ lời hơn vì mỗi hộp sữa bạn được 50.000 đồng, còn một bên thì nói bạn đừng quan tâm đến lợi nhuận 50.000 đồng hay 20.000 đồng mà hãy quan tâm đến lợi nhuận trong 1 tháng (1 năm) bạn thu được là bao nhiêu.

Thế nhưng, thực chất 2 nguyên tắc này lại hỗ trợ cho nhau, nếu bạn áp dụng cả 2 nguyên tắc này trong việc kinh doanh của mình, nghĩa là bạn cố gắng tư vấn cho khách hàng để bán sản phẩm sữa Nutrient Kid với số lượng càng lớn càng tốt.

Còn nếu như bạn không có khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng dùng sữa Nutrient Kid thì hãy cố gắng bán thôi.

Như vậy, thông qua bài viết này chắc bạn cũng đã trả lời câu hỏi cho mình là việc “kinh doanh sữa có lời không?” rồi phải không nào.

Việc kinh doanh có lời hay không do bản thân bạn đấy, nên trước khi kinh doanh một mặt hàng nào đó bạn hãy nghiên cứu thật kỹ nhé. Nếu bạn chưa hiểu về luật kinh doanh như thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật doanh nghiệp qua điện thoại nhé.

Liên hệ tư vấn luật doanh nghiệp: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 

>> Có thể bạn quan tâm: Phương Pháp Triệt Lông Thần Thánh Chỉ Với Chanh, Đường Và Mật Ong

Post Author: administrator