5. Thuê VPS giá rẻ như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Trên thực tế, có rất nhiều người băn khoăn trong việc thuê VPS giá rẻ với cấu hình, hạ tầng như thế nào là phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu và không lãng phí. Bài viết dưới đây là kinh nghiệm được tôi đúc rút khi sử dụng VPS server một cách phù hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của VPS Hosting một cách tối đa. 

Cân nhắc các yếu tố quan trọng trước khi thuê VPS giá rẻ 

Để thuê VPS giá rẻ phù hợp với nhu cầu, bạn cần cân nhắc những yếu tố vô cùng quan trọng như sau:

Thuê gói VPS giá rẻ như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Nhu cầu sử dụng

Tất nhiên rồi, trước khi lựa chọn thuê VPS giá rẻ đáp ứng đủ nhu cầu, bạn cần biết chính xác nhu cầu của mình là gì đã. Hãy liệt kê ra những yếu tố sau đây:

  • Mục đích sử dụng VPS: Bạn sử dụng VPS windows và linux chỉ để lưu trữ web, cài đặt ứng dụng web, chạy phần mềm game, lưu dữ liệu,…hãy xác định chính xác mục tiêu của mình. 

  • Lưu lượng truy cập: nếu là website cũ, hãy xác định lưu lượng truy cập cao nhất mà website đã đạt được, hoặc ước tính lượng truy cập cao nhất nếu đó là trang web mới. Điều này giúp bạn lựa chọn các dung lượng CPU, RAM phù hợp, tránh không đủ hoặc lãng phí.

  • Dung lượng lưu trữ: Bạn cần nắm rõ website của bạn cần dung lượng lưu trữ là bao nhiêu.

  • Phần mềm hỗ trợ: Hãy xác định các phần mềm mà bạn cần cài đặt trên VPS, từ đó lựa chọn dịch vụ thuê VPS có hỗ trợ cài đặt các phần mềm đó.

Cấu hình VPS

Đây là yếu tố quan trọng để xác định xem mục tiêu bạn đề ra thì gói thuê VPS của bạn có đáp ứng được không, hãy chú ý đến những thông số kỹ thuật này:

  • CPU: Hãy lựa chọn CPU có tốc độ xử lý phù hợp. Bạn nên ưu tiên CPU có nhiều core và threads để tối ưu hiệu suất.

  • RAM: Nếu bạn vận hành website cá nhân, hoặc website của bạn có lưu lượng thấp, có thể sử dụng RAM 2GB, website có lưu lượng trung bình thì nên sử dụng RAM 4GB trở lên, các website có lưu lượng cao thì nên sử dụng gói  gói thuê máy ảo VPS RAcó M cưu lượng 8GB trở lên. 

  • Ổ cứng: Nếu bạn ưu tiên về hiệu suất và tối ưu trải nghiệm người dùng thì ổ cứng SSD là một lựa chọn nên được ưu tiên hơn là HDD.

  • Băng thông: Tôi vẫn thường khuyên mọi người là nên thuê VPS giá rẻ có cung cấp băng thông không giới hạn để đáp ứng nhu cầu truy cập web tới mức tối đa.

Lựa chọn nhà cung cấp

Đối với việc lựa chọn nhà cung cấp tôi chỉ khuyên bạn 2 điều như thế này:

  • Sau khi xác định cấu hình VPS, so sánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS có cùng cấu hình như vậy để lựa chọn.

  • Tham khảo thêm đánh giá từ những người dùng trước.

Thuê gói VPS giá rẻ như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS đa dạng và linh hoạt

Với 3 yếu tố quan trọng để lựa chọn gói thuê VPS phù hợp ở trên, tôi muốn giới thiệu tới bạn một nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ những yếu tố này. Đó là HostingViet – nhà cung cấp đã gắn bó với tôi trong nhiều năm qua. 

HostingViet là đơn vị cung cấp VPS uy tín hàng đầu, được nhiều khách hàng sử dụng. Tôi cũng đã giới thiệu với rất nhiều bạn bè của mình về dịch vụ thuê VPS ở đây.

HostingViet cung cấp đa dạng các gói VPS, phù hợp với nhiều đối tượng cũng như nhu cầu sử dụng: từ cá nhân, web bán hàng đến website doanh nghiệp. Không chỉ vậy, SEOer hay các agency hoàn toàn có thể sử dụng để quản lý, vận hành hệ thống website của khách hàng một cách dễ dàng với các gói thuê VPS giá rẻ chuyên dụng.

Thuê VPS giá rẻ là một giải pháp vô cùng hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho nhiều nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền thuê VPS phù hợp để tránh lãng phí hoặc không đủ để sử dụng. 

Xem tin tức về VPS ở đây: 

https://ecuocsong.com/co-nen-thue-vps-gia-re-nhat-cua-hostingviet-khong/

https://ecuocsong.com/co-nen-su-dung-dich-vu-cho-thue-vps-gia-re-hay-khong/

Post Author: administrator