Mách bạn các ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Có thể nói một ý tưởng tốt trong kinh doanh sẽ tạo nên hiệu quả vượt bậc. Và hiện nay các ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ tạo ra những kỳ tích bất ngờ. Vậy cụ thể những ý tưởng đó là gì? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé để lựa chọn cho mình những ý tưởng thích hợp nhất dành cho mình nhé.

1. Trông trẻ theo giờ – Mô hình kinh doanh mới

Chăm nom trẻ theo giờ tại các thành phố

Rất nhiều gia đình trẻ có con nhỏ tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tìm bảo mẫu trông nom con mình. Nhưng kinh tế còn hạn hẹp và số lượng người ít, nên ta có thể triển khai mô hình kinh doanh này. Thay vì fulltime, sẽ thành partime và theo giờ.

Các bảo mẫu sẽ đăng ký giờ, lịch trông bé với cha mẹ. Mà thời gian chủ yếu là tan tầm, đón trẻ đi học về. Bảo mẫu ở đây có thể là các bạn sinh viên đại học muốn kiếm thêm thu nhập, hay những người đã về hưu muốn làm thêm lúc buồn. Như vậy hình thức này vừa giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho các hộ gia đình có em nhỏ, vừa tạo ra thu nhập đáng kể cho một nhóm đối tượng.

2. Làm đồ handmade theo yêu cầu

Đồ handmade ngày càng được ưa chuộng

Nếu bạn là người có hoa tay, cộng thêm một chút khéo léo và đam mê kinh doanh, thì không nên bỏ lỡ ý tưởng kinh doanh thú vị này.

Ngày nay những đồ thủ công nhỏ nhỏ, xinh xinh làm quà hay vật kỷ niệm không chỉ được các bạn trẻ ưa chuộng mà những người lớn tuổi hay các du khách nước ngoài cũng rất yêu thích

Có thể làm khung tranh, nhà gỗ, vòng tay đôi khắc tên, hộp bút lưu niệm,.. tất cả có thể là món hàng kinh doanh mang lại doanh thu lớn cho bạn trong tương lai.

3. Mua bán đồ cũ và tái sử dụng

Mua bán lại quần áo cũ

Đồ cũ ở đây là tất cả những sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng vẫn mới và có thể dễ dàng tái sử dụng và cải tiến chúng như : quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ dùng, điện thoại..

Chỉ cần bạn không cần đến và còn mới. Hãy thu gom lại và giao bán trên các trang web hay thương mại điện tử với content hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt. Chắc chắn sẽ hiệu quả và mang lại nguồn thu cao.

4. Làm đồ ăn theo oder hay theo xu hướng và sở thích của mọi người

Đồ ăn luôn hấp dẫn và thu hút mọi người

Có thể nói mô hình kinh doanh trực tuyến muốn tồn tại lâu dài thì cần có được lòng tin của khách hàng. Đây là cơ sở để bạn phát triển bền vững theo thời gian, hãy tạo lòng tin của khách hàng từ những nguyên vật liệu làm nên chiếc bánh.

Đừng bỏ ra chi phí thấp cho việc mua những nguyên vật liệu giá rẻ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có hại cho khách hàng của mình.

Để kinh doanh thành công thì bạn cũng nên sử dụng được cho mình nguyên vật liệu đóng một vai trò rất quan trọng để cho ra những mẻ bánh hoàn hảo. Do đó, hãy chọn cho mình những nguyên liệu tốt nhất để tạo nên thương hiệu bánh của mình.

Thêm nữa, để kinh doanh được hiệu quả nhất thì dù là gì đi chăng nữa thì  bạn chỉ cần có đam mê, năng khiếu và một chút máu kinh doanh thôi thì thành công trong lĩnh vực này là một điều rất dễ dàng nhất nhé.

Như vậy những ý tưởng kinh doanh sáng tạo dành cho mỗi con người là vô cùng tận. Để học cách kinh doanh buôn bán là không hề khó.

Những gợi ý hay ho, độc đáo trên đây đã giúp bạn có ý tưởng kinh doanh nào chưa? Để tìm hiểu thêm những giải pháp kinh doanh thông minh, bạn hãy tham khảo tại công ty big data uni để có cho mình những thông tin bổ ích để hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình nhé

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Tầng 5, Tòa nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Số điện thoại: 0938825815

Email: contact@bigdatauni.com

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Có nên thuê VPS giá rẻ nhất của HostingViet hay không?

Chia sẻ các kinh nghiệm trong thiết kế website

Post Author: administrator