Ưu nhược điểm của nguồn Năng lượng gió

Năng lượng gió là loại năng lượng có rất nhiều lợi ích nổi trội, nó mang lại rất nhiều lợi ích như kinh tế, môi trường. Một ưu điểm vô cùng nổi trội là chúng không phát khí thải, đây là một lợi ích mang tính sống còn trong bối cảnh ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ưu điểm của nguồn năng lượng gió

  • Là nguồn năng lượng vô hạn 
  • Không gây ảnh hưởng tới môi trường được gọi là nguồn năng lượng xanh
  • Sản lượng điện lớn so với các nguồn năng lượng khác
  • Dễ dàng lắp đặt, có thể triển khai ở trong đất liên cũng như ở ngoài khơi 

Tuy nhiên năng lượng gió cũng như điện mặt trời, điện gió có cũng sẽ có một số nhược điểm.

Các cột tuabin phải cao hơn những thứ xung quanh để có thể tiếp cận được gió tốt nhất, điều này gây mất mỹ quan xung quanh, thậm chí gây tiếng ồn.
 
Khi chúng ta Xây dựng cũng như lắp ráp các tuabin gió đòi hỏi hàng trăm tấn thậm chí hàng ngàn tấn vật liệu – thép, các khối bê tông bê tông, sợi thủy tinh, dây đồng, cũng như các loại neodymium và dysprosium được sử dụng trong nam châm vĩnh cửu.
 
Một vấn đề cũng rất được quan tâm đó là sự tác động đến hệ động vật ở các  địa phương lắp tuabin. ví dụ như các loại chim có thể gặp rủi ro khi các tuabin gió quay. 
Hay những trang trại điện gió ở  ngoài khơi, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu những tác động có thể gặp phải đối với hệ sinh thái biển. Có một vài loài cá mập và cá đuối sử dụng điện từ trường để chúng có thể định hướng và săn tìm thức ăn; chúng có thể sẽ bị phản ứng với việc rò rỉ năng lượng điện từ chính những cơ sở gió ngoài khơi.
 
Các nhà khoa học cũng đã cho biết rằng, chính âm thanh của các tuabin gió sẽ ảnh hưởng đến một số loại cá, đặc biệt là những loài định hướng săn mồi bằng cách nghe âm thanh.
 
Chính vì thế khi xây dựng các trang trại điện năng lượng gió, dù trong lòng đất hay  ở ngoài khơi, chúng ta đều phải tính đến các tác động đến môi trường và các phương án giảm thiểu càng nhiều càng tốt từ ngay những giai đoạn lập kế hoạch.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://ecuocsong.com/cac-tam-pin-mat-troi-co-hoat-dong-vao-mua-dong-khong/

https://ecuocsong.com/nang-luong-tai-tao-nguon-nang-luong-hieu-qua-nhat-la-gi/

 

 

 

Post Author: administrator