Tuổi thọ pin mặt trời

Tuổi thọ pin mặt trời kéo dài bao lâu là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi có ý định lắp đặt và sử dụng. Thực ra việc mọi người băn khoăn cũng khá dễ hiểu bởi vì chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời thực ra khá là đắt đỏ. Để bạn có đáp án chính xác cho câu hỏi mình đang băn khoăn, bài viết dưới đây Intech Solar sẽ giải đáp chi tiết để bạn có cái nhìn chính xác nhất. 

Tuổi thọ pin mặt trời được lâu không? 

Theo thống kê từ nhiều cuộc nghiên cứu thì tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời sẽ dao động trong khoảng 30-50 năm hoặc hơn (tùy loại). Hầu hết các thương hiệu sản xuất thường bảo hành tấm pin mặt trời hầu như sẽ áp dụng 2 chế độ bảo hành cho người dùng. Bao gồm bảo hành thiết bịbảo hành hiệu suất, trong đó thời hạn bảo hành thiết bị dao động trong vòng 10-12 năm, còn thời hạn bảo hành hiệu suất pin quang điện sẽ dao động 25-30 năm. 

Các hãng đảm bảo tuổi thọ pin mặt trời chỉ sụt giảm 10% hiệu suất hoạt động trong vòng 25 năm. Chính vì thế người dùng có thể yên tâm sử dụng điện mặt trời bởi vì tuổi thọ của tấm pin thực sự rất lâu. 

Tuổi thọ pin mặt trời dao động trong khoảng 30-50 năm hoặc hơn (tùy loại)

Mách nhỏ kinh nghiệm tăng tuổi thọ cho pin mặt trời 

Nếu bạn đã biết chính xác về tuổi thọ pin mặt trời thì hãy bỏ túi một số lưu ý hữu ích giúp kéo dài độ bền khi sử dụng được bật mí dưới đây nhé. Cụ thể: 

  • Thương hiệu tốt 

Yếu tố đầu tiên đảm bảo tuổi thọ pin mặt trời mà người dùng cần lưu ý đó là chọn thương hiệu tốt. Sản phẩm uy tín sẽ có tuổi thọ sử dụng ổn định dao động trong vòng ~30 năm. 

  • Lắp đặt đúng cách 

Bạn nên tìm đến công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín như Intech Solar để đảm bảo kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp. Nếu pin mặt trời lắp đúng hướng, có góc nghiêng tối ưu, đảm bảo được khoảng cách tốt nhất giữa các dãy pin, tránh các vật cản, đảm bảo hệ thống có đủ khung nhôm, khung nền, kính cường lực… Khi hệ thống được lắp đặt đúng kỹ thuật thì tuổi thọ của tấm pin sẽ kéo dài hơn, đồng thời còn đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt đúng cách là cách kéo dài tuổi thọ pin mặt trời cực kỳ hữu ích

  • Theo dõi sản lượng điện 

Để kéo dài tuổi thọ pin mặt trời, người dùng nên chú ý theo dõi sản lượng điện mặt trời mỗi ngày/mỗi tuần nhằm đảm bảo hệ thống đang hoạt động tốt. Nếu sản lượng điện giảm đột ngột thì khả năng cao là do tấm pin gặp phải vấn đề gì đó. Lúc này để an tâm, người dùng nên liên hệ cho công ty để nhân viên kỹ thuật tới khắc phục kịp thời.

  • Bảo dưỡng định kỳ 

Để tăng tuổi thọ pin mặt trời, người dùng nên chuẩn bị lịch bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống điện mặt trời trong suốt quá trình sử dụng. Quy trình bảo dưỡng cần được thực hiện hàng tuần hoặc hàng tháng nếu người dùng có thời gian.

Trường hợp người dùng không có thời gian thì bảo trì theo quý, theo năm cũng được. Tuy nhiên người dùng sinh sống ở những khu vực nhiều bụi hoặc chung quanh nhà có nhiều cây cao thì nên kiểm tra thường xuyên nhằm vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo pin NLMT không bám quá nhiều bụi hoặc lá cây, rác rưởi… trên bề mặt tấm pin. Bởi vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động.

Người dùng nên sắp xếp lịch định kỳ để bảo dưỡng, bảo trì pin mặt trời

Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn đã biết được tuổi thọ pin mặt trời, đồng thời bỏ túi được cách kéo dài tuổi thọ pin mặt trời trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về điện mặt trời thì liên hệ cho Intech Solar nhé.  

>>Xem thêm:

  1. Tuổi thọ pin mặt trời
  2. Xử lý pin mặt trời hết hạn
  3. Pin mặt trời bị vỡ kính có sử dụng được không

Post Author: administrator