Trứng để tủ lạnh được bao lâu và cách bảo quản?

Trong chuỗi các thực phẩm sử dụng hằng ngày, bạn không thể không kể đến trứng, vậy trứng để tủ lạnh được bao lâu và cách bảo quản chúng ra sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết này.

Trứng là sản phẩm vô cùng thiết yếu trong chuỗi thức ăn dinh dưỡng hàng ngày. Nó đem lại hàm lượng dinh dưỡng cùng calo cho hoạt động cả ngày dài của bạn.

Vậy trứng để tủ lạnh được bao lâu? Theo nhiều bà nội trợ cho rằng không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ khi trứng được đóng gói để bán. Nếu mua trứng ngoài chợ thì bạn nên dùng trứng trong vòng 1 tuần để chất lượng trứng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Cách nhận biết trứng

Trứng để trong tủ lạnh muốn biết bị hỏng hay không bạn hãy nhìn màu sắc của quả trứng nếu vỏ ngoài của nó khác với những quả còn lại thì có lẽ quả trứng đã bị hỏng.

Trứng để trong tủ lạnh muốn biết bị hỏng hay không bạn hãy nhìn màu sắc của nó

Bên cạnh đó, bạn có thể nhận biết trứng để tủ lạnh được bao lâu bằng cách đặt quả trứng vào bát nước lạnh. Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã hỏng, còn nếu trứng lơ lửng trong mặt nước thì bạn hãy sử dụng quả trứng đó trong thời gian ngắn nhất vì quả trứng đã sắp hết hạn sử dụng.

Cách thứ 3 để nhận biết trứng để tủ lạnh được bao lâu là bạn có thể ngửi mùi trứng. Nếu khi đập quả trứng ra mà bên trong nó đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối thì quả trứng đã bị hỏng.

Cách bảo quản

Trứng để tủ lạnh được bao lâu cũng phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn. Để bảo quản được trứng 1 cách lâu dài thì điều quan trọng là phải biết lựa chọn trứng. Bạn hãy chọn những quả có màu trắng sáng, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy chắc thì đó là quả trứng đã đảm bảo.

Bảo quản trứng bằng hộp nhựa

Tiếp theo dùng khăn ướt lau sạch, bạn có thể sử dụng 1 ít dầu thực vật thoa nhẹ lên toàn bộ bên ngoài trứng để giúp trứng giữ được lâu hơn. Cuối cùng bạn gói trứng vào hộp giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Trứng để tủ lạnh được bao lâu? Làm như trên bạn có thể đảm bảo được trứng sẽ giữ trong khoảng 5 đến 6 tuần.

Trong quá trình bảo quản trứng bạn không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh bởi vì nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh không ổn định do thường xuyên đóng mở. Vì vậy trứng nếu để ở đây sẽ rất dễ bị hỏng.

Hi vọng với bài viết về trứng để trong tủ lạnh được bao lâu và cách bảo quản phía trên sẽ giúp những bà nội trợ có thêm nhiều kinh nghiệm để bảo quản trứng tốt hơn, khi sử dụng trứng luôn bảo đảm được chất lượng và thành phần dinh dưỡng của chúng nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Post Author: administrator