Tổng hợp 5 cách chống say tàu xe không cần thuốc

Thông thường, đa số những người say xe thường sử dụng đến thuốc chống say, chống nôn, bên cạnh đó vẫn có những cách chống say tàu xe cực hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Dưới đây là các cách chống say tàu xe không cần dùng đến thuốc, mời bạn đọc tham khảo.

Vị trí chỗ ngồi

Cách chống say tàu xe đầu tiên phải kể đến vị trí chỗ ngồi của bạn khi lên xe. Đối với những người có tiền án tiền sử lên xe bị nôn mửa, khó chịu bởi mùi hơi trên xe thì nên lựa chọn vị trí thoáng mát, thường là những hàng ghế đầu. Tránh chọn ngồi cuối xe vừa bí bích vừa xóc sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi khi say xe.

Nên chọn ngồi đầu xe để giảm say xe

Ngoài ra, bạn nên hạn chế nhìn ra ngoài cửa sổ, khi mắt bạn phải hoạt động liên tục với những thứ chạy bên ngoài thì bạn sẽ càng thấy mỏi mắt, đau đầu và buồn nôn. Chính vì thế, hãy cố gắng ngủ trên xe được lúc nào hay lúc đó, khi ấy cảm giác say xe sẽ đỡ đi phần nào.

Dùng gừng tươi

Ngoài công dụng làm gia vị trong nấu ăn, gừng tươi còn có tác dụng y học rất tốt, với tính ấm nóng cùng mùi thơm dễ chịu, một cốc nước gừng ấm hoặc một thanh gừng nhỏ hoặc chiếc kẹo gừng ngậm miệng sẽ giúp bạn chiến đấu với cơn say xe kinh hoàng. Đây cũng được coi là cách chống say tàu xe cực hiệu quả không gây cảm giác mệt mỏi, đau đầu.

Ngậm 1 lát gừng sẽ giúp bạn chống say xe hiệu quả

Ăn nhẹ trước khi lên xe

Một bữa ăn nhẹ rước khi đi tàu xe sẽ giúp bạn có cái gì đó trong bụng để phòng khi nếu có bị nôn thì cũng dễ chịu hơn hẳn. Chú ý không được ăn quá no hoặc để bụng quá đói hoặc uống rượu bia trước khi lên xe, lúc đó thì không ai có thể cứu được bạn đâu.

Cách chống say tàu xe hiệu quả đó là nên ăn những đồ khô như bánh mì, bánh ngọt, không ăn đồ nước như bún, phở hoặc uống đồ uống có ga. Những thứ đó sẽ khiến bụng bạn rất khó chịu khi bị say xe.

Cam, quýt

Ngửi vỏ cam quýt, bánh mỳ cũng là cách chống say xe​​​​​​​

Cam và quýt là những loại hoa quả rất tốt cho sức khoẻ. Trước khi lên xe, hãy phòng bị cho mình một vài quả cam hoặc quýt, mùi thơm của vỏ cam, quýt sẽ lấn áp đi mùi hơi trên xe. Đây là cách chống say tàu xe rất mà hầu như ai cũng làm.

Ngoài những cách chống say tàu xe trên, bạn có thể thực hiện cách xoa dầu gió vào hai huyệt thái dương, hai huyệt nội quan (giữa hai gân tay, phía trên và cách lằn chỉ cổ tay 3-4cm, huyệt nhân trung (giữa đường rãnh môi trên), hai huyệt phong trì (chỗ lõm phía sau gáy, trên cổ), sẽ có tác dụng rất hiệu quả, giúp đầu óc bạn luôn tính táo, mùi dầu gió sẽ lấn áp mùi xe giúp bạn không bị say xe.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chống say tàu xe hiệu quả, hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc và người thân để có kinh nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Post Author: administrator