Tìm hiểu về một số vị thuốc nam chữa mất ngủ

Bạn đang gặp phải tình trạng khó ngủ, giấc ngủ không sâu, thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm ? Bạn không biết nên lựa chọn cách thức chữa bệnh mất ngủ nào để đạt hiệu quả cao nhất ? Xuất phát từ nguồn gốc dân gian, các vị thuốc nam chữa mất ngủ vẫn luôn được lưu truyền và sử dụng đến tận ngày nay với hiệu quả rõ rệt, an toàn cho sức khỏe mà tiết kiệm kinh phí tối đa. Dưới đây là một số cây thuốc nam được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhằm trị mất ngủ.

Chức năng của lá vông trong việc điều trị chứng mất ngủ

Lá vông không còn xa lạ với người dân Việt Nam và thường được gọi với cái tên là cây hải đồng bì hay cây thích đồng bì. Lá và vỏ cây vông được sử dụng và chế biến để làm thuốc nam chữa bệnh, điển hình là bệnh mất ngủ. Để khai thác được công dụng của lá vông, lá vông cần được phơi khô trong ánh sáng tự nhiên ở nơi râm mát, nếu phơi ngoài trời nắng trực tiếp sẽ làm giảm lượng dược chất trong lá vông.

Xem thêm: Hoa tam thất đặc trị mất ngủ, cao huyết áp hiệu quả

Tìm hiểu về một số vị thuốc nam chữa mất ngủ

Nụ hoa tam thất và lá vông có điểm tương đồng là chứa dược chất Saponin, có tác dụng hiệu quả trong việc chống lão hóa, chống các bệnh về tim mạch, kích thích hệ thần kinh và tốt cho tim mạch của người sử dụng. Với sự kết hợp của alkaloid và saponin, lá vông phát huy tối đa khả năng chữa bệnh mất ngủ lâu năm, đem lại giấc ngủ dễ dàng, ngủ sâu hơn và an thần, giúp thư giãn tâm trí, giảm stress hiệu quả.

Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất được biết đến với rất nhiều công dụng, từ giúp người dùng ăn ngon miệng hơn đến khả năng chữa trị bệnh mất ngủ triền miên, lâu năm. Đây là một trong những loại cây dân gian có chứa nhiều dược chất quý, do đó chúng thường được hong khô, phơi khô để bảo quản và sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Hoa tam thất tốt với phụ nữ như nào?

Tìm hiểu về một số vị thuốc nam chữa mất ngủ

Nụ hoa tam thất chứa nhiều dược chất quý hiếm như saponin, acid amin và các khoáng chất khác kết hợp cùng nhau đem lại hiệu quả chữa bệnh mất ngủ cao. Loại cây này thường được sử dụng cho người già, người cao tuổi để ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch. Những người thường xuyên làm việc với tần suất cao, áp lực công việc lớn thường sử dụng nụ hoa tam thất để uống giúp tăng cường sức khỏe, tỉnh táo hơn để làm việc và có giấc ngủ sâu hơn, thư thái hơn.

Nguyên nhân và cách chữa hôi miệng dạ dày

Tâm sen – thành phần giá trị của sen giúp chữa bệnh mất ngủ lâu năm

Tâm sen không còn là sản phẩm thiên nhiên còn xa lạ với chúng ta. Các bộ phận của cây sen đều được sử dụng với các công dụng nổi bật khác nhau và tâm sen cũng được đánh giá là vị thuốc nam đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn lâu năm. Tâm sen có tác dụng an thần, chỉ huyết và giúp tim mạch khỏe hơn, ổn định huyết áp.

Tìm hiểu về một số vị thuốc nam chữa mất ngủ

Bạn có thể mua tâm sen tự nhiên về để điều chế thành trà hoặc có thể mua trà tâm sen tại các cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc và sử dụng hàng ngày vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ thư thái và sâu hơn. 

Bữa sáng có thể ăn trứng uống sữa đậu nành được không?

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các vị thuốc nam chữa mất ngủ khác phù hợp với bản thân hơn như cây đinh lăng, cây lạc tiên,… đều là những loại cây thuốc có tác dụng hiệu quả và rõ rệt, an toàn cho sức khỏe người dùng và tiết kiệm chi phí giúp chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ lâu năm, đem lại tâm thái thư giãn, thoải mái và xua tan mệt mỏi mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Post Author: administrator