Tìm hiểu các công nghệ đồng hồ phổ biến hiện nay

Đồng hồ đeo tay có nhiều loại và mỗi loại đều sở hữu một công nghệ chế tác khác nhau. Vậy hiện nay các công nghệ đồng hồ bao gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tin tức liên quan:

>>> Review máy rửa mặt sunmay Nhật

>>> 5 cách chống say tàu xe không cần thuốc

1, Đồng hồ pin (Quartz)

Đồng hồ pin hay còn gọi là đồng hồ Quartz là một trong các công nghệ đồng hồ phổ biến hiện nay. Loại đồng hồ dùng mạch dao động thạch anh, sử dụng kim để hiển thị giờ. Tuy nhiên với cỗ máy loại trên, phần xung dao động được chia xuống để lấy tần số đúng 1 Hz thông qua điều khiển cuộn dây nam châm để giúp kim đồng hồ chạy.
 

cong nghe dong ho

Với kiểu đồng hồ Quartz, kim đồng hồ chỉ là một kiểu hiển thị chứ không quyết định tần số. Tần số quyết định cho loại công nghệ đồng hồ này là phần pin bên trong.

2, Đồng hồ cơ (Automatic)

Công nghệ đồng hồ cơ là một loại công nghệ ra đời lâu nhất trong ngành đồng hồ. Chúng vẫn luôn giữ vững vị trí ngôi đầu bảng mặc dù hiện nay có rất nhiều loại công nghệ đồng hồ hiện đại và tiện ích hơn. Đồng hồ cơ chạy dựa trên nguyên lý lấy nguồn năng lượng từ cuộn dây cót kết hợp với bánh tạ bán nguyệt. Chiếc đồng hồ này sẽ hiển thị thời gian trên kim đồng hồ nhờ vào sự chuyển động cổ tay của người đeo.

cong nghe su dung dong ho

Đặc biệt, đối với cỗ máy cơ khí, thông thường sự chuyển động của cổ tay không đủ để tăng dây cót do đó cần phải lên hết dây cót trước khi đeo. Những chiếc đồng hồ cao cấp luôn được sự trữ dây cót từ 3-4 ngày.

Cỗ máy thời gian này dụng công nghệ đồng hồ cơ, được chế tác chi tiết, tỷ mỉ và luôn khiến cho giá của chúng cao gấp nhiều lần so với công nghệ khác. Bởi những yêu cầu về kỹ thuật và tay nghề thủ công cao mới có thể mang đến một tuyệt tác về đồng hồ cơ.

3, Đồng hồ công nghệ ECO-DRIVE

Công nghệ đồng hồ thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là đồng hồ chạy bằng ánh sáng. Chúng là một phát minh nổi tiếng của Nhật Bản với phương châm “nơi đâu có ánh sáng, nơi đó có năng lượng”.

Đối với loại công nghệ này, thiết bị đồng hồ chỉ cần tiếp xúc với bất kỳ nguồn ánh sáng nào đều có thể hoạt động. Một bộ phận chuyển đổi và thiết bị sạc pin sẽ giúp biến ánh sáng thành năng lượng sử dụng cho đồng hồ.

cong nghe cua dong ho

Trên đây là các loại công nghệ đồng hồ phổ biến hiện nay trên thế giới. Khi chọn đồng hồ, bộ máy là một yếu tố quan trọng bạn nên lưu ý. Hi vọng, với bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến với quý bạn đọc.

>>> Bạn đọc truy cập tại đây để tham khảo các mẫu đồng hồ chính hãng thiết kế mới nhất 

Post Author: administrator