Thiết kế phòng thờ hiện đại cho ngôi nhà thêm trang trọng

Phòng thờ luôn là một không gian vô cùng quan trọng của mỗi gia đình, là nơi để con cháu thờ cúng ông bà tổ tiên, nhớ ơn các đấng sinh thành. Vì vậy khi thiết kế phòng thờ hiện đại, luôn được xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn những vị trí phù hợp trong ngôi nhà.

Thiết kế phòng thờ hiện đại cần biết

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một nét đẹp, được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Vì vậy thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thủy, tinh tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia chủ.

Dich vu don nha tron goi xin lưu ý, việc thiết kế phòng thờ hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Không gian, vị trí đặt bàn thờ.

– Cách bài trí, thiết kế bàn thờ cho hợp phong thủy.

– Phong cách phòng thờ hợp với không gian nội thất trong nhà.

Trong đó, vị trí phòng thờ  rất quan trọng, cho dù là ngôi nhà phố, chung cư, biệt thự…phải đảm bảo không gian thờ cúng riêng, tránh bị các không gian sinh hoạt chung đè lên hoặc ảnh hưởng đến. Không nên bố trí phòng thờ sát nhà vệ sinh, hay nhà tắm vì những nơi này sẽ mất đi không khí tôn nghiêm, cũng như không nên đặt phòng thờ ở những khu vực đi lại quá nhiều. Hướng đặt phòng thờ nên đặt theo hướng dương tín để tạo nên sự hài hòa âm dương, vì không gian thờ cúng mang tính chất hướng nội, thuộc tính âm.

Màu sắc sơn tường đối với những thiết kế phòng thờ màu sơn mang tính trầm như màu nâu, vàng sậm, màu gỗ…mang đến sự thanh tịnh cho không gian. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyên rằng để lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà, cũng như tuổi của gia chủ.

Nội thất phòng thờ được nhiều gia chủ rất lưu ý, vì mang tính chất phong thủy nên nội thất phòng thờ nên lựa chọn đơn giản, thanh lịch tạo ra không khí trang nghiêm.

Thiết kế phòng thờ hiện đại không chỉ đơn giản là một nơi thờ cúng, mà còn phải hợp phong thủy, mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành cho con cháu.

Mẫu phòng thờ hiện đại được ưa chuộng nhất 

Phòng thờ riêng biệt cùng bệ thờ: Mẫu phòng thờ được thiết kế theo phong cách truyền thống với gian án, ngai thờ được làm từ gỗ tự nhiên.

Phòng thờ kết hợp với phòng khách: Được nhiều gia đình lựa chọn, vì không gian ở những căn hộ chung cư hạn hẹp về diện tích. Tuy nhiên khi thiết kế phòng thờ hiện đại gia chủ nên lưu ý đến độ cao của bàn thờ cần tương ứng với những người trong gia đình.

Mẫu phòng thờ thiết kế theo phong cách truyền thống: Phù hợp với những gia đình có người lớn tuổi, mẫu phòng thờ có cổ hoành phi, câu đối, lộc bình.

Mẫu phòng thờ cho nhà chung cư thường được thiết kế khá đơn giản, không có quá nhiều chi tiết rườm rà, mà chỉ có một số hoa văn để tạo điểm nhấn. Nhưng không gian bàn thờ vẫn giữ được chất Á Đông.

Mẫu phòng thờ với phong cách hiện đại được đặt ở tầng thượng, vô cùng thoáng khí và thuận tiện cho việc thờ cúng. Những mẫu phòng thờ đẹp hiện đại, được thiết kế tính tế sẽ là những gợi ý để bạn lựa chọn cho gia đình mình được loại ưng ý nhất.

Post Author: administrator