Các phương pháp thi công màng HDPE hiệu quả và phổ biến hiện nay

Với khả năng chống thấm, gia cường, bền bỉ, tránh ăn mòn,…màng HDPE ngày càng được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng đường sá, thủy điện, bãi rác,….Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp thi công màng HDPE. Tuy nhiên, những cách sau đây được đánh giá là hiệu quả và cũng được sử dụng phổ biến nhất.

Phương pháp thi công màng HDPE hiệu quả nhất hiện nay

Sau khi lựa chọn theo giá màng chống thấm hdpe thì bạn cần thi công theo phương pháp phù hợp. Theo chuyên gia thì chủ yếu các công trình thường thi công theo 3 phương pháp như sau.

Thi công theo phương pháp hàn đùn

Thi công bằng cách hàn đùn rất tiện lợi nếu bạn muốn hàn 1 tấm màng với 1 tấm màng đã lắp trước đó. Bằng cách này bạn sẽ không cần phải nêm trần. Hiệu quả mang lại thực sự rất tốt.

Hàn đùn màng chống thấm HDPE

Hàn đùn màng chống thấm HDPE

Điều kiện để thi công theo phương pháp này là cần thêm bộ phận hiển thị nhiệt độ. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ hàn. 

Về ứng dụng, phương pháp này thường dùng để thi công sửa chữa hoặc hàn các góc công trình, miệng ống thoát nước,…

Thi công HDPE theo phương pháp hàn khò

Đặc điểm của phương pháp hàn khò là máy khá nhỏ nên việc sửa chữa, vá các lỗ thủng ở những vị trí chật hẹp cực kỳ tốt. Tất nhiên chất lượng khi hàn ở mặt bằng màng rộng lớn sẽ không cao.

Chính vì vậy, ứng dụng của hàn khò chủ yếu dùng ở lỗ thủng, chắp vá hoặc sửa chữa màng HDPE mỏng.

Thi công theo phương pháp hàn ép nóng

Hàn ép nóng được xem như phương pháp hiệu quả nhất để hàn liền các tấm màng HDPE lớn, liền kề nhau. Thi công theo phương pháp này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian đối với mặt bằng lớn mà vẫn giữ được chất lượng hàn.

Tuy nhiên, thiết bị hàn này có kích thước khá lớn nên không dùng được để hàn các chi tiết hoặc góc màng nhỏ. Khi hàn bạn cần dùng các thiết bị hàn nóng và tích hợp trang bị bên tách dùng để kiểm định mối hàn qua áp suất. Đặc biệt, không nên thiếu các bộ phận nêm nhiệt, kiểm soát nhiệt độ, tốc độ hàn.

Lưu ý khi thi công màng HDPE cho các công trình

Khi thi công màng chống thấm HDPE bạn cần chú ý cẩn thận trong mọi bước để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Tuyệt đối tránh tình trạng cố gắng làm cho xong. Nếu chỉ thi công một cách qua loa thì công trình sẽ không được lâu bền.

Nên lưu ý tỉ mỉ khi thi công màng HDPE

Nên lưu ý tỉ mỉ khi thi công màng HDPE

Về thời tiết, bạn nên thi công màng HDPE trong điều kiện thời tiết khô ráo. Tốt nhất là những ngày trời nắng và có gió nhẹ. Nếu thi công trong điều kiện ẩm ướt hoặc mưa gió thì sẽ không an toàn.

Về phụ kiện, bạn nên lót vải địa kỹ thuật nếu trường hợp đất yếu. Điều này sẽ giúp bảo vệ màng tốt nhất. Ngoài ra, những phụ kiện khác như thiết bị kiểm soát nhiệt độ, tốc độ hàn,… cũng nên được trang bị.

Trên đây là các phương pháp thi công màng HDPE hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua màng chống thấm HDPE uy tín, giá rẻ và tư vấn thi công thì hãy liên hệ với Vải Địa Ngọc Phát theo thông tin sau đây:

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

  • Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0989 686 661

  • Email: vaidiangocphat@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>> Tin tức

>> Công nghệ

Post Author: administrator