Như thế nào là một website chuẩn SEO?

Khi trên mạng xuất hiện càng nhiều website thì việc cạnh tranh lẫn nhau để có mặt trong top 10 kết quả tìm kiếm trên Google luôn là mục tiêu của những người làm SEO. Vậy thế nào là website chuẩn SEO? Chúng sẽ sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thế nào là website chuẩn SEO?

Kết quả khi tìm kiếm “cách thiết kế website chuẩn seo”

Website chuẩn SEO là website đáp ứng tốt các tiêu chuẩn tìm kiếm của Google và nhận được sự đánh giá tốt và xếp hạng website ở vị trí cao nhất trên Google. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là website chuẩn SEO chính là những web hiện lên đầu mục khi chúng ta tìm kiếm trên Google.

Ví dụ từ khóa chúng ta tìm kiếm là “cách thiết kế website chuẩn seo” thì chỉ trong 0,46 giây Google trả về kết quả khoảng 14.100.000 trang web nói về chủ đề này.

Từ kết quả hiện lên thì người tìm kiếm sẽ lựa chọn những trang web nào phù hợp với nhu cầu của mình và Google ghi nhận lại những tiêu chí này làm dữ liệu cho lần trả kết quả sau.

Hiện nay, có hai loại tiêu chuẩn tìm kiếm của Google là tiêu chuẩn dựa trên tính toán kỹ thuật và tiêu chuẩn dựa trên trải nghiệm của người dùng.

2. Làm thế nào để thiết kế website chuẩn SEO?

Để thiết kế website chuẩn SEO thì bạn hãy lưu ý các vấn đề sau:

Website chuẩn SEO cần có giao diện đẹp, nội dung dễ đọc và hấp dẫn

Ngay từ bước đầu chuẩn bị bạn hãy xác định khách hàng hướng tới là ai, chuẩn bị nội dung bài viết trau chuốt với nội dung hấp dẫn.

Bởi một website dù có dựa vào những thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm sau đó đạt được thứ hạng cao nhưng nếu nội dung không đáp ứng nhu cầu khách hàng thì cũng sẽ bị tụt hậu.

Vì vậy, ở bước chuẩn bị bạn hãy thiết kế giao diện người dùng bắt mắt, thân thiện, chuẩn bị nội dung đa dạng.

Để mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng thì website cần phải đạt các tiêu chí như nội dung đạt chuẩn font chữ, dễ đọc, dễ hiểu, liên kết nội bộ hợp l và nội dung đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Bên cạnh đó, các yếu tố về giao diện ấn tượng, bố cục trang rõ ràng, cấu trúc trang tương thích với mọi loại trình duyệt cũng như tốc độ tìm kiếm lớn và không đính file đính kèm sẽ được nhiều người tìm kiếm.

Thế nào là website chuẩn SEO thì đến đây chắc hẳn bạn đã rõ nhưng để website chuẩn SEO thì bạn cần đảm bảo các tiêu chí như: tối ưu hóa URL, gắn thẻ meta, các bài viết có các thẻ h1, h2, h3 và các file style css, javascript, data được lưu độc lập.

Bên cạnh đó, khi tạo bài viết chuẩn SEO thì bạn hãy hạn chế sử dụng quá nhiều javascript, hạn chế sử dụng table trong html cũng như tạo các nút share, comment bài viết, link mạng xã hội trong bài viết để tạo tương tác và có thể truy cập trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, các trình duyệt web.

Với những chia sẻ về “Thế nào là website chuẩn SEO?” qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về tạo bài viết chuẩn SEO cho trang web của mình.

Để tạo website chuẩn SEO cũng như tư vấn về các gói VPS SSD giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

 

>> Xem thêm

Dịch vụ quản lý seo tiết kiệm 80% chi phí

Có nên thuê VPS giá rẻ nhất của HostingViet hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ hay không?

Post Author: administrator