Tăng khả năng chống nước cho sàn gỗ công nghiệp với 5 lưu ý quan trọng

Với đặc điểm khí hậu một năm có đến 4 mùa, nhiệt độ nóng lạnh thất thường cùng với độ ẩm không khí cao khiến sàn nhà của nhiều gia đình thường bị đọng nước, đổ mồ hôi. Chính vì thế làm thế nào để tăng khả năng chống nước cho sàn gỗ công nghiệp luôn là vấn đề hàng đầu được các nhà sản xuất cũng như người dùng quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý quan trọng để tăng khả năng chống nước cho sàn gỗ công nghiệp. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình!

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để có được những sản phẩm sàn gỗ có chất lượng tốt, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chuyên nghiệp và uy tín. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện tại, bao gồm chất lượng và giá thành sản phẩm để có thể chọn mua được loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình.

Lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng Lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không chỉ vậy, việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cũng cần được kết hợp với nhu cầu thực tế của bạn, chẳng hạn như nội thất gia đình, cửa hàng,… hay việc dùng trong không gian nào để chọn ra sản phẩm phù hợp.

Kiểm tra cấu tạo sàn gỗ, đặc biệt là phần lõi

Muốn kiểm tra và đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp hãy quan tâm đến vật liệu được dùng để làm lõi gỗ. Vật liệu lõi gỗ sẽ được chế tạo bằng các sợi xơ gỗ và được liên kết lại với nhua bằng loại keo đặc biệt chống lại sự phá hủy do nước.

Tiến hành lắp đặt có khoa học, đúng kỹ thuật

Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo kiểu lắp sàn nổi người ta sẽ thực hiện ghép các tấm sàn lại với nhau rồi trải thêm các lớp nylon bên dưới chỗ lắp ghép. Những lớp nylon này sẽ được trải chồng lên nhau và dính lại bằng keo, chúng giữ nhiệm vụ ngăn hơi nước đọng dưới mặt bê tông có thể bốc lên các tấm ván sàn gỗ công nghiệp và gây ẩm. Đặc biệt, khi lắp đặt, cần tạo các khe hở giữa gỗ và chân tường để tạo khoảng không gian cho gỗ có thể giãn nở mà không bị chạm vào chân tường dẫn đến phồng rộp mất thẩm mỹ.

Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có khoa học, đúng kỹ thuật Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có khoa học, đúng kỹ thuật

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp bạn cũng cần lưu ý đến việc sử dụng hèm khóa. Các sản phẩm gỗ hiện nay hèm khóa chủ yếu là loại có ít nhất 2 đến 3 vấu khớp lắp gép rất kín khít, có khả năng chịu lực tốt hơn các sản phẩm cùng loại. Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, do tính chịu áp lực cao nên các mối ghép vẫn đảm bảo được kín và khít như lúc mới lắp đặt, giúp hạn chế nước ngấm xuống phần lõi gỗ.

Bảo quản sàn gỗ trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, hãy cố gắng giữ cho độ ẩm trong nhà khoảng 50%. Nguyên nhân là vì khi độ ẩm lớn hơn 50% sàn gỗ sẽ bắt đầu hút nước và nở ra. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng “chảy nước” trên tường và sàn, khiến sàn gỗ dễ hư hỏng và giảm độ bền sử dụng.

Thực hiện ngăn ẩm cho sàn gỗ công nghiệp

Để hạn chế tình trạng ẩm ướt, ngấm nước cho sàn gỗ công nghiệp, trong quá trình sử dụng bạn nên sử dụng các loại vật liệu hút ẩm, khi thời tiết nồm ẩm hãy đóng kín cửa, hạn chế để nước mưa có thể hắt ướt vào sàn,….

Thực hiện ngăn ẩm cho sàn gỗ công nghiệp Thực hiện ngăn ẩm cho sàn gỗ công nghiệp

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hãy lưu ý khi sử dụng sàn gỗ bảo vệ kỹ càng phần bề mặt sàn gỗ, xử lý và cô lập các vị trí bị nứt trên sàn, tránh để lâu khiến nước ngấm vào những vết nứt này và lan rộng gây hư hỏng cho sàn nhà.

Trên đây là một số lưu ý để tăng khả năng chống nước cho sàn gỗ công nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Để sàn nhà của gia đình được bền lâu hơn hãy tập cho mình thói quen sử dụng khoa học và thực hiện các biện pháp bảo vệ sàn gỗ công nghiệp nhé!

https://ecuocsong.com/du-lich-da-nang-nen-thue-xe-tay-ga-hay-xe-so/

https://ecuocsong.com/dia-chi-giay-bao-ho-han-quoc-nhap-khau-duy-nhat-tai-tphcm/

Post Author: administrator