Tại sao phải phòng tránh bệnh viêm khớp dạng thấp? Viêm khớp dạng thấp có được di truyền sang thế hệ tiếp theo không?

Tại sao phải phòng tránh bệnh viêm khớp dạng thấp? Viêm khớp dạng thấp có được di truyền sang thế hệ tiếp theo không? Tôi tin rằng nhiều người đang có quan tâm tới vấn đề này. Đó là bởi vì có rất nhiều kiểu viêm khớp dạng thấp đau khớp và các triệu chứng khác, nếu không điều trị sớm, nó có thể dẫn đến khó khăn trong việc đi lại, trường hợp xấu nhất sẽ bị nằm liệt giường. Chúng tôi biên soạn bài viết này với đầy đủ thông tin liên quan cho tất cả mọi người, tôi hy vọng sẽ giúp mọi người.

Viêm khớp dạng thấp là gì ?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tấn công các mô của chính nó, gây ra bệnh hệ thống ở bệnh nhân. Nhiều người đã chú ý đến nguyên nhân trong những năm gần đây: ví dụ, thời tiết ẩm ướt, lạnh, hút thuốc lá, nhiễm vi khuẩn, chế độ ăn uống và vân vân. Ngày nay, nhiều phụ nữ yêu vẻ đẹp và muốn được nhẹ nhàng, mà không mặc thêm quần áo và giữ cho các khớp ấm, và kết quả là viêm khớp dạng thấp.

Điều đáng chú ý là hầu hết bệnh nhân mắc bệnh này là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, và tỷ lệ ở phụ nữ là gấp đôi so với nam giới. Phụ nữ có thai lớp trong thấp khớp có thể chữa lành, nhưng tái phát sau khi sinh, có thể xác định có thể liên quan đến estrogen, nhưng đây không phải là yếu tố duy nhất. Do đó,  chúng tôi khuyến cáo mọi người chú ý nhiều hơn đến việc tập thể dục trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Viêm khớp dạng thấp có được di truyền sang thế hệ tiếp theo không?

Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, có tỷ lệ gấp 2 đến 10 lần trong gia đình bệnh nhân viêm khớp dạng thấp so với dân số khỏe mạnh. Đã có 29 cặp song sinh đơn nữ bị viêm khớp dạng thấp và cặp còn lại được chia thành hai nơi, nhưng viêm khớp dạng thấp cũng xảy ra ở tuổi 53 và 56.

Trong một cuộc khảo sát của 100 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, chúng tôi chỉ tìm thấy 5 trường hợp bệnh sử gia đình, và một số trong số họ không chỉ có một bệnh viêm khớp dạng thấp mà còn cả cha mẹ bị viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, không có bằng chứng trực tiếp về việc liệu nó có được kế thừa hay không. Bởi vì ngoài các yếu tố di truyền, chúng ta cũng nên xem xét tác động của cùng một môi trường gia đình, tình trạng dinh dưỡng, điều kiện tâm lý và các khía cạnh khác.

Tại sao phải phòng tránh bệnh viêm khớp dạng thấp? Viêm khớp dạng thấp có được di truyền sang thế hệ tiếp theo không?

Xem thêm :

– Phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng nọc rắn: https://benhxuongkhop.vn/noc-ran/

– Phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng Cây thuốc thiên niên kiện : https://benhxuongkhop.vn/cay-thuoc-thien-nien-kien/

Khoa học nước ngoài đã phân tích 28 cặp trẻ sinh đôi bị viêm khớp dạng thấp, 25 trong số đó có viêm khớp dạng thấp và 3 trong số đó có viêm khớp dạng thấp. Các học giả Mỹ đã điều tra lịch sử gia đình của những cư dân Ấn Độ bị viêm khớp dạng thấp và không thể kết luận rằng căn bệnh này có các yếu tố di truyền.

Vì vậy, việc nghiên cứu gia đình và cặp song sinh đầu khảo sát cho thấy sự phổ biến của viêm khớp dạng thấp có xu hướng nhẹ kết hợp với yếu tố gia đình và phổ biến của hiện tượng đồng cặp song sinh, cho thấy rằng yếu tố di truyền trong cơ chế bệnh sinh của viêm khớp dạng thấp lượt Vai trò nhất định. viêm khớp dạng thấp, yếu tố di truyền, nhưng không phải là yếu tố duy nhất, tỷ lệ của nó là kết quả của nhiều yếu tố.

Các bài viết khác:

Post Author: administrator