Giải đáp thắc mắc – tại sao nước bể bơi lại luôn có màu xanh

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nước bể bơi lại có màu xanh chưa. Mình chắc chắn rằng sẽ có nhiều người quan tâm tới câu hỏi này. Có một số ý kiến cho rằng do hóa chất đã tạo nên màu của bể bơi. Vậy nguyên nhân chính xác dẫn tới hiện tượng này là gì? Mời các bạn cũng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc tại sao nước bể bơi có màu xanh

Ngày nay do biến đổi khí hậu mà khiến cho thời tiết ngày càng trở nên nóng nực hơn. Chính vì vậy bể bơi chính là nơi trải nghiệm thú vị và giải tỏa cơn nóng hiệu quả nhất. Số lượng người tới bể bơi ngày càng tăng cao. Tại sao nước trong bể bơi lại luôn có màu xanh trong khi số lượng người đông đúc.

Bài viết liên quan:

Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới màu xanh của bể bơi đó là:

  • Bể bơi được ngoài trời do đó màu xanh của bầu trời đã phản chiếu xuống dẫn tới màu xanh hấp dẫn.
  • Thứ hai đó là do một phần cấu tạo bể bơi, dưới đáy đã được bên thiết kế lát gạch màu xanh nước biển. Với cách này chúng ta sẽ nhìn thấy màu nước của bể bơi là màu xanh.
  • Khối lượng khách hàng sử dụng bể bơi cho gia đình ngày càng tăng lên do vậy bể bơi đã được sử dụng hóa chất để khử trùng. Thông thường bể bơi sẽ được sử dụng acid sulphuric để khử tất cả các vi khuẩn trong nước. Những hợp chất này đã khiến cho nước chuyển sang màu xanh như nước biển.

Giải đáp tại sao bể bơi lại có nước màu xanh

Tại sao nước bể bơi lại có màu xanh gây ảnh hưởng gì không?

Tại bất cứ đơn vị kinh doanh nào họ cũng dùng hóa chất để khử trùng, diệt khuẩn bể bơi. Hai hóa chất thông dụng đó là Clo và axit sunphuric đồng. Đây là 2 hoạt chất có khả năng loại bỏ vi khuẩn cực mạnh có trong nước bể bơi.

Với số lượng người sử dụng đông sẽ tiết ra các chất như mồ hôi hay đơn giản là kem chống nắng… vào nước. Chính điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nước bể bơi. Nếu không sử dụng hóa chất để loại bỏ vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hóa chất trong nước bể bơi gây ảnh hưởng gì không?

Hóa chất được sử dụng với hàm lượng vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của khách hàng. Tuy nhiên nếu hàm lượng vượt ngưỡng cho phép thì sẽ gây ảnh hưởng tới da và đường hô hấp của con người.

Những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc tại sao nước bể bơi có màu xanh của các bạn. Các bạn cần lưu ý lựa chọn bể bơi an toàn để có những phút giây thoải mái nhất nhé.

Máy dọn vệ sinh tự động dành cho bể bơi: https://bestpoolcleaner.guide/best-pool-cleaner-for-leaves/

Post Author: administrator