Tác dụng của việc đi bộ trên máy chạy bộ

Máy chạy bộ là loại máy tập được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi việc tập luyện tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn đã biết tác dụng của máy đối với sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ nêu một phần công dụng của việc đi bộ trên máy chạy bộ. Cùng tham khảo ngay nhé!

1.Tác dụng của đi bộ trên máy chạy bộ đối với sức khỏe

Dưới đây là một số tác dụng của việc đi bộ trên máy tập chạy bộ thường xuyên tốt cho sức khỏe

Kéo dài tuổi thọ

Các chuyên gia Mỹ có một phát hiện rất mới chỉ ra rằng cứ 35.000 người từ độ 65 tuổi trở lên cứ mỗi lần chạy tăng tốc độ trung bình lên 0,1 mét / giây sẽ  giảm 12% nguy cơ tử vong.

Trong đó, chỉ số của phụ nữ 75 đến 84 tuổi, ví dụ 92 % người đi bộ nhanh nhất (đi tốc độ 1,4 m / giây hoặc nhanh hơn) kéo dài tuổi thọ thêm được 10 năm, trong khi chỉ có 35% người đi bộ chậm dưới 0,4 m / giây hoặc chậm hơn có nguy cơ tử vong sớm hơn.

Vì vậy việc bạn duy trì thói quen đi bộ trên máy tập chạy bộ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, và việc thường xuyên luyện tập sẽ nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe nhiều hơn.

Đối với những người đi bộ chậm, bác sỹ có thể kết luận rằng sức khỏe của họ có thể giảm sút so với những người khác, và tuổi thọ của họ cũng có thể giảm xuống nếu như không tăng tốc và tập luyện tốt hơn mỗi ngày. Tác dụng của đi bộ trên máy giúp bạn kiểm soát tốc độ và chất lượng tập tốt hơn.

Việc người cao tuổi đi bộ trên máy chạy bộ thường xuyên sẽ tránh nguy cơ co rút não và duy trì bộ nhớ như những năm qua. Các chuyên gia khẳng định cứ 14 người 65 tuổi thì chỉ có nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ ở 1 người.

Dù là tỉ lệ ngăn ngừa không cao, nhưng người già hoàn toàn có thể tập luyện mỗi ngày để tránh nguy cơ mắc căn bệnh này tốt nhất

Ngoài ra tác dụng của đi bộ còn giúp cho chúng ta kiểm soát trọng lượng của cơ thể, giảm cân hiệu quả. Tăng cường năng lượng hoạt động mỗi ngày được tốt hơn.

2.Những lưu ý khi đi bộ trên máy chạy bộ

Khi luyện tập với máy chạy bộ cũng như các phương pháp khác đều phải tìm hiểu kỹ về thiết bị tập và thực hiện các bài tập một cách hợp lý. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng máy tập

Tập đúng tư thế và đúng kỹ thuật, lưng và cổ thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước, trong quá trình tập không cúi và nhìn ngang, chú ý kết hợp hít thở đều đặn.

Máy tập chạy bộ

Nên thực hiện cân đối bài tập, đi bộ với tốc độ nhanh và chậm phù hợp với thể lực của cơ thể, tránh tập với cường độ quá nặng sẽ dẫn đến cơ thể bị mất sức gây mệt mỏi. Điều chỉnh độ nặng nhẹ của núm điều chỉnh ở các mức độ khác nhau trong suốt thời gian luyện tập.

Nên có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để việc luyện tập có hiệu quả hơn. Hạn chế ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ ngọt. Uống nhiều nước khoáng hay nước tinh khiết để cung cấp đủ nước cho cơ thể do quá trình tập sẽ ra nhiều mồ hôi.

Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái khi tập,ưu tiên các trang phục có tính hút và thoát mồ hôi tốt.

Đi giày thể thao vừa chân, không đi giày chật vì sẽ làm đau chân.

Theo dõi các thông số về nhịp tim, lượng calo đốt cháy, tốc độ,… và lên kế hoạch luyện tập phù hợp.

Trên đây là những lợi ích của máy chạy bộ đối với sức khỏe.

Lưu ý bạn không nên mua máy chạy bộ giá rẻ mà chất lượng không tốt để tránh ảnh hưởng hiệu quả khi tập luyện.

Chúc các bạn luyện tập hiệu quả 

 

Bài viết liên quan: chọn thực phẩm chức năng gym sao cho an toàn, hiệu quả nhất

Post Author: administrator