So Sánh Đá Lát Nền Tự Nhiên Với Gạch Men?

Hiện nay, nhiều công trình sang trọng đã sử dụng đá lát nền nhà thay cho gạch men. Không chỉ mang đến chất lượng mà các sản phẩm đá tự nhiên còn mang tới giá trị thẩm mỹ vượt trội. Tuy nhiên, do giá thành cao nên các sản phẩm đá vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi cho hạng mục nền nhà. Hơn nữa, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về những ưu nhược điểm của đá tự nhiên so với gạch men. Vậy để các gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chúng ta cùng đi phân tích sự khác biệt giữa đá tự nhiên và gạch men.

So sánh đá lát nền và gạch men.

– Gạch men và đá tự nhiên đều là 2 dòng vật liệu được sử dụng để ốp lát cho nhiều hạng mục trong xây dựng.

+ Đá tự nhiên là sản phẩm được khai thác từ các các núi đá sau đó được đánh bóng bề mặt hoặc nhập khẩu từ các quốc gia khác về.

+ Gạch men được sản xuất từ các nhà máy với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau.

– Đối với hạng mục thi công lát nền nhà thì gạch men vẫn được ưa chuộng hơn cả.

đá lát nền nhà đẹp
Thi công đá lát nền nhà

+ Ưu điểm của Đá tự nhiên lát nền nhà:

Đá có độ độ dày khoảng 2cm, khả năng chịu lực chịu nhiệt cao, bề mặt chống trầy xước tốt. Đá tự nhiên lát sàn nhà sẽ giúp hạn chế tình trạng rạn nứt do phải chịu nhiều tác động mạnh, hơn nữa bề mặt đá sẽ không bị trầy xước khi bị va chạm hay cọ sát của các đồ dùng trong nhà tác động nên.

Đá tự nhiên thường có kích thước lớn nên khi thi công lát sàn nhà sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tính toán và chia quy cách các viên đá sao cho phù hợp nhất với từng không gian diện tích. Ngoài ra, với kích thước các tấm đá lớn khi ốp sàn nhà sẽ giúp hạn chế được tối đa các mạch ghép nối nhằm mang đến sự liền mạch và nâng cao thẩm mỹ cho bề mặt sàn.

đá lát nền nhà
Mẫu đá lát nền nhà đẹp

Đá tự nhiên lát nền mang lại sự sạch sẽ, sáng bóng. Chúng có khả năng chống thấm và chống bám bẩn rất tốt nên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lau chùi vệ sinh hàng ngày.

Đá lát sàn mang lại sự sang trọng và thể hiện được đẳng cấp cho các công trình.

===> Tham khảo thêm các mẫu hoa văn đá lát sàn nhà đẹp.

+ Nhược điểm của đá lát nền nhà:

So với gạch men thì đá tự nhiên có mức giá cao hơn nhiều. Chính vì vậy khi thi công sàn nhà, khu vực chiểm nhiều diện tích thì sẽ tốn chi phí hơn.

Kỹ thuật ốp đá lát nền khó hơn, đòi hỏi đội thợ đá ốp lát giàu kinh nghiệm và có tay nghề.

+ Ưu điểm của gạch men lát sàn nhà:

Trên thị trường, các sản phẩm gạch men có mẫu mã đa dạng với nhiều tone màu, hoa văn, họa tiết khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Gạch men có mức giá vừa phải nên khi lát sàn nhà sẽ giúp tiếp kiệm được rất nhiều chi phí.

Gạch men cũng mang lại sự sạch sẽ và sáng bóng như đá lát sàn. Chúng cũng có khả năng chống thấm và chống bám bẩn rất tốt.

Việc thi công gạch lát nền cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bất kể một đơn vị thợ xây nào cũng có thể ốp lát được phần này.

gạch lát nền
Mẫu gạch lát nền

+ Nhược điểm của gạch men lát sàn nhà:

Khả năng chống trầy xước của gạch men vẫn kém hơn so với đá tự nhiên. Chính vì vậy chúng vẫn không thể tránh khỏi việc bị trầy xước hoặc rạn nứt nếu không may bị tác động mạnh vào.

Gạch men có kích thước nhỏ hơn nên khi lát sàn nhà sẽ vẫn tạo nhiều mạch ghép và không mang lại thẩm mỹ cao như việc ốp đá.

Bài viết tham khảo:

Cách chọn đá ốp mặt tiền đẹp, chất lượng tốt.

Ưu điểm của đá ốp thang máy

Post Author: administrator