So sánh cây cau vua và cây cau lùn

Xã hội ngày càng phát triển hơn, mỗi ngày đất nước ngày một hiện đại hơn thì những giá trị truyền thống dần dần phai nhạt nhường chỗ cho những phương thức sinh hoạt giải trí hiện đại hơn. Trong guồng quay của cuộc sống hối hả ấy đôi khi chính con người chúng ta cảm thấy mỏi mệt và cũng đến một thời điểm nào đó người ta dừng chân lại để nghỉ ngơi, để chuẩn bị cho một hành trình mới, lấy năng lượng để bước tiếp và bứt phá.

Những phút giây nghỉ ngơi thư giãn đó con người ta thường tìm đến với thiên nhiên: đi du lịch khám phá những miền đất mới, đi tới những khu resort để đắm mình vào không gian. Hay đơn giản đó là chăm sóc cho những cây trồng quanh không gian sống, cây xanh quanh ngôi nhà chúng ta. Chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người hai loại cây trồng truyền thống đó là: Cây cau vua và cây Cau lùn.

Cây cau vua:

– Đầu tiên phải nhắc đến đó là cây cau Vua là cây trồng có nguồn gốc nhập ngoại. Cây cau vua có nguồn gốc từ các nước Nam Mĩ như: Brazil, venezula, và vùng Me-xi-cô. Cây được du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu của thế kỉ thứ 19, khi đó cây được những thuyền buôn Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha mang tới trao đổi với người dân bản địa Việt Nam, và với sứ thích nghi mạnh mẽ của mình, trải qua hàng trăm năm cây cau vua đã dần trở nên thân thuộc với người dân Việt Nam ở mọi miền quê hay thành thị.

Hình: Cây cau vua.

Đặc điểm cây cau vua:

– Là cây có kích thước rất to lớn. Cây cau vua dễ dàng khiến người ta nhận ra nó bởi kích thước to lớn và hình dáng khỏe khoắn của mình. Cây cau vua trưởng thành có thể cao hơn 10m và có tán lá xòe rộng bán kính trên 2m.

Cây cau vua được trồng nhiều ở những nơi không gian rộng lớn như: Nhà hàng, khách sạn, trồng tại các công ty, các khu công nghiệp hay các nhà máy.

Hình: Cây cau vua được trồng ở khách sạn.

Cây cau lùn:

Cây cau lùn là loại cây được cho là cây bản địa ở Việt Nam. Cây cau lùn là cây trồng có chiều cao thấp nhất trong họ nhà Cau. Cây cau lùn được trồng và ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế ngoại thất ở Việt Nam.

Cây cau lùn có kích thước chiều cao chỉ từ 1m tới 2m. Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển chậm. Trái lại với cây cau Vua thì Cây cau lùn thường được trồng trang trí ở những khuôn viên nhỏ, hẹp.

Hình: cây cau lùn.

Cây cau lùn thường được trồng trước nhà theo quan niệm phong thủy thì: ” trước cau, sau chuối”. Trồng hàng cau trước nhà giúp xua đuổi tà mà mang lại vượng khí tốt lành cho gia chủ.

Xem chi tiết cây cau lùn: tại đây.

Xem thêm:

Post Author: administrator