Sấy thăng hoa là gì? Máy sấy thăng hoa nào phổ biến hiện nay?

Sấy thăng hoa là gì? Đây là một công nghệ hiện đại tiên tiến được áp dụng rất nhiều trong ngành sản xuất thực phẩm và sử dụng trong phòng thí nghiệm. Từ đó các dòng máy sấy thăng hoa ra đời với thiết kế thông minh, hiệu suất sử dụng cao đặc biệt là chất lượng tốt. Vậy thiết bị nào phổ biến được ưa chuộng hiện nay?

Sấy thăng hoa là gì?

Việc xử lý các nguyên liệu trong quá trình chế biến và bảo quản thường là làm lạnh, xí nghiệp đổi thức và xí nghiệp. Đây đều là nguyên nhân khiến cho chất lượng của sản phẩm bị giảm và không còn tươi ngon. Tất cả những nhược điểm này đều được khắc phục khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại.

Sấy thăng hoa là một trong những công nghệ sấy hiện đại, được áp dụng quá trình làm khô thực phẩm sau khi cấp đông tại môi trường chân không. Trong điều kiện môi trường này, các sản phẩm sấy khô sẽ bắt đầu ra nhiệt và thăng hoa trực tiếp từ trạng thái đông cứng sang trạng thái thể khí. Giai đoạn này sẽ giúp cho các sản phẩm được các nước hiệu quả mà vẫn giữ nguyên được màu sắc, hình dạng, chất dinh dưỡng và mùi vị.

Hơn nữa, khi sấy thăng hoa, hàm lượng chất dinh dưỡng, hóa chất của thực phẩm sẽ được giữ lại trên 97 %. Đặc biệt, nếu bảo quản đúng cách, sản phẩm sấy thăng hoa có thể giữ được đến vài năm.

Máy sấy thăng hoa nào phổ biến hiện nay? 

Hiện nay có rất nhiều dòng thiết bị áp dụng phương pháp sấy thăng hoa này. Tuy nhiên, để mang lại chất lượng cao, an toàn và thiết kế hiện đại thì chúng ta phải kể đến hai dòng sản phẩm máy sấy thăng hoa phổ biến như sau:

Máy sấy thăng hoa mini SUMO 

Trước tiên đó là máy sấy thăng hoa mini của thương hiệu SUMO Nhật Việt. Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và tối ưu hóa được năng lượng. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với những đơn vị nghiên cứu, sản xuất nhỏ lẻ hoặc trong hộ gia đình.

Thiết bị sẽ có 2 giai đoạn chính đó là cấp đông nguyên liệu và sấy thăng hoa từ thể rắn sang thể hơi. Quá trình này sẽ diễn ra ở nhiệt độ thấp với các hoạt chất phải dưỡng chất đều được giữ nguyên và không bị mất đi.

Ngoài ra, máy sấy thăng hoa mini SUMO được sử dụng vô cùng dễ dàng. Người dùng có thể thao tác và vệ sinh sau khi sử dụng một phút hòa hợp nhất.

Máy sấy thăng hoa thực phẩm SUMO 30kg

Tiếp theo là dòng máy sấy thăng hoa công nghiệp thực phẩm SUMO. Đây là dòng máy sấy thăng hoa công nghiệp giúp text phẩm các nguyên liệu sấy khô để đảm bảo được chất dinh dưỡng và hương vị tốt nhất.


Máy sấy thăng hoa công nghiệp này sẽ sử dụng cho các cơ sở kinh doanh và nhà máy sản xuất lớn. 

Hai sản phẩm trên đều được nghiên cứu và phân phối chính hãng bởi công ty SUMO Nhật Việt, thiết bị được bảo hành  chính hãng, hỗ trợ bàn giao, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo hành, bảo trì tận nơi. Do đó, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như giá thành của sản phẩm.

Hy vọng những thông tin trên về sấy thăng hoa là gì và những loại máy sấy thăng hoa phổ biến sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức hữu ích. Để tìm hiểu thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

  • Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
  • Website: https://sumonhatviet.com
  • Email: sumonhatv@gmail.com

>> Xem thêm:

 

Post Author: administrator