Cách khắc phục lỗi Samsung S7 Edge bị đen màn hình

Điện thoại Samsung S7 Edge bị đen màn hình khiến người dùng hoang mang vì điện thoại không hề bị tắt nguồn nhưng màn hình lại không thể mở lên. Đây là lỗi hỏng màn hình rất kinh điển, cho thấy rất rõ ràng là màn hình đã bị hư, chỉ cần thay màn hình mới là được.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S7 Edge

Xem bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Làm thế nào để nhận biết lỗi điện thoại Samsung S7 Edge bị đen màn hình

Màn hình điện thoại bị tắt tối đen, không có cách nào mở sáng lên được, trông giống như là điện thoại đang bị tắt nguồn nhưng thật ra không phải vì đèn tín hiệu vẫn có thể sáng đèn, nếu có cuộc gọi đến thì vẫn có nhạc chuông phát ra, báo thức vẫn có thể reng và rung bình thường. Điều này cho thấy toàn bộ các chức năng và các bộ phận khác của điện thoại vẫn đang hoạt động rất tốt và bình thường, chỉ có màn hình là bị hỏng.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S7 Edge bị đen

Màn hình điện thoại bị lỗi đen như vậy có thể là do hai nguyên nhân chính sau đây:

  • Do bị các yếu tố vật lý bên ngoài tác động trực tiếp lên phần cứng của màn hình, khiến phần cứng bị hỏng. Đây thường là do màn hình bị vô nước hoặc bị va đập mạnh vào các đồ vật cứng, bị va đập vào các bề mặt cứng như sàn nhà do trong lúc sử dụng điện thoại người dùng đã lỡ tay làm rơi máy.
  • Do màn hình bị các lỗi phần mềm bên trong máy làm ảnh hưởng, dẫn đến bị lỗi không thể hoạt động được. Đa phần các lỗi phần mềm sẽ là do điện thoại bị nhiễm virus. Virus thường xâm nhập vào trong điện thoại thông qua các tài liệu không rõ nguồn gốc mà người dùng đã tải về máy hoặc truy cập vào các trang web không đáng tin cậy. Ngoài ra, lỗi phần mềm cũng có thể xảy ra khi hệ điều hành và các ứng dụng trong máy khong tương thích được với nhau trong quá trình cài đặt phần mềm mới hoặc cập nhật phiên bản mới, gây ra một số lỗi xung đột phần mềm, làm cho màn hình bị ảnh hưởng.

Biện pháp khắc phục khi điện thoại bị đen màn hình

Nếu là hỏng phần cứng thì không còn cách nào khác, người dùng sẽ bắt buộc phải thay màn hình mới.

Nếu là lỗi phân 2 cứng thì người dùng có thể kết nối điện thoại với máy tính để dùng máy tính diệt sạch các virus trong điện thoại, xóa các tài liệu và phần mềm độc hại hoặc là khôi phục luôn cài đặt gốc cho máy.

Nếu cần thêm sự hướng dẫn và các thông tin hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật thì người dùng có thể gọi đến hotline của Thuận Phát Mobile 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem máy đến trực tiếp các chi nhánh của hệ thống cũng sẽ được kiểm tra máy miễn phí.

Post Author: administrator