Plank có giảm mỡ bụng không và có giúp vóc dáng thon gọn không?

Bạn đang phân vân trong lúc lập kế hoạch giảm mỡ bụng cho mình bằng cách tập plank nhưng không biết chắc rằng việc tập plank có giảm mỡ bụng không. Thật ra, về lý thuyết, miễn là tập thể dục, nó sẽ tiêu hao calo và giúp giảm mỡ. Tuy nhiên cụ thể khả năng của việc tập plank có giảm mỡ bụng không thì hãy đọc chi tiết hơn tại bài viết sau đây nhé!

 

Thực tế thì các hình thức tập thể dục khác nhau sẽ có hiệu quả và tác dụng giảm béo khác nhau đáng kể. Trong đó plank hỗ trợ là một loại hình rèn luyện sức bền cho bản thân, chỉ đơn thuần dùng nó để giảm mỡ có thể sẽ khiến bạn thất vọng, đồng thời nó cũng liên quan mật thiết đến thể trạng của mỗi người. Tiếp theo, hãy nói về lý do tại sao nó có thể gây thất vọng.

 

Khi bạn là một người có vóc dáng khá to béo

Đối với người có vóc dáng to béo thì tỷ lệ mỡ trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn, hơn 20% đối với nam giới và hơn 25% đối với phụ nữ, đặc biệt là những người bị béo bụng (với phần eo và bụng nhô ra rõ ràng, chân tay bình thường hoặc mảnh mai ).

Giả sử bạn là một người to béo và không bao giờ tập thể dục, động tác plank có thể khiến bạn giảm cân trong giai đoạn đầu. Vì điểm xuất phát của bạn quá thấp. Nó giống như một học sinh thường không chăm chỉ và luôn trượt trong các kỳ thi kiểm tra vậy. Nếu như bạn luyện tập chăm chỉ hơn một chút, bạn có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi. Và ở đây việc người có vóc dáng to béo tập plank để hỗ trợ giảm cân cũng khá giống tương tự như vậy.

Vì bạn không bao giờ tập thể dục nên bạn chỉ cần bắt đầu tập thể dục vào thời điểm này, chưa kể đến tập plank. Trong khoảng thời gian tập luyện như vậy thì bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên. Nhờ có “hiện tượng phúc lợi cho người mới tập” này cho nên những người mới tập thể dục để giảm cân sẽ có thời gian giảm cân nhanh chóng từ hai đến ba tháng.

Hơn nữa, trọng lượng ban đầu càng lớn và tỷ lệ mỡ trong cơ thể càng cao thì tốc độ giảm cân thường lớn hơn và nhanh hơn. Việc giảm vòng eo đặc biệt thể hiện rõ ràng nhất trong giai đoạn đầu.

Vậy thì, không phải là chỉ muốn giảm mỡ thừa ở vùng eo và bụng sao? Vậy không tập plank hỗ trợ thì có được không? Đương nhiên là có thể. Một nhận thức chung cơ bản để giảm cân đó là không có khả năng giảm mỡ một phần tức là giảm đều chứ không hoàn toàn giảm duy nhất ở một vùng nào đó. Cụ thể hơn khi bạn vận động và đốt cháy calo thì lượng mỡ trong cơ thể sẽ được tiêu hao khắp cơ thể chứ không chỉ ở một bộ phận cơ thể nào đó.

 

Khi bạn là một người bình thường với trọng lượng bình thường

Định nghĩa về “cân nặng bình thường” trong bài viết này: tỷ lệ mỡ cơ thể, từ 15% đến 20% đối với nam và 20 đến 25% đối với nữ.

Giả sử rằng người bình thường này không bao giờ tập thể dục, một khi anh ta thực hiện động tác hỗ trợ plank, anh ta vẫn có thể nhận được phước lành của “hiện tượng phúc lợi giai đoạn mới tập”. Tuy nhiên, tác dụng của sự may mắn này là có hạn.

Vẫn lấy bài kiểm tra học tập làm ví dụ, giống như bạn luôn đạt từ sáu đến bảy điểm, cứ như vậy. Chỉ cần chăm chỉ một chút, bạn có thể đạt hơn 8 điểm trong bài kiểm tra. Chỉ là chỗ để cải thiện sẽ hạn chế hơn nhiều so với những người không bao giờ vượt qua được.

Kiểu người giảm cân này thuộc trạng thái “mặc quần áo bình thường, nhưng khi cởi đồ thì sẽ thấy mỡ” vậy. Tức là sau khi cởi quần áo, phần mỡ giữa eo và bụng càng lộ rõ ​​ngấn mỡ, nhưng khi mặc quần áo thì phần bụng phệ không phồng lên rõ ràng.

Trong trường hợp này, mặc dù động tác plank cũng có thể tiêu hao calo, nhưng chất béo ở eo và bụng thường không thay đổi, và có thể có xu hướng thu nhỏ eo và bụng trong thời gian ngắn khi bắt đầu. Vì eo và bụng là nơi tích tụ mỡ nên tỷ lệ mỡ trong cơ thể càng ở mức bình thường hoặc càng thấp thì việc giảm mỡ ở đây càng khó giảm bớt..

Do đó đối với những người này thì việc tập dùng sức mạnh, bao gồm cả động tác plank, không hiệu quả bằng tập aerobic để giảm cân. Dùng nó để giảm mỡ vùng eo và bụng hoàn toàn là động tác tìm kiếm cảm giác mà thôi. Do đó đối với những người có vóc dáng ốm gầy nhưng có mỡ bụng thì việc tập plank giảm mỡ bụng không có hiệu quả mấy.

Nói tóm lại là với câu hỏi đặt ra “Plank có giảm mỡ bụng không?” thì việc sử dụng plank hỗ trợ để giảm mỡ, hoặc muốn sử dụng để giảm mỡ vùng eo và bụng hoặc cellulite. Ngoại trừ những người mới bắt đầu có cơ địa to béo, nó có thể có hiệu quả lúc ban đầu, phần mỡ bụng sẽ giảm đi trông thấy. Nhưng nó hầu như không có tác dụng đối với những người có cân nặng bình thường. Do đó việc tập thể dục hay sử dụng plank để giảm mỡ sẽ không hiệu quả bằng tập aerobic để giảm mỡ.

Nói tóm lại, tỷ lệ chất béo cơ thể ban đầu càng thấp hoặc mục tiêu tỷ lệ chất béo cơ thể cuối cùng càng nghiêm ngặt (ví dụ: yêu cầu giảm xuống dưới 10% đối với nam giới, 20% đối với nữ giới), bạn càng cần phải bắt đầu với kế hoạch ăn kiêng và thể dục tổng thể.

Và nếu như bạn muốn loại bỏ vùng mỡ ở phần eo và bụng chỉ chăm chú vào một động tác luyện tập nhất định như plank thì cần phải căn cứ vào thể trọng của mình mà quyết định có nên áp dụng hay không. Nếu bạn có vóc dáng khá to béo thì bạn có thể lên kế hoạch tập luyện plank kết hợp aerobic kèm chế độ ăn uống hợp lý chẳng hạn. Còn trường hợp khác thì hãy liên hệ ngay với Young Spa để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập Plank đúng cách

https://ecuocsong.com/mascara-maybelline/

https://ecuocsong.com/hoc-trang-diem-co-dau-hang-dau-viet-nam/

Post Author: administrator