Phần trang trí và phụ kiện của sáo Dizi có gì đặc biệt?

Khi tìm hiểu về sáo Dizi thì bên cạnh đặc điểm cấu tạo, nhiều người chơi cũng quan tâm đến phần phụ kiện và trang trí có trên sáo Dizi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin về bộ phận này của sáo Dizi. 

Phụ kiện đi kèm của sáo Dizi 

Khi mua sáo Dizi, người chơi sẽ được nhân viên bán hàng đưa cho một số phụ kiện kèm theo như: dây treo, màng rung, miếng bảo vệ màng rung…

Đây là những phụ kiện đi kèm đặc biệt quan trọng đối với sáo Dizi, nhất là màng rung và miếng dán bảo vệ màng rung. Màng rung dùng để dán vào lỗ dán màng rung trên thân sáo Dizi, giúp cho quá trình thổi sáo có được độ âm rung đặc trưng nhất. 

Phần trang trí và phụ kiện của sáo Dizi có gì đặc biệt?

Phụ kiện của sáo Dizi bao gồm: màng rung, miếng dán màng rung và dây treo trang trí

Còn miếng dán bảo vệ màng rung có công dụng giúp bảo vệ màng rung, sau khi thổi sáo xong thì người chơi dùng miếng dán này dán lại màng rung để giúp cho màng rung không bị rách. Còn phụ kiện dây đeo thì có tác dụng trang trí cho cây sáo theo phần bắt mắt hơn, bạn cũng có thể sử dụng dây treo này để sáo Dizi lên tường.

Phần trang trí của sáo Dizi 

Sáo Dizi được xem là loại nhạc cụ rất trọng hình thức thẩm mỹ sao cho đẹp mắt nhất. Chính vì vậy, phần trang trí của sáo Dizi cũng có nhiều điểm đặc biệt hơn so với các loại sáo khác. 

– Đầu tiên, đó chính là những vòng dây cước được quấn quanh thân sáo Dizi với khoảng cách và tỷ lệ rất đồng đều nhau. Những vòng dây cước này này bên cạnh mục đích trang trí thì còn giúp cho thân sáo Dizi được chắc chắn hơn, tránh được tình trạng nứt vỡ. Vòng dây cước còn có tác động đến độ rung của tiếng sáo, sẽ giúp cho màng rung phát ra được âm thanh đúng chuẩn nhất. 

Phần trang trí và phụ kiện của sáo Dizi có gì đặc biệt?

Các dây cước được quấn quanh thân sáo nhằm giúp cho thân sáo được chắc chắn hơn, độ âm rung cũng chuẩn xác hơn

– Thứ hai, đó chính là phần trang trí cho hai đầu sáo Dizi. Thông thường, kể cả ở sáo Dizi thường hay sáo Dizi được nạm ngọc, trúc tím, bạch mã… thì bộ phận hai đầu thường được bọc lại bằng nguyên liệu chính là nhựa (cũng có thể được nạm thêm đá hoa cương giả đối với dáo Dizi đắt tiền).

Công dụng của bộ phận đầu bọc sáo Dizi đó chính là trang trí là chính, nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cây sáo. Còn công dụng bảo vệ đầu sáo thì không được chắc chắn lắm vì nó được làm từ nhựa nên rất dễ vỡ. 

Phần trang trí và phụ kiện của sáo Dizi có gì đặc biệt?

Phần bọc hai đầu sáo có tác dụng trang trí là chính vì nó được làm bằng nhựa

Trên đây là những thông tin về đặc điểm cũng như công cụng của bộ phận phụ kiện và trang trí trên sao dizi, hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với mọi người chơi trong quá trình tìm hiểu về sáo Dizi. 

>>Xem thêm:

Tìm Hiểu Về Một Loại Nhạc Cụ Độc Đáo Sáo Bầu

Sử Dụng Nguyên Tắc Phong Thủy Để Chọn Căn Hộ Chung Cư Cho Gia Đình

Post Author: administrator