Những lưu ý giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không mất cơ bắp

Giảm cân hiệu quả là điều mà ai cũng muốn đạt được. Tùy các phương pháp luyện tập mà hiệu quả có thể sẽ khác nhau. Phương pháp thường được lựa chọn nhất là kết hợp tập thể dục thể thao với thuốc Zero Slim giảm cân để đạt hiệu quả. Tuy nhiên, tập làm sao để cơ thể khỏe và không bị mất cơ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý giúp bạn giảm cân hiệu quả ở bài viết dưới đây

1. Cắt giảm ít calo

Cắt giảm calo xuống khoảng 25%

Nếu bạn giảm lượng calo tiếp nạp vào cơ thể, bạn sẽ càng mất nhiều lượng cơ bắp. Bạn nên tìm ra một con số phù hợp với lượng calo cắt giảm của mình.

Đối với chị em phụ nữ, các chị em nên cắt giảm đi từ 300 –  400 calo mỗi bữa ăn. Con số này ở nam giới là 400 – 600 calo. Một cách tốt hơn để xác định lượng calo cắt giảm tốt nhất cho con người là xác định lượng calo duy trì của họ. Sau đó giảm lượng này xuống còn 25%.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết của chugns tôi trên website https://ecuocsong.com

2. Tập luyện sức mạnh toàn thân

Các bài tập rèn luyện sức khỏe được chứng minh có hiệu quả cao trong việc xây dựng các khối cơ bắp của cơ thể khi thừa calo. Tuy nhiên, nó cũng có tác hại rằng sẽ làm mất cơ nếu cơ thể bị thâm hụt calo.

Các chuyên gia giải thích như sau: “Không như các bài tập Cardio, việc rèn luyện sức khỏe với các bài tập năng sẽ sử dụng sợi cơ thứ cấp của các bó cơ. Đây là sợi cơ có chức năng bảo tồn và tăng khối lượng cơ bắp. Việc sử dụng nó thường xuyên sẽ làm sợi cơ trở nên yếu hơn và làm mất cơ bắp”.

Ví dụ như nếu bạn có khả năng nâng tại tối đa trong một lần là 60 kg, thì hãy thay đổi thành 48 kg hoặc thấp hơn và nâng dần khối lượng tạ.

>> Xem thêm: Có nên triệt lông ngực không?

3. Duy trì hoặc tăng lượng protein ăn vào

Tập luyện điều độ

Protein là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng của cơ thể. Nó giúp bạn có cảm giác no và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, chất này ít có khả năng lưu trữ lại cơ thể dưới dạng chất béo nên bạn không phải lo lắng khi ăn chúng quá nhiều. Tất cả những điều này giúp protein trở thành cứu tinh của những ai có chế độ ăn kiêng.

Trong một quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm và chỉ ra rằng: Những ai có chế độ ăn giàu protein có khả năng giảm tới 4,79kg mỡ và tăng 1,2 kg cơ bắp. Trong khi đó, đối với những người không ăn thì họ không đủ calo, nên chỉ giảm được 3,5 kg và tăng 0,12 kg cơ.

4. Chú ý đến tỷ lệ carbohydrate

Để giảm cân hiệu quả, không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn lượng carbohydrate có trong mỗi bữa ăn hằng ngày của bạn. Việc sử dụng thực đơn low Carb có thể làm cơ thể trở nên yếu hơn, mệt mỏi và ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể.

5. Không nhất thiết ăn tinh bột trước tập và ăn protein ngay sau tập

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cửa sổ anabolic (được hiểu là khoảng thời gian sau khi tập gym mà cơ thể sử dụng protein trong quá trình xây dựng cơ) thực sự lớn hơn rất nhiều so với gì chúng ta thực hiện trước đây.

Có nghĩa là, khoảng thời gian trước và sau khi tập cẩn bổ sung tinh bột hay protein sẽ rộng hơn và bạn không cần thiết phải bổ sung ngay năng lượng cho mình sau khi tập gym.

Ngoài ra, nếu trước đây bạn quan niệm nạp Carb trước khi tập gym sẽ làm tăng hiệu suất và khả năng của mình để tập luyện chăm chỉ, hiệu quả hơn thì cũng không hoàn toàn đúng nhé. Việc bổ sung protein trước khi tập gym cũng sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn rất nhiều trong buổi tập của mình đó.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không sợ lo mất cơ. Hãy tham khảo ngay những ý kiến của chúng tôi để có thể có cho mình phương pháp tập luyện tốt nhất nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn giảm cân thật nhanh chóng và hiệu quả thì tại sao không thử sử dụng thuốc Zero Slim giảm cân nhỉ?

Liên hệ tư vấn sản phẩm: Tòa Nhà M5 – 101 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội. Hotline: 0942 407 982

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết tăng cân hiệu quả của người gầy

Post Author: administrator