Những điều nên biết về dầu nhớt thủy lực

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam rất phổ biến loại dầu nhớt thủy lực. Nhưng không phải ai cũng biết loại dầu này là gì, tác dụng và phân loại của chúng như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên

Dầu nhớt thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là một loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực, chúng được pha chế theo công nghệ rất độc đáo và ưu viết bởi dầu gốc cao cấp kết hợp với hệ phụ gia đa năng có tác dụng truyền tải năng lượng. Ngoài ra dầu thủy lực còn có tác dụng như bôi trơn làm giảm ma sát giúp cho chuyển động giữa các thành phần của xe được trơn tru, hiệu quả hơn.

Khi sử dụng dầu thủy lực người dùng cần xem xét các yếu tố sau: Thời tiết, các điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực và độ nhớt của dầu thủy lực, giúp bôi trơn hệ thống thủy lực, giúp làm mát, chống ăn mòn, chống gỉ cho các chi tiết của máy móc nhằm đảm bảo việc vận hành máy móc được chính xác và ổn định.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Du lịch Đức khám phá những thành phố xinh đẹp

Phân loại dầu nhớt thủy lực

Dầu thủy lực gồm có bốn loại chính là: Dầu thủy lực gốc khoáng, dầu thủy lực phân hủy sinh học, dầu thủy lực chống cháy không pha nước, dầu thủy lực chống cháy pha nước. Trong đó dầu thủy lực gốc khoáng là loại dầu được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 80% . Ba loại dầu thủy lực còn lại thì nhu cầu sử dụng ít hơn, chỉ chiếm khoảng 20% tổng lượng dầu thủy lực trên thị trường.

HH     : Dầu khoáng tinh chế không phụ gia

HL      : Dầu khoáng tinh chất chứa phụ gia chống oxi hóa

HM    : Kiểu HL có cải thiện tính chống mòn

HR     : Kiểu HL có cải thiện chỉ số độ nhớt

HV     : Kiểu HM có cải thiệu chỉ số độ nhớt

HG     : Kiểu HM có chống chuyển động trượt chảy

HS      : Chất lỏng tổng hợp không só tính chất chống cháy đặc biệt

HFAE : Nhũ tương dầu ở trong nước chống cháy, có 20% KL các chất có thể cháy được

HFAS : Dung dịch chống cháy của các hóa chất pha trong nước có tối thiểu 80% kl nước

HFB   : Nhũ tương chống cháy của nước trong dầu có tối đa 25% kl các chất có thể cháy được

HFC   : Dung dịch chống cháy của polyme trong nước, có tối thiểu 35% nước

HFDR : Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở là este của axit phosphoric.

HFDS : Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở là clo-hydrocacon

HFDT : Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên sơ sở hỗn hợp của HFDR và HFDS

Những điều nên biết về dầu nhớt thủy lực

Trong đó dầu thủy lực gốc khoáng là loại lý tưởng nhất dùng cho hầu hết các hệ thống thủy lực bởi vì bản thân chúng đã là những dầu thủy lực xuất sắc. Dầu thủy lực gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao có thể sử dụng trong một khoảng rộng độ nhớt. Thông thường, những sản phẩm độ nhớt cao sẽ đặc biệt phù hợp để sử dụng với điều kiện nhiệt độ thấp.

Tất cả các loại dầu đều chứa phụ gia nhằm chống oxide hóa, chống rỉ sét và chống mài mòn. Trong trường hợp phụ gia đã bị tiêu thụ hoặc mất đi trong quá trình hoạt động thì loại dầu này vẫn tiếp tục được sử dụng với hiệu quả trong một thời gian dài nữa. Dầu này được xử lý rất cẩn thận để có khả năng tách nước và chống tạo bọt tốt. Vì khả năng chống oxide hóa là rất cao nên tính chất này được duy trì trong thời gian dài hoạt động.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua giá dầu thủy lực thì bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các loại dầu tốt. Với thương hiệu lâu năm cũng như được nhiều người tin tưởng sử dụng vilube chắc chắn là một nhà cung cấp lý tưởng cho bạn. Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo qua website vilube.com

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo tận hưởng cuộc sống bằng cách đi du lịch

Post Author: administrator