Những điều cần tránh khi đặt giường cưới theo phong thủy

Như chúng ta đã biết, giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà từ xa xưa, người ta đã rất quan tâm đến cách đặt giường ngủ theo phong thủy để tránh những điều kiêng kị, không tốt. Đặc biệt là chiếc giường cưới và cách đặt giường cưới như thế nào cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến các cặp vợ chồng.

Sau đây là một số điều lưu ý khi đặt giường cưới:

Không nên để xà ngang ép đỉnh đầu gường

Trong phong thủy, nếu xà ngang chiếu thẳng xuống đầu giường ngủ sẽ rất có hại cho sức khỏe của vợ chồng, hiện tượng này còn được gọi là “huyền trâm sát”. Có ba biện pháp để hóa giải “huyền trâm sát”.

  • Tránh: Đầu tiên là nên tránh, nếu tránh được là biện pháp tốt nhất. Tránh bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang. Làm như vậy là đã hóa giải được vị trí xà ngang ở đầu giường. Bạn có thể làm cho đầu giường đỡ trống trải bằn cách kê tử, giá sách, tủ để đồ vào để vừa tiết kiệm không gian mà đầu giường lại không còn trống trải.
  • Che: Có một số căn phòng nhỏ hẹp, diện tích căn phòng không cho phép để xê dịch giường cưới, hoặc do một nguyên nhân nào khác mà không thể “tránh” được thì có thể dùng biện pháp “che”. Bạn có thể dùng tấm trần giả để che xà ngang. Không nhìn thấy nữa sẽ giúp gia chủ bớt được những áp lực về tâm lí.
  • Ngăn: Biện pháp ngăn là biện pháp dùng vật gì đó ngăn cách giữa xà ngang và giường. Làm như vậy, phần chăn đệm ở tầng trên sẽ chịu thay thế những thiệt hại của “huyền trâm sát” do xà ngang ép xuống.

Không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng

Đầu giường cưới đối diện với cửa phòng sẽ làm làm dễ dàng làm cho những sức mạnh xấu xông thẳng vào giường ngủ gây ra sự suy sụp về sức khỏe hay công danh. Bạn nên kê giường ngủ tránh không để đối diện với cửa ra vào để tránh những điều không may mắn. Nếu không thể xê dịch do hạn chế về diện tích thì xoay lại giường ngủ cũng là một cách để hóa giải.

Xem thêm:

>>> Một số thông tin hữu ích về các mẫu giường kiểu nhật dành cho bạn

Không nên kê quá sát đầu giường vào cửa sổ

Chưa cần nhắc đến phong thủy, mà chỉ cần nói đến môi trường sống cũng có thể thấy rằng: đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thằng vào đầu giường, cả khi mưa cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Theo phong thủy, không nên để đầu giường sát cửa sổ để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn.

Không nên để đầu giường chiếu thẳng vào gương

Không nên để gương chiếu thằng vào đầu giường ngủ vì gương dùng để hút những sát khí, để gương đối diện giường ngủ có thể khiến sát khí xông thẳng vào giường. Theo phong thủy, nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường gia chủ sẽ bị giật mình, tinh thần phân tán, đau tim, mất ngủ…

Không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh (nhà xí) là nơi không sạch sẽ. Tốt nhất là nên kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thằng vào cửa phòng nhà vệ sinh.

Không nên chiếu thẳng đầu giường vào bếp đun

Điều này rất không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.Theo phong thủy, bếp đun là nơi nấu thức ăn sinh hỏa, rất nóng bức. Vì thế nên cho dù có tường hay vách ngăn thì việc đặt đầu giường cạnh bếp đun cũng là điều kiêng kị. Kê giường ngủ tránh vị trí ấy có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Mong rằng với những lưu ý trên, các bạn sẽ biết thêm được một số điều cần tránh khi đặt giường cưới theo phong thủy để có được bình an và sức khỏe dồi dào!

Xem thêm:

>>> Những điều bạn cần biết về các mẫu giường ngủ kiểu Nhật

Post Author: administrator