Những điều cần lưu ý khi lựa chọn loại băng tải con lăn phù hợp

Thị trường thiết bị xếp dỡ hiện nay cung cấp nhiều loại băng tải con lăn khác nhau, bao gồm:

  •  Băng tải con lăn trọng lực.
  •  Băng tải con lăn linh hoạt.
  •  Băng tải con lăn xoắn ốc.

Tuy nhiên, không phải hệ thống nào cũng hoạt động cho bạn theo cách tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các vật liệu được vận chuyển mà không có sự can thiệp của con người và các hoạt động xử lý hoàn toàn tự động, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét:

1. Đặc điểm vât liệu

Quá trình ra quyết định phải bắt đầu bằng việc xác định tất cả các kích thước của các hạng mục mà bạn định xử lý. Điều quan trọng là phải chú ý đến chiều dài, chiều rộng, chiều cao và trọng lượng vì thông số kỹ thuật của thiết bị của bạn cuối cùng phụ thuộc vào những đặc điểm này. Ví dụ, nếu bạn định xử lý các hộp vận chuyển có kích thước tiêu chuẩn, băng tải con lăn trọng lực sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nó sẽ không tốt bằng một hệ thống xử lý linh hoạt cho các ứng dụng liên quan đến các phần cong.

 

2. Tỷ lệ sản xuất và lựa chọn tích lũy

Trước khi chọn hệ thống xử lý thiết thực nhất từ ​​một loạt các loại băng tải con lăn, bạn cũng nên tính đến khả năng của cơ sở của mình. Bằng cách tính toán tốc độ sản xuất, bạn sẽ có thể tìm ra tốc độ cần thiết của băng tải để băng tải đáp ứng nhu cầu thông lượng của bạn và giảm thiểu thời gian chết. Việc tích lũy hàng hóa tại một địa điểm xác định cũng là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo hoạt động hoàn hảo.

3. Điều chỉnh yêu cầu

Các chi tiết như khối lượng vận chuyển, khoảng cách và độ cao là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về một loại băng tải con lăn. Sẽ là hợp lý khi xác định khu vực mà hệ thống xử lý phải bao phủ và xem xét liệu các mặt hàng sẽ được vận chuyển theo chiều ngang hay chiều dọc. Trong trường hợp bạn cần di chuyển chúng theo hướng từ trên xuống, băng tải con lăn xoắn ốc sẽ hiệu quả hơn so với đơn vị trọng lực.

 

4. Điều kiện môi trường

 
Các loại băng tải con lăn và thiết kế hệ thống xử lý khác nhau có thể được yêu cầu để hoạt động tốt trong các điều kiện hoạt động của cơ sở của bạn. Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và bụi tại địa điểm sản xuất yêu cầu các loại thép hoàn thiện đặc biệt và các thông số kỹ thuật của thép. Ví dụ, nếu bạn xử lý các chai có chứa chất lỏng, cần phải có biện pháp bảo vệ thích hợp để chống tràn và trượt.

5. Khu vực áp dụng

Theo nguyên tắc chung, băng tải con lăn không trọng lực hoạt động tốt cho việc đóng gói và xử lý hành lý trong khi một hệ thống linh hoạt có lợi hơn cho việc xếp hàng ngang và tải xe tải. Điều này được giải thích bởi sự khác biệt trong thiết kế và cấu hình kỹ thuật của chúng. Tuy nhiên, nếu cần tiết kiệm diện tích sàn tại cơ sở sản xuất hoặc kho bãi, băng tải con lăn xoắn ốc thường được sử dụng.

Liên hệ với nhà cung cấp băng tải con lăn để cho bạn sự lựa chọn tốt nhất

Với nhiều loại băng tải con lăn hiện có trên thị trường, có thể khó khăn để tìm ra hệ thống xử lý tối ưu cho nhu cầu của bạn. Tất cả những lời khuyên được đề cập ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của băng tải và những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn.

Intech Group là nhà cung cấp băng tải, con lăn băng tải tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp nhiều hệ thống băng tải con lăn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra loại băng tải con lăn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 024 66 806 795

Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Website: https://intechvietnam.com/bang-tai-con-lan/

 

Xem thêm:

https://ecuocsong.com/tim-hieu-ve-bang-tai-pvc/

https://ecuocsong.com/cac-yeu-to-quan-trong-anh-huong-den-chi-phi-gia-cong-co-khi-cnc/

Post Author: administrator