Những điều cần biết khi làm thủ tục xin visa du lịch Hà Lan

Với những cối xay gió và cánh đồng hoa tuy lip trải dài, Hà Lan đã thu hút được lượng khách du lich rất lớn từ nhiều nước tới thăm quan du lịch. Nhưng đối với thủ tục xin visa du lịch Hà Lan cũng có những quy định riêng vì thế chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý để làm visa đi Hà Lan nhanh, gọn, và đầy đủ.

Những giấy tờ cần thiết

Xin visa đi Hà Lan không phức tạp hay có những đòi hỏi yêu cầu khắt khe nào. Tuy nhiên để tránh những trường hợp bị từ chối, delay hay những rắc rối không cần thiết bạn cũng nên chú ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Bạn cần xuất trình hộ chiếu và bản sao hộ chiếu có dấu xác nhận, đầy đủ chữ ký, hạn sử dụng. Ngoài ra, hộ chiếu của bạn cũng yêu cầu phải có trang trống để có thể dán nhãn thị thực.

Ảnh để làm hộ chiếu cần đúng theo kích thước yêu cầu và không chỉnh sửa photo shop, ảnh chụp không quá 3 tháng đảm bảo không quá khác so với người thật.

Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: đối với nhân viên cần phải có tài khoản ngân hàng, phiếu lương, hợp đồng lao động, giấy xác nhận cho nghỉ phép của người sử dụng lao động. Đối với chủ doanh nghiệp, bạn phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh và báo cáo đã thanh toán thuế của doanh nghiệp. Với đối tượng đã nghỉ hưu cần có sổ hưu trí và có thể một số giấy tờ khác kèm theo như sổ đỏ. Bạn là học sinh, sinh viên thì cần phải xuất trình thẻ học sinh, giấy xin nghỉ phép đi du lịch, giấy khen…

Bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về lịch trình du lịch của mình bao gồm cả những thông tin về địa điểm du lịch, thời gian và những thông tin của việc ăn ở…

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn cũng nằm trong mục giấy tờ cần thiết bởi đây sẽ là cơ sở để chứng thực cho việc đi du lịch Hà Lan của bạn. Vé máy bay khứ hồi cũng là một trong những giấy tờ chứng minh mục đích du lịch của bạn bởi nó xác nhận thời gian bạn thăm quan và ngày trở về.

Hợp đồng bảo hiểm du lịch chính là giấy tờ đảm bảo cho các khoản chi trả những chi phí chăm sóc, điều trị sức khỏe trong thời gian bạn lưu trú.

Ngoài những giấy tờ trên bạn cũng nên có đầy đủ giấy tờ bổ xung kèm theo như: Bản sao sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, chứng nhận ly hôn…

Những lưu ý cần biết thêm

Địa điểm nhận hồ sơ và lệ phí cho việc cung cấp dịch vụ xử lý hành chính của bạn chính là Đại sứ quán Hà Lan, tại đây bạn cũng sẽ phải chi trả phí dịch vị không bao gồm phí làm visa.

Bạn cần phải đặt lịch hẹn làm visa Hà Lan có thể bằng nhiều cách khác nhau như: Đến nộp thẳng trung tâm nếu như bạn gần đó, hoặc đặt lịch hẹn online. Nhưng khi nộp hồ sơ bạn cần phải trực tiếp có mặt để chuoj ảnh và lấy dấu vân tay.

Bất kỳ hồ sơ nào cũng cần có thời gian xét duyệt vì vậy bạn cần phải xem kỹ lịch khởi hành của mình để nộp hồ sơ sớm trừ hao đi thời gian xét duyệt để không bị trễ lịch trình.

Một vấn đề cần lưu ý đó là thời hạn visa du lịch Hà Lan của bạn dài hay ngắn tùy vào thủ tục hồ sơ và thông tin bạn làm visa.

Chú ý với đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi cần bổ xung những giấy tờ như:  Giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ bao gồm có hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng, hoặc giấy phép kinh doanh…. Phải có giấy đồng ý của cha mẹ với đầy đủ chữ ký và dấu xác nhận của địa phương.

Những thông tin gợi ý trên đây sẽ rất hữu ích cho việc làm thủ tục xin visa du lịch Hà Lan của bạn. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn nữa tại những trung tâm du lịch uy tín đảm bảo giấy tờ của bạn dầy đủ và được duyệt ngay từ lần đầu.

Một chuyến du lịch thoải mái với giá cực mềm rẻ nhất thị trường ( không phát sinh chi phí ) cùng đội ngũ nhân viên năng động, thân thiệt, nhiệt tình tất cả các bạn sẽ có được nếu đến với công ty di lịch Tugo của chúng tôi. Hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 ( tư vấn miễn phí ) 

Các bạn có thể tham khảo thêm du lịch Hà Lan

Xem thêm:

>>> Tỉnh Tokyo Nhật Bản và những điều “thú vị” không thể bỏ qua

>>> Chuẩn bị sao cho tốt khi đi du lịch châu Âu?

Post Author: administrator