Những đặc điểm mà căn hộ cao cấp cần phải có

Hiện nay, thị trường đang bùng nổ các dự án căn hộ cao cấp của các chung cư hạng A tại rất nhiều phân khúc. Vậy căn hộ cao cấp được hiểu là gì? Những đặc điểm nào làm nên một căn hộ cao cấp? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn được căn hộ cho mình.

Thế nào là căn hộ cao cấp?

Không hẳn một tòa nhà gồm nhiều căn hộ, tiện ích xung quanh đầy đủ, bãi đậu xe, hay nội thất tiện nghi thì được gọi là cao cấp. Theo xu hướng phát triển chung của thị trường nhà ở thì đây chỉ là những tiện nghi tối thiểu một căn hộ cần có.

Theo quy định của Bộ thông tư, các dự án căn hộ chung cư cao cấp sẽ có chất lượng sử dụng cao nhất, đảm bảo yêu cầu về trang thiết bị, chất lượng hoàn thiện, quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng  và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý đạt mức độ cao. Bên cạnh đó, một dự án được gọi là cao cấp cũng đồng nghĩa doanh nghiệp phải hoàn thiện theo các tiêu chí liên quan đã được quy định.

Các tiêu chí cần thiết:

  • Gần khu vực trung tâm (cách phố chính 0,5km), vị trí có giao thông thuận tiện.
  • Mật độ xây dựng dưới 45%.
  • Lối vào nhà xe được bố trí độc lập với sảnh chính.
  • Trong khu vực thương mại dịch vụ trong tòa nhà có quầy lễ tân.
  • Hành lang không dưới 1m8, diện tích căn hộ bình quân trên số phòng ngủ không ít hơn 35m2.

Các dự án căn hộ cao cấp phải đảm bảo sinh hoạt bằng được trang bị máy phát điện dự phòng, hệ thống thiết bị chữa cháy tự động.

Đặc biệt, trong bán kính 0,5 km các căn hộ cao cấp phải được xây dựng quy hoạch đồng bộ phạm vi các tiện ích nội khu và công cộng. Hơn nữa, hệ thống camera an ninh đảm bảo có thẻ từ ra vào, dịch vụ vệ sinh phải được thường xuyên dọn dẹp, quét dọn, hút bụi,…

Những đặc điểm cần có của căn hộ cao cấp 

Căn hộ được gọi là cao cấp cần phải đáp ứng những yếu tố, các đặc điểm nào để đánh giá xem căn hộ đó có được coi là căn hộ hạng A hay chưa .

Diện tích căn hộ tối thiểu là 70m2

Theo quy định, căn hộ cao cấp là căn hộ có chất lượng sử dụng cao nhất, tuân thủ các quy chuẩn về kỹ thuật, hạ tầng ,chất lượng hoàn thiện, dịch vụ quản lý. Trong đó, yêu cầu đầu tiên là diện tích tối thiểu trên 70m2.

Căn hộ cao cấp phải đạt tiêu chuẩn về diện tích theo quy định.

Trong đó, phòng ngủ chính cần đảm bảo diện tích không nhỏ quá 20m2, có ít nhất hai khu vệ sinh, một khu trong phòng ngủ chính. Thời hạn sử dụng căn hộ phải trên 100 năm.

Vị trí của căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp phải nằm ở vị trí có hệ thống giao thông thuận tiện đi đến sảnh chính của công trình. Tiện ích xung quanh có: sân, vườn, cây xanh, thảm cỏ, đường đi dạo thoáng mát, rộng rãi và sạch đẹp.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Trong thiết kế kiến trúc căn hộ cao cấp, các phòng chức năng cần được phân biệt một cách rõ ràng. Không gian phòng rộng rãi, thoáng mát. Khu vực phòng vệ sinh phải nội thất tối thiểu gồm bồn cầu, vòi tắm hoa sen, bồn tắm, đường nước nóng lạnh (full đồ). Phòng ăn phải luôn có ánh sáng, hệ thống thông gió.

Hệ thống quản lý chung cư

Hệ thống quản lý gồm các hệ thống camera đầy đủ xung quanh các khu vực như: sảnh, hành lang, cầu thang,… có nhân viên bảo vệ 24/7. Sử dụng các thiết bị an ninh hiện đại, hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ được đảm bảo tại mỗi tầng.

Được hỗ trợ vay vốn và trả góp với chính sách ưu đãi

Nếu bạn vẫn chưa đủ điều kiện tài chính để thanh toán một lần khi giao dịch mua căn hộ thì cũng đừng quá lo lắng. Ngày nay, có rất nhiều chính sách ưu đãi của ngân hàng cũng như chủ đầu tư cho hỗ trợ vay ngân hàng với lãi suất thấp, có chiết khấu cho khách lên đến 20%, phương thức thanh toán nhanh chóng và linh hoạt hơn chứ không gò bó như những năm về trước.

Trên đây là bài viết về khái niệm căn hộ cao cấp và 5 đặc điểm mà căn hộ chung cư cao cấp nào cũng cần phải có. YouHomes hy vọng bạn đọc sẽ tham khảo được những thông tin bổ ích để chọn lựa được căn hộ cho mình.

Xem thêm:

Nên mua nhà liền kề xây sẵn không?

Nhận tiền đặt cọc có phải xuất hóa đơn GTGT không?

Post Author: administrator