Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loại sáo Dizi

Trong quá trình học thổi sáo Dizi, nhiều người chơi sẽ có những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp cũng như thông tin giải đáp cho người chơi khi học thổi sáo Dizi. 

Học thổi sáo Dizi có khó không?

Thực tế, việc học thổi sáo Dizi hay bất kỳ loại nhạc cụ nào thì ban đầu cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, bởi người chơi sẽ cần phải học cách giữ hơi, cầm hơi trong miệng sao cho khi thổi sáo có thể phát ra được âm sắc chuẩn.

Vì vậy, thời gian ban đầu người chơi sẽ cảm thấy việc thổi sáo khá nặng nề, khó khăn, tuy nhiên sau một thời gian làm quen thì người chơi có thể thổi sáo một cách dễ dàng, nếu tập luyện nhiều thì có thể thổi sáo chuyên nghiệp như các nghệ nhân thực thụ. 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loại sáo Dizi

Thời gian đầu học thổi sáo Dizi sẽ gặp nhiều khó khăn tuy nhiên sau một thời gian thì bạn cảm thấy dễ dàng 

Người mới học thổi sáo Dizi thì nên chọn sáo tone gì?

Thực tế, sáo Dizi có 5 tone chính, nhưng khi nhập du nhập về Việt Nam thì có 3 tone chính được sử dụng là Đô, Sol và La. Trong đó, tone sáo phù hợp nhất đối với những người mới bắt đầu chơi sáo Dizi đó chính là tone Đô. Đây là tone sáo không cần quá nhiều hơi, nên trong quá trình thổi thì người không cần quá nhiều hơi và việc giữ hơi cũng không quá bị nặng nề. 

Âm sáo Dizi có gì đặc biệt? 

Một trong những điểm đặc biệt của sáo Dizi khác với các loại sáo khác đó chính là âm sáo. Nhờ được thiết kế với bộ phận màng rung nên khi thổi sáo Dizi sẽ nghe được độ âm rung rất đặc trưng. Đây cũng chính là điểm nổi bật khiến cho sáo Dizi được nhiều người chơi đặc biệt yêu thích. 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loại sáo Dizi

Âm sáo Dizi có độ âm rung rất đặc trưng 

Học thổi sáo Dizi bao lâu thì thành thạo?

Thực tế, không có một khoảng thời gian chính xác nào quyết định đến việc học thổi sáo Dizi sao cho thành thạo. Và việc có thể thổi được sáo Dizi hay không nó phụ thuộc vào sự chăm chỉ, cố gắng của bạn. Nếu kiên nhẫn học hỏi, vận dụng thành thạo các kỹ thuật trong quá trình thổi sáo thì bạn có thể nhanh chóng thổi được sáo Dizi một cách thành thạo. 

Mua sáo Dizi ở đâu chất lượng? 

Hiện nay, sáo Dizi được bày bán khá phổ biến ở Việt Nam nên bạn có thể tìm mua dễ dàng. Người chơi có thể nhờ những người có kinh nghiệm để được tư vấn hoặc tham khảo tại địa chỉ https://saotrucvietnam.com/sao-tau-dizi/ để chọn mua được cây sáo Dizi đạt chất lượng tốt nhất. 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loại sáo Dizi

Người chơi có thể tìm mua sáo Dizi chất lượng qua sự tư vấn của người có kinh nghiệm

Trên đây là những thắc mắc thường gặp đối với người mới bắt đầu học thổi sáo hoặc tìm hiểu về sáo Dizi. Nếu bạn đang có nhu cầu học thổi sáo Dizi thì có thể tham khảo thêm để giúp cho quá trình học thổi sáo được dễ dàng hơn. 

>>Xem thêm:

Những điều cần biết về nhạc cụ dân tộc: sáo bầu

Tìm hiểu về một loại nhạc cụ độc đáo sáo bầu

Post Author: administrator