Người dân bức xúc vì căn hộ chung cư không được cấp sổ đỏ

Hàng trăm căn hộ chung cư tại Cần Thơ đang gặp phải vấn đề khi các căn hộ chung cư của mình đã ở nhiều năm mà không được cấp sổ đỏ nhưng chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết triệt để.

Người dân bức xúc

Người dân bức xúc vì căn hộ chung cư không được cấp sổ đỏ

Tháng 8 vừa qua người dân đang sinh sống tại các căn hộ chung cư ở Cần Thơ đã tìm đến chủ đầu tư để kiến nghị vấn đề về sổ đỏ và đòi được giải quyết ngay.

Tất cả các cư dân sinh sống tại khu chung cư này phản ánh rằng, họ đã giao nộp hoàn toàn số tiền mà chủ đầu tư yêu cầu khi mua căn hộ nhưng đến nay có rất nhiều đã sinh sống tại đây >20 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Người dân còn chia sẻ rằng, mặc dù nhiều lần kiến nghị lên chủ đầu tư nhưng họ chỉ khất hẹn hết lần này sang lần khác chứ không chịu giải quyết vấn để sổ đỏ cho các cư dân.

Sổ đỏ hiện nay nằm ở đâu? 

Như người dân đã bức xúc phản ánh, khi họ yêu cầu chủ đầu tư trả lời về vấn đề cấp sổ đỏ cho mình nhưng chủ đầu tư không thực hiện thì họ đã tìm hiểu và biết được các sổ đỏ đã bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng.

Kết quả hình ảnh cho Người dân bức xúc vì căn hộ chung cư không được cấp sổ đỏ

Chủ đầu tư vẫn bàn giao đất cho người dân trong nhiều năm nhưng không chịu cấp sổ đỏ cho người dân. Chính điều này làm cho các cư dân cảm thấy mình bị lừa khi không được sự công khai, minh bạch trong việc mua nhà, mua đất.

Khi sự việc này càng có nhiều người dân lên tiếng và phản ánh với các cơ quan chức năng thì không có ai đứng ra chịu trách nhiệm và đưng lên đảm bảo quyền lợi cho người dân mà chỉ có lãnh đạo UBND đứng giải thích.

Người dân cũng nói rằng hiện tại mới có khoảng 30 hộ dân được cấp sổ đỏ chính thức nhưng họ đa phần đều là những cán bộ UBND.

Giám đốc chi nhánh của  dự án đã đứng ra lên tiếng về vụ việc này và thừa nhận vấn đề này là có thật. Tuy nhiên ông nói mình chỉ làm giám đốc chi nhánh nên không thể nắm hết toàn bộ các vấn đề liên quan đến các căn hộ này.

Vấn đề cần được giải quyết như thế nào?

Người dân bức xúc vì căn hộ chung cư không được cấp sổ đỏ

Để giải quyết vấn đề này cần phải phối hợp giữa các chi nhánh dự án với nhau và xem xét, thống kê các hồ sơ mới có thể giải quyết được.

Ông cũng nói rằng. ngoài những hộ dân được cấp sổ đỏ thì hiện tại chỉ đầu tư đang tiến hàng hoàn thất các thủ tục để bàn giao căn hộ có sổ đỏ đến người dân.

Mặc dù vậy, đa phần cư dân không hài lòng với câu trả lời này vì họ đã nghe nhiều lần dự án này hứa hẹn nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết triệt để cho người dân.

Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân đã khẳng định việc cấp sổ đỏ là vô cùng hợp tình hợp lý với người dân và phía công ty phải nhanh chóng đưa ra những phương án giải quyết vấn đề này cho người dân để không gây rối loạn trật tự an ninh khu vực.

Tìm một dự án chất lượng

Để không phải gặp phải những vấn đề đau đầu như vạy, người dân trước khi mua bất kỳ một căn hộ chung cư hay dự án bất động sản nào cũng phải tìm hiểu kỹ thông tin để không gặp phải những vấn đề rắc rối như trên.

Hau giang pearl quan 2 là một dự án bao gồm các căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực Hồ Chí Minh không chỉ đáp ứng yêu cầu về chất lượng mà còn đáp ứng nhu cầu cấp sổ đỏ một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất đến người dân.

Kết quả hình ảnh cho Hau giang pearl quan 2

Người dân có thể tìm hiểu các thông tin qua các chủ đầu tư, qua những người đã mua trước đó để có thể tìm được

thông tin chính xác về dự án.

Hy vọng, trong thời gian tới các chủ đầu tư quan tâm hơn tới các vấn đề của cư dân chung cư không chỉ về việc cấp sổ đỏ để nâng cao uy tín về các dự án của mình.

>> Xem thêm

Mẫu nhà 2 tầng mái thái 5x20m nhiều người ưa thích

Mách bạn quy trình lắp đặt cổng xếp

Post Author: administrator