Năng lượng tái tạo: Nguồn năng lượng hiệu quả nhất là gì?

Việc xác định nguồn năng lượng hiệu quả nhất là một công việc không đơn giản. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang kiểm tra nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều yếu tố phát huy tác dụng khi kiểm tra nhiên liệu hóa thạch, nhưng năng lượng tái tạo thường bị tác động bởi nhiều yếu tố hơn – nhiều trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của con người.

Hiệu quả năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo phổ biến đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây . Và vì lý do chính đáng: năng lượng mặt trời có thể là một cách hiệu quả để giảm chi phí điện năng và cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Nhưng, chính xác thì năng lượng mặt trời hiệu quả như thế nào?

Hiệu suất năng lượng gió

Năng lượng gió là nguồn năng lượng tái tạo hàng đầu. Nguồn năng lượng tái tạo này không yên tĩnh như năng lượng mặt trời, nhưng nó có xếp hạng hiệu quả vững chắc và nói chung là thân thiện với môi trường. Nhưng, hiệu quả và thân thiện với môi trường như thế nào?

Hiệu suất năng lượng gió phức tạp hơn một chút so với các tấm pin mặt trời vì cách hoạt động của các tuabin gió. Tua bin gió tự hào có hiệu suất trung bình ngay giữa 30%, nhưng có thể đạt đỉnh trong khoảng 50%.

Về mặt lý thuyết, tuabin gió có giới hạn hiệu suất, vì tuabin chứa quá nhiều gió sẽ không chuyển động. Điều này sẽ dẫn đến việc máy phát điện không được cấp điện và không có năng lượng được tạo ra.

Bất kể, năng lượng gió có hiệu suất cao hơn nhiều so với các tấm pin mặt trời. Điều này là tất nhiên, giả sử bạn có gió và không gian để đặt một cánh đồng các tua-bin khổng lồ. Bây giờ, hãy xem chúng được tạo ra như thế nào.

Tại sao năng lượng tái tạo là nguồn tốt hơn?

Năng lượng từ gió và năng lượng mặt trời có thể được sử dụng và tái sử dụng mà không cần đến yếu tố thải. Ngoài nguồn là sản phẩm sau khi sản xuất ra điện năng. Việc thải than hoặc khí đốt tự nhiên đòi hỏi phải giảm thiểu môi trường và dư thừa năng lượng.

Do đó, tổng hiệu suất của năng lượng có thể sử dụng đối với than (nguồn năng lượng kém hiệu quả nhất) chỉ bằng 29% giá trị năng lượng ban đầu của nó. Mặt khác, Wind có xếp hạng hiệu quả từ 50% trở lên trong một số trường hợp. Và, không có ô nhiễm.

Bất kể năng lượng tái tạo bạn sử dụng là gì , bạn có thể yên tâm rằng bạn đang đưa ra một lựa chọn thân thiện với môi trường sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và hành tinh trong nhiều năm tới.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính hay bị đơ

Các Tấm Pin Mặt Trời Có Hoạt Động Vào Mùa Đông Không?

best electric cooktop 30 inch

Post Author: administrator