Nấm trichoderma bán ở đâu? Cách sử dụng như thế nào?

Hiện nay, nấm trichoderma được ứng dụng vào trong hoạt động sản xuất nông nghiệp khá nhiều bởi chi phí thấp và cách dùng cũng khá đơn giản. Vậy câu hỏi được đặt ra là nấm trichoderma bán ở đâu? Cách dùng như thế nào để hiệu quả? Để giải đáp được điều đó bạn nên tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Nấm trichoderma bán ở đâu?

Không thể phủ nhận rằng hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng cung cấp sản phẩm nấm trichoderma khác nhau. Chỉ cần lên mạng search từ khóa “nấm trichoderma” bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả. Song, về chất lượng của các sản phẩm này cũng như uy tín mà cơ sở cung cấp nấm trichoderma vẫn là vấn đề đang được bỏ ngỏ.

Thấu hiểu điều đó, công ty CPĐT Tuấn Tú đã chính thức phân phối dòng sản phẩm nấm trichoderma, mang đến cho người dùng sự lựa chọn tốt nhất. Để mua sản phẩm hay có bất kỳ thắc mắc nào bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ như sau:

CÔNG TY CPĐT TUẤN TÚ CHI NHÁNH MIỀN NAM

  • Địa chỉ: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 0945796556 – 0984930099

2. Tác dụng của nấm trichoderma

Nhìn chung, tác dụng của nấm trichoderma trong nông nghiệp là khá nhiều. Điển hình trong số đó có thể kể đến như:

– Dùng để ủ phân chuồng, phân heo, phân gà, phân trâu, phân bò,… giúp các loại phân này nhanh phân hủy hơn.

– Thích hợp sử dụng để ủ rơm rạ, xơ dừa, phế thải nông nghiệp,… để trở thành phân bón hữu cơ.

– Giúp tăng cường hệ vi nấm có ích trong đất, đối kháng lại nấm có hại, khống chế hiệu quả tình trạng thối rễ ở cây trồng.

– Ngăn ngừa bệnh vàng lá, thối rễ, xì mủ, chết dây, rụng đốt, chết nhanh, chết chậm,…

– Phòng ngừa tuyến trùng hại rễ, giúp cân bằng độ pH cho đất, giải độc, tăng cường độ mùn cho đất.

– Dùng để ủ dịch cá, dịch đậu tương, ngâm bã đậu nành, bánh dầu, trùn quế, dịch chuối, rác thải từ nhà bếp,…

3. Cách sử dụng nấm trichoderma

+ Dùng bón trực tiếp cho cây

Dựa vào đặc điểm của từng giống cây trồng khác nhau mà bà con sẽ sử dụng liều lượng nấm trichoderma khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với cây rau màu như cà chua, dưa leo, ớt, khổ qua,… thì bà con có thể sử dụng loại chế phẩm sinh học này trộn cùng với phân hữu cơ. Sau đó đem bón cho đất trước khi trồng cây. Hình thức này còn được gọi là bón lót, sau đó hãy bón thúc bổ sung 1 đến 2 lần/vụ, liều lượng thích hợp cho mỗi lần từ 3 đến 6kg/1000m2.
  • Đối với cây ăn quả như sầu riêng, mít, chôm chôm,… bà con hãy trộn cùng với phân hữu cơ và bón trực tiếp vào xung quanh gốc cây. Mỗi năm bón từ 1 đến 2 lần, liều lượng từ 4 đến 8kg/1000m2.

+ Dùng để ủ phân chuồng

Để ủ phân chuồng với nấm trichoderma yêu cầu tỉ lệ 3 đến 4kg chế phẩm sinh học này cùng 20 đến 30kg super lân cho 1 tấn phân chuồng và xác bã thực vật.

+ Sử dụng làm giá thể trồng cây

Bà con chỉ cần trộn 1kg trichoderma với 50kg trấu hay mùn cưa, đất bột để tạo thành giá thể trồng cây.

Với những chia sẻ trên đây bà con có thể biết được nấm trichoderma bán ở đâu, công dụng và cách sử dụng chúng ra sao hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé.

Post Author: administrator