Mua đất đầu tư có cần hợp phong thủy?

Người phương Đông ta rất coi trọng những vấn đề về tâm linh, phong thủy mỗi khi làm ăn lớn hay có công việc lớn trong gia đình. Giải quyết được vấn đề về phong thủy không chỉ đem đến cho nhà đầu tư có một tinh thần thoải mái, có niềm tin hơn và theo khoa học tâm linh chúng còn mang đến cho nhà đầu tư sự may mắn nhất định. Theo đó, khi mua đất đầu tư có cần phải xét đến yếu tố phong thủy hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vị trí của mảnh đất

Vị trí của một lô đất là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn đất, đây là yếu tố quan trọng nhất để tạo lên cho nhà đầu tư những nguồn lợi nhuận khi đầu tư đúng chỗ và đúng thời điểm. Khi lựa chọn được mảnh đất có vị trí tốt, quy hoạch đầy đủ, giao thông thuận lợi sẽ có tương lai về sau hơn những mảnh đất khác. Bên cạnh đó, theo phong thủy, không nên lựa chọn những mảnh đất có cây cối to hay có vật cản khó di dời ngay giữa mặt tiền của mảnh đất sẽ khiến vượng khí bị cản trở, khó lưu thông. Ưu tiên những mảnh đất phía đằng trước có khoảng không nhất định để tượng trưng cho tương lai rộng mở của khu đất, buôn may bán đắt, đầu tư sinh lời.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Mua đất đầu tư có cần hợp phong thủy?

Hướng của khu đất

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn đầu tư đất theo phong thủy. Mặc dù chỉ là đầu tư, bạn không chắc chắn mình sẽ ở đó dài lâu nhưng trước mắt, để công việc đầu tư được thuận lợi đúng theo chỉ tiêu đặt ra ban đầu thì bạn nên có những sự chuẩn bị nhất định về mặt tâm lý. Khi bạn mua mảnh đất, bạn sẽ là người chủ sở hữu nên khi đó, bạn cần lựa chọn hướng đất sao cho phù hợp với tuổi tác cũng như bản mệnh của chính mình. Khi đầu tư đất thì bạn nên chú ý tới hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Theo quan điểm phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của trời còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ. Bên cạnh hướng chính thì mặt bên phải và mặt bên trái cũng nên được chú ý xem xung quanh có mái nhà nhọn nào chĩa về phía mảnh đất không. Nếu có thì bạn nên xem xét đến mảnh đất khác bởi chúng chính là những sự xui xẻ, nguy hiểm chĩa thẳng vào dự án của bạn.

Vì sao dự án The Manor Nguyễn Xiển đắt nhưng vẫn hút khách?

Mua đất đầu tư có cần hợp phong thủy?

Thế đất và dáng đất

Thế đất đẹp nhất là phía trước thoáng rộng, phía sau cao lên như một cách để tựa lưng nhà, tổng quan lô đất nhìn vuông hoặc hình chữ nhật chằn chặn. Tránh những thế đất hình rẻ quạt, rộng và cong ở phần mặt tiền nhưng phía bên trong thì lại thu hẹp. Những thế đất hình rẻ quạt như vậy trông ngoài toát lên vẻ rộng rãi nhưng thực chất phía trong lại thu hẹp, không có chiều sâu và luôn có những khó khăn trong việc xếp đồ nên rất khó để bán. Những hình dáng đất vuông mang lại cho căn nhà xây lên cảm giác vững chãi hơn những miếng đất có hình thù nhiều góc. Nếu như chọn được miếng đất vuông hay hình chữ nhật có tỷ lệ 6:4 âm dương cân bằng thì chủ miếng đất sẽ gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi, được nhiều phú quý.

Mua đất đầu tư có cần hợp phong thủy?

Thẩm định trước về giá  

Những miếng đất có thế đất, vị trí đất đẹp thường có giá trị cao hơn những mảnh đất bình thường nhưng chúng lại mang lại lợi nhuận cao nếu bán đúng thời điểm. Tuy nhiên, không phải vì thế đất đẹp mà giá bán của chúng lại quá cao được. Trước khi mua bạn nên tham khảo cũng như định giá trước mảnh đất đó để phòng trường hợp bị chém giá cao hơn gấp 2 hay 3 lần.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, để có được sự may mắn trong việc làm ăn, rất cần yếu tố phong thủy kể cả là bạn mua đất đầu tư.

Huy động nguồn lực để xây dựng các tuyến đường vành đai 2.5 hà nội

Post Author: administrator