Giá thành khi mua chó husky mắt xanh hiện nay

Husky có vẻ đẹp rất quý tộc, thông minh nhưng lại có vẻ ngáo ngơ. Không chỉ thế chúng có màu mắt rất đa dạng mà không phải giống chó nào cũng có. Đặc biệt với màu mắt xanh đặc trưng của husky đã khiến biết bao nhiêu người mong muốn được sở hữu chúng. Vậy giá thành khi mua chó husky mắt xanh là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề đó trong bài viết sau.

Tìm hiểu nguyên nhân mắt chó Husky màu xanh

Mắt xanh là một màu mắt hiếm, chúng không chỉ xuất hiện ở giống chó husky mà còn xuất hiện ở nhiều giống chó khác như chó alaska, corgi….. Tuy nhiên để được công nhận là thuần chủng thì chỉ có husky mắt xanh mà thôi. 

Trong các nghiên cứu của các chuyên gia thì chó mắt xanh có một sự điều chỉnh di truyền, hoặc đột biến gần một gen được gọi là ALX4 trên nhiễm sắc thể 18 của chó. Điều này có liên quan chặt chẽ đôi mắt xanh của chó husky siberian.

Còn đối với những giống chó khác có mắt xanh như chó chăn cừu Old English, Border Collie và Corgi Pembroke Welsh. thì những đôi mắt xanh lại được di truyền dưới dạng lặn, có nghĩa là chúng cần đến 2 bản sao đột biến gen để có thể tạo ra đôi mắt xanh. 

Một trong những nguyên nhân khác nữa là do những giống chó này mang gen Merle – một loại gen dẫn đến chứng loạn sắc tố. Gen này còn ảnh hưởng đến cả màu lông, màu mũi, thậm chí có thể gây ra những khiếm khuyết tiêu cực như bị điếc bẩm sinh,…Và màu mắt xanh của husky không liên quan đến gen này, cùng không phải rối loạn sắc tố nên nó được công nhận là thuần chủng.

Trong các nghiên cứu của các chuyên gia thì chó mắt xanh có một sự điều chỉnh di truyền, hoặc đột biến

Giá thành khi mua chó husky mắt xanh

Nói về tính thẩm mỹ, chắc hẳn sẽ không có một bất kỳ ai lại không bị thu hút bởi em chó husky có vẻ bề ngoài và đôi mắt xanh biếc động lòng người. Đây là yếu tố làm nên giá trị của những em chó husky. Trong cùng một đàn chó husky thì những em chó có mắt xanh sẽ có giá trị cao hơn hẳn những em khác. 

Nếu những em chó husky thuần chủng trong nước có giá trị trong khoảng từ 7.5 – 8 triệu đồng một con. Thì với những em husky có đôi mắt xanh sẽ có giá cao hơn từ 1 -3 triệu đồng. Đương nhiên là những em nhập khẩu sẽ đắt hơn nhiều và em mắt xanh sẽ đắt nhất. Để có thể sở hữu được một em husky ưng ý thì chúng ta cũng cần phải chọn một địa chỉ thật uy tín để. Một trong những địa chỉ có thể “chọn mặt gửi vàng” đó là AZPET Shop. Mời các bạn tham khảo tại đây: https://azpet.com.vn.

Giá thành khi mua chó husky mắt xanh

Lời kết

Từ những thông tin được cung cấp và chia sẻ ở trên chúng ta có thể nhận thấy rằng husky mắt xanh là một giống chó thuần chủng chứ không phải bị lai tạo. Với những người có nhu cầu mua chó husky mắt xanh để có thể xác định được giá trị đích thực của những em chó này. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ với địa chỉ bên dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Mua chó Husky trắng cần lưu ý những gì?

Mua chó Husky nhỏ giá bao nhiêu tiền?

Giá thành khi mua chó husky mắt xanh hiện nay

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Post Author: administrator