Bí quyết mua ắc quy cho UPS cực chuẩn

Ắc quy cho UPS là sản phẩm phổ biến trên thị trường. Có thể kể đến các loại ắc quy cho UPS như ắc quy AGM VRLA, ắc quy AGM GEL, ắc quy Lithium hay ắc quy PURE GEL, v.v…Mỗi dòng ắc quy cho UPS sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về ắc quy cho UPS.

Ắc quy cho UPS là gì?

Ắc quy cho UPS là sản phẩm chuyên dụng dùng cho UPS, khác hẳn so với loại ắc quy dành cho xe máy, máy công nghiệp.

Đây là loại ắc quy khô, không cần châm nước và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. và đặc biệt ắc quy cho UPS có tuổi thọ dài, trung bình từ 3-5 năm, thậm chí lên đến 7 năm tùy loại.

Các dòng ắc quy cho UPS phổ biến

Trên thị trường hiện phổ biến 3 loại ắc quy cho UPS là UPS line interactive, UPS online và UPS offline.

UPS line interactive là loại ắc quy bộ lưu điện có công suất sử dụng lớn, ổn định, hoạt động dựa trên nguyên tắc là nạp điện vào bộ sạc ắc quy UPS.

UPS offline là loại ắc quy bộ lưu điện có giá thành rẻ nhất trong 3 loại ắc quy cho UPS thông dụng. Công suất hoạt động nhỏ, thích hợp cho các thiết bị không sử dụng động cơ như máy tính, camera hay máy chấm công,… Nguyên tắc hoạt động cũng tương tự như UPS line interactive.

UPS online là loại có công suất lớn nhất, khả năng chịu quá tải cực cao. UPS online sẽ không nạp điện trực tiếp mà nguồn điện sẽ được chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều, sau đó mới nạp vào ắc quy. Tiếp đó, dòng điện này tiếp tục biến đổi thêm 1 lần nữa từ ắc quy sang thiết bị. Chính vì thế, sự điều chỉnh dòng điện như vậy giúp cho thiết bị luôn ổn định dù có xảy ra mất điện đột ngột.

Đánh giá về ắc quy cho UPS

Mỗi loại ắc quy cho UPS sẽ có ưu điểm nổi trội và hạn chế riêng. Sau đây là đánh giá về một số loại ắc quy cho UPS:

Ắc quy AGM VRLA

  • Ắc quy cho UPS loại AGM VRLA có tấm cách được làm từ sợi thủy tinh giúp thẩm thấu dung dịch điện phân trong phản ứng hóa học sinh điện.
  • Tuy nhiên, dung dịch axit trong ắc quy AGM VRLA dễ bay hơi và bị phân tầng khiến tuổi thọ của ắc quy ngắn.

Ắc quy AGM GEL

  • Đây là loại ắc quy cho UPS có sử dụng hợp chất SiO2 cùng với axit sunfuric để tạo thành 1 loại dung dịch dạng gel nên hạn chế được tình trạng dung dịch bị bay hơi, giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Ắc quy AGM GEL thực chất vẫn là ắc quy AGM thông thường, với thành phần chính là axit sunfuric nhưng được phủ thêm 1 lượng nhỏ Gel.
  • Tuổi thọ của dòng ắc quy này cũng không quá cao, chỉ cao hơn ắc quy AGM thường khoảng 10%. Nguyên nhân do sản phẩm vẫn không có khả năng chống được hiện tượng phân tầng axit.

Ắc quy PURE GEL

  • Ắc quy cho UPS dòng PURE GEL là sản phẩm cải tiến của cả 2 loại ắc quy kể trên với tấm cách PVC – SiO2 được làm từ nhựa tổng hợp với công nghệ cán nguội, có khả năng thẩm thấu và phủ kín 100% bề mặt bản cực.
  • Thêm vào đó, công nghệ Gel giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm lên 40% so với ắc quy bán gel và 50% so với ắc quy AGM. Hơn nữa ắc quy cho UPS dòng thuần gel này có khả năng chịu được nhiệt độ môi trường tốt, xả sâu tốt và giảm lão hóa cũng như chai hóa bản cực.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thêm được thông tin để dễ dàng mua ắc quy cho UPS. Nếu bạn có nhu cầu mua ắc quy cho UPS uy tín, bạn có thể đến TOPACQUY. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng ắc quy cho UPS chính hãng, chất lượng tốt và có đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm ắc quy cho UPS phù hợp và ưng ý nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

– Thay màn hình Android cho xe Vinfast Fadil

– Lốp xe tải nào tốt nhất được khách hàng tín nhiệm?

Post Author: administrator