Giải đáp: mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn cho ai muốn khởi nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển, rất nhiều công việc gia đình đã được dịch vụ hóa để giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và tăng thêm thời gian nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc. Do vậy, dịch vụ giặt là ngày càng mở rộng và phát triển. Vậy, mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Cùng đi tìm đáp án qua bài viết dưới đây.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Chi tiết dự trù kinh phí cho tiệm giặt là mới mở

Chi phi mua sắm máy móc, thiết bị

Chi phí đầu tiên và quan trọng nhất cần bỏ ra để mở tiệm giặt là đó chính là đầu tư máy giặt, sấy, là, ủi… Nếu số vốn ban đầu giới hạn, bạn có thể lựa chọn những loại máy giặt công nghiệp rẻ nhất có mức giá từ 10 triệu đồng trở lên để đưa vào hoạt động.

Trong khi mua sắm, có thể cân nhắc lựa chọn máy giặt có tích hợp tính năng sấy để giảm chi phí đầu tư 2 máy và tiết kiệm diện tích.

Chi phí mua bột giặt, nước xả vải

Thông thường, những hiệu giặt là thường mua gói lớn tính theo cân của các hãng nước giặt bình dân để tiết kiệm chi phí hơn so với mua lẻ. Chi phí này căn cứ theo tần suất khách hàng tới sử dụng dịch vụ.

Chi phí thuê mặt bằng

Để có vị trí đắc địa, xung quanh có nhiều khu dân cư, trường học, bệnh viện, công sở… có nhu cầu giặt là lớn, bạn phải bỏ ra chi phí thuê mặt bằng không hề nhỏ trên 30 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nếu không có đủ kinh phí để thuê những địa điểm tốt như vậy, bạn cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn những vị trí gần mặt đường lớn, trong ngõ lớn hoặc không gian nhỏ hơn với mức giá khoảng 15 – 20 triệu/tháng.

Chi phí thuê nhân viên

Nếu tiệm giặt là của bạn có số lượng máy giặt dưới 10 chiếc thì có thể cân nhắc không cần thuê nhân sự để giảm bớt chi phí vận hành hàng tháng. Nếu quy mô tiệm giặt là lớn hơn, bạn có thể thuê thêm 1 – 2 người hỗ trợ với mức lương từ 5 – 7 triệu/tháng/ người.

Dự trù kinh phí cho tiệm giặt là điển hình

Chúng tôi xin lấy ví dụ dự trù số vốn cần bỏ ra cho tiệm giặt là đầu tư khoảng 10 máy giặt như sau:

  • Chi phí mua máy giặt – sấy: 10 x 10 triệu = 100 triệu
  • Chi phí thuê mặt bằng: 20 triệu/tháng
  • Chi phí thuê nhân sự: ban đầu có thể chưa thuê để tiết kiệm chi phí và xem nhu cầu thị trường
  • Chi phí nước giặt, nước xả vải: 5 triệu
  • Chi phí bảng biểu, sửa chữa cửa hàng cho phù hợp: 12 triệu
  • Chi phí mua máy là, ủi: 20 triệu

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 1

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Theo tính toán phía trên, để mở một tiệm giặt là quy mô nhỏ, bạn tối thiểu cần phải có 160 triệu trong tay để có thể khai trương cửa hàng giặt là của mình. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin cơ bản giúp những ai đang có ý định khởi nghiệp bằng dịch vụ kinh doanh giặt là có cái nhìn tổng quát. Chúc bạn chuẩn bị tốt và kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

Post Author: administrator