Những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp, ấn tượng được ưa chuộng hiện nay

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp hiện đang là xu hướng xây dựng ở cả nông thôn và thành thị. Mẫu nhà này phù hợp cho những gia chủ sở hữu diện tích đất xây dựng nhỏ và chưa đủ kinh phí. Tuy nhiên, những ưu điểm trong quá trình thi công, thiết kế cũng như sự tiện ích của mẫu nhà này mang lại thì không thể phủ nhận. Ngoài ra, mẫu nhà này được thiết kế với kiểu mẫu khá đa dạng, phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu sống của gia chủ. Tuy nhiên, không phải phong cách thiết kế nào cũng phù hợp và mang lại sự tiện nghi khi sử dụng. Nếu bạn còn đang phân vân hoặc chần chừ khi không biết nên lựa chọn mẫu thiết kế nào cho nhà ống 1 tầng đẹp thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz nhé!

Mục lục


I.Thiết kế mẫu nhà ống 1 tầng đẹp theo chức năng

1.Mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Nhà ống có đặc điểm là diện tích bề ngang hẹp và có chiều dài sâu. Vì thế, cách sắp xếp nội thất cũng như thiết kế các phòng chức năng trở nên khó khăn hơn.

Đặc biệt, với mẫu nhà ống 1 tầng thì việc đó còn trở nên khó khăn hơn khi gia đình 2 thế hệ và bố trí phòng ngủ cho các thành viên.

Tuy mẫu nhà 1 tầng nhưng không thể thiếu các không gian cơ bản như: phòng bếp, phòng khách, nhà vệ sinh. Do đó, để bố trí 2 phòng ngủ trong không gian nhỏ như vậy, các gia chủ phải thực sự khéo léo.

Trong các trường hợp như vậy, thông thường gia chủ sẽ áp dụng cách thiết kế thông minh, tiết kiệm tối đa diện tích đó là gộp chung các không gian với nhau.

Điển hình, bạn có thể liên thông giữa phòng khách và phòng bếp còn dành diện tích phía sau để bố trí 2 phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn nên nhớ bố trí phòng ngủ của bố mẹ có diện tích lớn hơn phòng con cái và thiết kế hành lang chạy dọc để tạo độ thông thoáng, mát mẻ tránh không khí ngột ngạt, bí bức trong nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Đọc thêm: 

2. Mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ

Với những gia đình có đông thành viên hoặc nhiều thế hệ sống chung thì việc bố trí nhiều phòng ngủ hơn là điều tất yếu. Tuy nhiên, với nhà ống 1 tầng thì điều này vô cùng khó khăn nhưng không phải không có cách.

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho các thành viên như chỗ ăn, ngủ thì gia chủ cần khéo léo trong việc bố trí và thiết kế.

Trong trường hợp 3 phòng ngủ với nhà ống 1 tầng thì bạn cần cố gắng sắp xếp 2 phòng ngủ ở dưới còn phòng ngủ thứ 3 bạn có thể gia cố thêm bằng cách xây dựng gác lửng cho nhà 1 tầng.

Như vậy, nhà ống 1 tầng với 3 phòng ngủ không còn làm các gia chủ thấy khó khăn trong việc bố trí và sắp xếp giúp các thành viên có cuộc sống thoải mái hơn trong căn nhà của mình. 

Nhà ống 1 tầng với thiết kế gác lửng hiện đại

Nhà ống 1 tầng với thiết kế gác lửng hiện đại

II. Thiết kế nhà ống 1 tầng theo phong cách được ưa chuộng

1.Nhà ống 1 tầng với thiết kế đơn giản, tiện nghi

Nhà ống thường có diện tích sinh hoạt hẹp. Do vậy, nếu bạn muốn không gian không trở nên ngột ngạt, bí bách và giữ được tính thẩm mỹ thì tốt hơn hết bạn cần hạn chế tối đa đồ đạc không cần thiết trong nhà.

Thay vào đó, hãy sử dụng những nội thất có tính thông minh, đa năng để tối ưu không gian nhà bạn cũng như để có được một cuộc sống tiện nghi, hiệu quả.

Thiết kế đơn giản cho mẫu nhà ống 1 tầng đẹp

Thiết kế đơn giản cho mẫu nhà ống 1 tầng đẹp

2.Nhà ống 1 tầng kết hợp gác lửng độc đáo

Thiết kế gác lửng hiện đang là phương pháp tối ưu giải quyết hạn chế diện tích hẹp cho mẫu nhà ống 1 tầng. 

Mặt khác, với cách xây dựng này các gia chủ không chỉ mở rộng được diện tích sinh hoạt giúp các thành viên có cuộc sống thoải mái hơn mà chi phí để xây dựng gác lửng cũng khá rẻ.

Tuy nhiên, trong thiết kế gác lửng bạn phải lưu ý đến cầu thang lên xuống gác lửng. Bởi nó đóng vai trò quan trọng giúp lưu thông luồng khí trong nhà, tạo cảm giác thông thoáng và đem tài lộc cho gia đình.

3. Nhà ống 1 tầng hiện đại với sân vườn

Nhà ống 1 tầng khá đa dạng trong cách thiết kế và hiện nay thiết kế nhà ống hiện đại với sân vườn rất được ưa chuộng.

Thông thường, nhà ống có chiều dài khá sâu nên các gia chủ sẽ bớt chút diện tích đất phía trước mặt để xây dựng tiểu cảnh nhằm tạo độ thông thoáng và lấy ánh sáng. 

Điều này không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn mà còn không gian tưới mát giúp gia chủ gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nhà ống 1 tầng với thiết kế tiểu cảnh tạo cảm giác tươi mát, gần gũi với thiên nhiên

Nhà ống 1 tầng với thiết kế tiểu cảnh tạo cảm giác tươi mát, gần gũi với thiên nhiên

 Nhà ống 1 tầng hiện nay là mẫu nhà phổ biến và rất được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà ống đẹp theo sở thích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà không tốn quá nhiều kinh phí xây dựng thì hãy tham khảo bài viết trên của chúng tôi nhé!

Post Author: administrator