4 bước đơn giản sửa lỗi màn hình Samsung A70 bị chảy mực

Màn hình Samsung A70 bị chảy mực vừa làm liệt cảm ứng vừa khiến cho hình ảnh không thể hiển thị hết trên màn hình. Lỗi chảy mực chứng tỏ màn hình đã bị dập, bị tổn thương rất nghiêm trọng, bạn cần phải thay màn hình mới nếu muốn khắc phục hết lỗi hoàn toàn.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A70

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Không chỉ lỗi màn hình mà mọi lỗi hư trên điện thoại đều cần phải tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân thì mới có cách khắc phục triệt để được. Bạn có thể đem máy đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM hoặc gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được kiểm tra lỗi máy miễn phí, các chuyên gia kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết cho bạn cách sửa lỗi sao cho phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung A70 bị chảy mực.

Giống như chính tên gọi chảy mực, lỗi này được nhận biết các các đốm tròn màu đen như vết mực bị dính trên màn hình. Không thể xóa các đốm đen biến mất, ngược lại chúng sẽ càng ngày càng to ra, lan rộng hơn.  Vị trí màn hình bị đốm đen chính là nơi màn hình bị hỏng cho nên hình ảnh không thể hiển thị được nữa, cảm ứng cũng bị liệt luôn, bấm không ăn. Chính vì khả năng lan rộng, phát triển ngày một to hơn của các đốm đen mà lỗi này còn được gọi là lỗi loang màu.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung A70 bị chảy mực

Đối với các đốm đen nhỏ, bạn có thể thử xóa thủ công các đốm đen ấy bằng cách sau:

  1. Dùng một miếng vải mềm, khô để quấn vào đầu của một ngón tay bên tay thuận.
  2. Xác định chính xác vị trí, diện tích của đốm đen trên màn hình, sau đó tắt nguồn.
  3. Đặt ngón tay đã quấn vải lên màn hình tại vị trí cách xa mép viền đốm đen khoảng 0.25 – 0.5 cm. Vừa đè vừa kéo ngón tay về phía ngược lại đốm đem. Thực hiện động tác lặp lại nhiều lần xung quan đốm đen.
  4. Mở nguồn để kiểm tra lại vị trí của đốm đen, xem nó có nhỏ hơn hay không, sau đó tắt nguồn và lặp tại tổ hợp các động tác này thật nhiều lần.

Lưu ý, đây chỉ là một biện pháp mang tính chất tạm thời, có thể có hiệu quả hoặc không tùy mỗi máy và lỗi vẫn có thể tái phát lại sau đó bởi vì đây là lỗi do màn hình đã bị hỏng phần cứng. Do đó, nếu muốn khắc phục triệt để thì chỉ có một cách duy nhất là thay màn hình mới.

Xem thêm:

Cách sửa lỗi khi Samsung A70 bị đen màn hình

Hướng dẫn sửa lỗi khi màn hình Samsung A70 bị ám màu

Post Author: administrator