Lượm lặt kinh nghiệm chọn xe và làm hợp đồng khi thuê xe ô tô tự lái

Khi thuê xe ô tô Đà Nẵng để đảm bảo mình có thể chọn được những dịch vụ cho thuê tốt nhất đồng thời tránh được các trường hợp rủi ro không đáng có người cho thuê cần tìm hiểu thêm các kinh nghiệm chọn xe và làm thủ tục.

Với những người thuê xe ô tô tự lái lần đầu, việc chọn xe như thế nào, kiểm tra xe ra sao hay nhận xe cần làm gì luôn là một trong những câu hỏi lớn. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để thuê xe tự lái. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm khi có nhu cầu thuê xe tự lái cho hành trình sắp tới.

Trước khi thuê xe tự lái

Trước khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng, trước hết người thuê cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

+ Trước khi thuê xe ô tô tự lái, người thuê cần tìm hiểu giá thuê trên thị trường, giá thuê của đơn vị cho thuê xe, cách tính giá và phí phụ trội. Đặc biệt là phí tăng thêm, phí lưu đêm cũng như hình thức đặt cọc và đơn vị yêu cầu.

+ Đánh giá về chất lượng và dịch vụ của đơn vị cho thuê xe bằng cách dựa vào các yếu tố như: số lượng xe mà đơn vị đang sở hữu, các thông tin và quy định khi thuê xe, vấn đề hợp đồng khi thuê xe. Bên cạnh đó là các dịch vụ hỗ trợ đi kèm như: giao xe tận nơi cho khách, rửa xe miễn phí khi trả xe,…

Ký hợp đồng cho thuê xe

Hợp đồng thuê xe có giá trị pháp lý, quy định về quyền lợi và ràng buộc trách nhiệm giữa bên cho thuê xe và đơn vị cho thuê. Do đó, khi thuê xe, hợp đồng và nội dung trong hợp đồng là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Một số điều khoản trọng tâm nhất mà bạn cần chú ý trong hợp đồng có thể kể đến như:

+ Giá thuê xe ô tô tự lái được tính theo ngày hay km?

+ Nếu tính theo ngày thì mức phí phụ trội được tính bao nhiêu tiền cho mỗi km, hoặc chi phí quá giờ

+ Giao nhận xe phải có biên bản rõ ràng, người cho thuê nên chụp ảnh lại để lấy chứng cứ và tính theo vạch xăng thực tế

+ Trong quá trình thuê xe nếu xe gặp sự cố giữa đường thì trách nhiệm của người thuê và đơn vị thuê xe tính như thế nào, chi phí sửa chữa ra sao?

+ Đặt cọc để thuê xe bằng tiền hay tài sản, mức đặt cọc là bao nhiêu,…

+ Ngoài ra, trong hợp đồng này người thuê còn có thể yêu cầu thêm các khoản phạt, ví vụ như trường hợp bên cho thuê xe giao xe không đúng loại, đời xe và biển số xe như thoả thuận, giao xe cho khách trễ giờ,…

Kiểm tra xe, nhận xe và giao xe

Khi kiểm tra xe, nhận xe và giao xe, người thuê cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

+ Chụp ảnh tất cả các hình ảnh của xe trước khi nhận để đối chiếu trong một số trường hợp tranh cãi

+ Luôn lái thử xe để kiểm tra và đánh giá chất lượng xe trước khi thuê

+ Kiểm tra giấy tờ xe có đầy đủ không, bao gồm: giấy đăng ký, giấy đăng kiểm, bảo hiểm,… Tất cả những giấy tờ này đảm bảo phải còn hiệu lực

+ Kiểm tra đồ khi giao-nhận xe để tránh các trường hợp bị mất đền oan như: lốp sơ-cua, kích, bộ tháo lốp,…

+ Kiểm tra mức nhiên liệu thực tế và tình trạng xe trước khi bàn giao

Hy vọng những thông tin và kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng ở trên mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn khi có ý định thuê xe tại đây. Chúc bạn lựa chọn được các đơn vị uy tín và chất lượng nhất.

xe đi nội bài

https://ecuocsong.com/du-lich-da-nang-nen-thue-xe-tay-ga-hay-xe-so/

Post Author: administrator