Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi hiện nay đang trở thành xu hướng và mang lại lợi nhuận khá ổn đối với một số bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh. Nếu bạn là người  yêu thichs hoa tươi và có tìm hiểu về nghệ thuật về cắm hoa. Cùng bì viết dưới đây của chúng tôi đi tìm hiểu về phân tích nagy kinh nghiệm ở cửa hàng kinh doanh hoa tươi hiện nay.

1. Có nên mở shop hoa tươi hay không?

Một số quan điểm cho rằng, hiện có rất nhiều loại hoa ra đời như hoa sáp, hoa giấy, hoa kẹo,,, tất cả những sản phẩm đó là sản phẩm thay thế cho hoa thật khiến một  phần lớn thu nhập và dân thay thế cho hoa tươi. Trên thực tế, việc xuất hiện các dòng hoa khác nhau cũng không thể làm mất đi giá trị và hiệu quả kinh doanh của dòng hoa tươi.

Dịch vụ cho hoa tươi hiện nay cần rất nhiều dù trong khi đó các dòng hoa đó tất đa năng và thông dụng, cũng không thể để đạt được hiệu quả tốt nhất như hoa tươi.

Nói chung, rất khó để biết liệu việc kinh doanh hoa có lãi hay không, hoặc khi nào là thời điểm tốt nhất cho một cửa hàng hoa. Quyết định của bạn nên dựa trên phân tích thị trường chuyên sâu và các chỉ số liên quan. Ban đầu, bạn nên tập trung vào các thị trường nhỏ và cố gắng xây dựng các mối quan hệ tích cực. Tất nhiên, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chọn đúng thời điểm để chuyển nhà hoặc chuyển tiệm bán hoa của mình đến một địa điểm khác.

kinh doanh hoa tươi hình 1

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Mặc dù kinh doanh hoa tươi thời điểm này là điều vừa có tính rủi ro vừa mang lại lợi nhuận cao nhưng để làm được điều đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có chiến lược kinh doanh cụ thể và hiệu quả nhất

2.1 Xác định đối tượng kinh doanh

Để cửa hàng kinh doanh hoa tươi hiệu quả và kiếm lời tốt, bạn nên lựa chọn cho mình những đối tượng kinh doanh phù hợp.  Hiện nay, những khách hàng tìm đến sản phẩm hoa tươi không chỉ là những người ở độ tuổi từ 30-45 mà đa số đều là những ban trẻ có xu hướng ua hoa dùng để làm quà tặng hoặc đồ trang trí.

Bên cạnh đó, các dịch vụ nhứ cưới hỏi, trang trí lễ tết và phục vụ sự kiện cũng cần một lượng lớn hoa tươi, chính vì vậy mà hoa tươi ngày càng trở nên tiềm năng và có cơ hội kinh doanh phát triển rộng hơn nếu biết tận dụng thời có và thị trường.

2.2 Lựa chọn vị trí mở cửa hàng

Đối với hoa tươi, không như những sản phẩm khác, bạ còn phải đạt chúng ở những nơi mà có thể cho nhiều người thấy nhất đồng thời có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nó mới có thể động lòng mua chúng.

Nên lựa chọn những vị trí như chợ, cửa hàng có mặt tiền đi lại đông đúc và tấp người ở. Kết hợp kinh doanh trực tuyến để tăng thêm doanh thu cho cửa hàng.

2.3 Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nếu cửa hàng hoa tươi củ bạn không nằm ở những nơi có vị trí độc nhất vô nhị mà có vô số những cửa hàng hoa tươi khác cạnh tranh thì việc kinh doanh của bạn chắc hẳn sẽ gặp chút khó khăn.  Tuy nhiên, việc cạnh tranh cũng giúp bạn rút ra được nhiều bài học hơn trong kinh doanh, bạ có thể quan sát và phân tích khách quan nhất về đối thủ, theo dõi xem thị trường cung cấp chủ yếu của họ đối với người dùng là gì và từ đó có thể rút ra nhu cầu hiện tại của khách hàng hiện tại.

>> Bài viết nổi bật:

2.4 Chuẩn bị chi phí mở shop hoa tươi

Việc kinh doanh shop hoa tươi không yêu cầu bạn phải có nguồn vốn quá lớn do đặc thù của hoa không nhất thiết phải dự trữ hàng trong kho.. Tuy nhiên, bạn cũng nên có nguồn vốn và nguồn hàng dự phòng dành cho những ngày lễ lớn.

Một số chi phí khác về vốn ở shop hoa tươi đó chính là chi phí thuê mặt bằng, setup nội thất cửa hàng sao cho bắt mắt, hệ thống máy móc chăm sóc và tưới nước cho hoa, biển quảng cáo, kệ trưng bày, ruy băng, gói hoa… Những chi phí này thông thường trên thực tế bạn có thể bỏ ra khoảng từ 50- 400 triệu đồng tuỳ vào quy mô hoạt động của cửa hàng.

2.5 Nguồn cung cấp hoa tươi

Dù cho loai hình bạn kinh doanh là gì đi chăng nữa,việc tìm được nguồn hàng giá rẻ đi đôi với chất lượng đảm bảo là điều vô cùng quan trọng. Đối với hoa tươi, bạn có thể đến tận nơi vườn trồng hoa để lựa chọn và thu mua hoặc có thể nhập hàng từ những thương lái tại chợ đầu mối và nhờ họ vận chuyển để tránh hư hại.

Bạn nên chọn hoa từ nhiều nguồn hàng khác nhau để so sánh về chất lượng cũng như gái cả và đề phòng những rủi ro trong quá trình nhập hàng.

kinh doanh hoa tươi hình 2

3. Những khó khăn khi mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh hoa tươi là đồng nghĩa với iệ bạ bắt buộc phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm chút cho hoa nhiều hơn, duy trì hoạt động mở cửa hàng đều đặn tránh hoa bị tồn đọng và héo gây lãng phí và lỗ vốn.

p>

Những ngày lễ Tết, nhu cầu mua hoa tăng cao bạn có xu hướng dự phòng quá nhiều hoa dẫn đến không bán được và có thể xảy ra lỗ.

pVấn đề chủ yếu khi bạn gặp phải khi kinh doanh hoa đó chính là việc không bảo quản được hoa tươi lâu.

Cửa hàng của bạn trang trí không được hấp dẫn hoặc có giá thành chênh lệch lớn khiến cho người dùng không đủ khả năng mua.

kinh doanh hoa tươi hình 3

Mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi là một ý tưởng khởi nghiệp thất thú vị đối với những bạn trẻ ngày nay, không những thoả mãn đam mê kiếm tiền mà còn có thể hằng ngày ngắm những bông hoa xinh đẹp. Hy vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Mở đại lý sơn hiệu quả với số vốn 200 triệu

Post Author: administrator