Khóa học điều trị da chuyên sâu có những nội dung gì?

Khóa học điều trị da chuyên sâu có những nội dung gì?

Khóa học điều trị da chuyên sâu là khóa học dành cho những người muốn phát triển hơn trong ngành spa, từ kỹ thuật viên chăm sóc da thành kỹ thuật viên điều trị. Do vậy, nội dung đào tạo của khóa học cũng chuyên sâu hơn và có độ khó cao hơn.

Khóa học điều trị da chuyên sâu dành cho những ai?

Như tên của khóa học, đây là khóa chuyên về điều trị da nên bạn không chỉ học được cách chăm sóc da thông thường mà còn tiếp cận với các bệnh lý về da. Chẳng hạn như: mụn, lỗ chân lông to, sẹo, da nhiễm độc, lão hóa, nám, tàn nhang… Đây đều là những vấn đề khó giải quyết và đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và kỹ năng nhất định.

Bạn không thể bắt đầu học điều trị da chuyên sâu khi chưa có bất kỳ kiến thức gì về chăm sóc da. Bởi lẽ vì thiên về điều trị nên yêu cầu đối với học viên cũng khắt khe hơn. Trước khi tham gia khóa học điều trị da chuyên sâu, bạn cần có kiến thức cơ bản về da và đã hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên sâu.

Ngoài ra, bạn cần có được sự nhạy bén, tính cẩn thận, tỉ mỉ và trách nhiệm cao. Bên cạnh đảm bảo kiến thức vững chắc thì còn phải biết cách tìm phương hướng điều trị và áp dụng kỹ thuật để giúp khách hàng làm đẹp hiệu quả, an toàn.

Nếu bạn đang làm kỹ thuật viên chăm sóc da tại các spa, bạn có thể tham gia các khóa học điều trị da chuyên sâu để nâng cao kiến thức và phát triển lên kỹ thuật viên điều trị. Qua đó cả vị trí và thu nhập đều được nâng cao.

Nội dung của các khóa học điều trị da chuyên sâu

Bất kỳ khóa học chuyên sâu về da nào cũng sẽ bao gồm 2 phần chính là Lý thuyết và thực hành. Tùy theo chương trình học mà 2 phần này sẽ đan xen với nhau theo các học phần nhỏ, hoặc tách rời nhau. Tuy nhiên, đa số các khóa học điều trị da chuyên sâu sẽ xen lẫn lý thuyết và thực hành. Như vậy thì sau mỗi học phần, học viên sẽ nắm được cả kiến thức lý thuyết và thực hành thành thạo, sau đó mới học qua phần kế tiếp.


Nhưng dù theo cách nào thì các nội dung chủ yếu của khóa học cũng sẽ bao gồm các kiến thức sau:
– Kiến thức lý thuyết về da như chức năng, cấu tạo da, cấu tạo cơ mặt.
– Các loại bệnh lý thường gặp trên da và những vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến da
– Lý thuyết và thực hành cách phân tích da và soi da bằng máy, cách lên lịch trình điều trị da
– Cách phân loại mỹ phẩm và sử dụng mỹ phẩm phù hợp cho từng loại da, từng độ tuổi
– Cách phòng ngừa lão hóa sớm và xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt làm đẹp da
– Cách chăm sóc da trong khi và sau khi trị liệu
– Phương pháp massage da xóa mờ nhăn, chống chảy xệ, chống lão hóa…
– Thực hiện điều trị các vấn đề về da
– Cách sử dụng các loại máy móc dùng điều trị da chuyên sâu
– Công tác vệ sinh và an toàn theo chuẩn y khoa trong quá trình chăm sóc da và điều trị da.

Thời gian và học phí của khóa điều trị da chuyên sâu

Với các nội dung trên, có thể thấy nội dung của khóa học điều trị da chuyên sâu khá nhiều và phức tạp hơn so với các khóa chăm sóc da chuyên sâu. Bạn cần đảm bảo nắm vững cả kiến thức lý thuyết và thực hành sau khi học. Như vậy mới có thể bắt đầu thực hiện các liệu trình điều trị cho khách hàng.

Thời gian học điều trị da kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của từng người. Bạn có thể tham gia các khóa học cấp tốc để rút ngắn thời gian, nhưng đòi hỏi sự tập trung cao và dành toàn phần thời gian để học. Về học phí, tùy vào cơ sở dạy nghề mà học phí sẽ dao động từ 30 – 50 triệu đồng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các khóa học nghề spa chuyên sâu, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay. Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://ecuocsong.com/hoc-noi-mi-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

https://ecuocsong.com/chua-ro-mat-do-mun-de-lai-bang-cach-nao/

Post Author: administrator