Khám phá lịch sử phát triển đất nước Canada qua hàng ngàn năm

Một đất nước xinh đẹp và giàu có như Canada xứng đáng là nơi lý tưởng cho các bạn du học sinh. Nếu bạn đang có ý định muốn tới nơi đây du học thì còn chần chờ gì nữa, tìm hiểu về lịch sử phát triển đất nước Canada ngay thôi. “Tôi dừng chân” sẽ giúp bạn điều này. Mọi điều thú vị về lịch sử phát triển đất nước Canada sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm bài viếtCẩm nang những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan.

Xem thêm bài viếtKinh nghiệm di chuyển và tìm khách sạn ở Siêm Riệp.

Xem thêm bài viếtNhững món ngon Đà Nẵng bạn phải thử.

Khái quát về quốc gia Canada

Với tổng diện tích lãnh thổ lên tới hơn 17 triệu km2 thì Canada nghiễm nhiên trở thành quốc gia lớn thứ hai của thế giới, chỉ sau nước Nga. Hiện đất nước này có khoảng trên dưới 35 triệu dân, phần lớn đều là dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Chính vì vậy, Canada được thế giới nhận xét là một vùng lãnh thổ đa sắc tộc, tôn giáo cũng như văn hóa.

Hiện nay, Canada là một quốc gia phát triển hàng top trên thế giới bao gồm cả 2 lĩnh vực kinh tế và con người. Thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này hiện đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng thế giới. Còn các chỉ số phát triển của con người thì đứng top 11.

Quốc kỳ đất nước Canada với biểu tượng chiếc lá phong đỏ nằm chính giữa. Ảnh minh họa: internet

Đặc biệt, đất nước có biểu tượng là lá phong đỏ này được xếp hạng cao nhất về chất lượng cuộc sống của người dân trong giáo dục, tự do dân sự, kinh tế và cả độ minh bạch tuyệt đối của chính phủ.

Về đường biên giới, Canada có đường biên giới dài nhất giáp ranh với Hoa Kỳ. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do dễ hiểu để giải thích tại sao qua hàng ngàn năm, Mỹ vẫn là đối tác lớn nhất của Canada. Hai quốc gia độc lập này đã và đang hợp tác với nhau trong rất nhiều lĩnh vực.

Lịch sử phát triển đất nước Canada

Vốn dĩ từ hàng ngàn năm trước, lịch sử phát triển đất nước Canada đã bắt đầu hình thành rồi. Những bước chân đầu tiên đặt lên quốc gia này là của người Da đỏ cổ đại. Họ sinh sống trên vùng đất này trong nhiều thiên niên kỷ trước khi người châu Âu sang. Thậm chí có những kết quả nghiên cứu khảo cổ cho thấy sự hình thành một nền văn minh, phân tầng xã hội và tín ngưỡng nhất định.

 

Vùng đất Canada trong những năm chiến tranh. Ảnh minh họa: internet

Cho tới đầu thế kỷ XV, một số đoàn thám hiểm đầu tiên của người Anh, người Pháp bắt đầu đặt chân lên vùng đất này. Dần dần, họ định cư, sinh sống luôn tại đây và coi như ở thời điểm đó, người châu Âu da trắng làm chủ vùng lãnh thổ này. Năm 1763. sau cuộc Chiến tranh Bảy năm, toàn bộ vùng đất ở Bắc Mỹ này thuộc quyền sở hữu của Vương quốc Anh thì vì cả Anh và Pháp cùng cai quản như trước đó.

Cho tới năm 1867, quốc gia tự trị Canada được thành lập, bao gồm 4 tỉnh. Và sau nhiều năm chiến tranh, có nhiều sự xoay chuyển, thay đổi về lãnh thổ thì đến năm 1982, Canada chính thức trở thành một quốc gia hoàn toàn độc lập, không còn chịu sự cai trị hay chi phối của bất kỳ đất nước nào.

Ở thời điểm hiện tại, đất nước Canada có tổng cộng 10 tỉnh và 3 lãnh thổ. Quốc gia này lựa chọn chế độ dân chủ nghị viện với người đứng đầu là Thủ tướng lãnh đạo.

 

Thủ tướng Việt Nam ( ông Nguyễn Xuân Phúc-phải) và Thủ tướng Canada (ông Justin Trudeau-trái) trong một buổi gặp mặt. Ảnh minh họa: internet

Một vài điều thú vị trong lịch sử phát triển đất nước Canada hình thành cho tới nay

  • Phần lớn người dân trên thế giới luôn nghĩ Vancouver hay Toronto là thủ đô của Canada. Nhưng sự thực thì thành phố Ottawa mới là thủ phủ của quốc gia lá phong đỏ xinh đẹp này.

 

Thủ đô Ottawa xinh đẹp vào buổi chiều tà. Ảnh minh họa: internet

  • Ngôn ngữ chính ở Canada không chỉ nói tiếng Anh mà cón sử dụng tiếng Pháp khá thành thục. Đây có lẽ là kết quả của suốt những năm Pháp cùng Anh cùng quản lý vùng đất này.
  • Thực tế, khí hậu Canada có đầy đủ 4 mùa chứ không phải chỉ toàn mùa lạnh như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nền nhiệt trung bình hàng năm vẫn khá thấp so với nhiều quốc gia khác.

 

Mùa thu ở Canada là mùa đẹp nhất trong năm với khí hậu mát mẻ. Ảnh minh họa: internet

  • Canada là một trong những quốc gia đầu tiên trong việc thừa nhận kết hôn đồng tính.
  • Ở Canada, bạn sẽ không dễ dàng mua được rượu hay một loại thức uống có cồn ở bất kỳ cửa tiệm bình thường nào như tại Việt Nam. Chỉ có những đại lý hay cửa hàng được cấp giấy phép chỉ bán đồ uống có cồn họ mới có quyền kinh doanh mặt hàng này.

Cùng với nền lịch sử phát triển đất nước Canada trải qua ngàn năm, những chính sách khoản đãi cho người nước ngoài ở Canada cũng rất tốt. Đó là lý do khiến cho bên cạnh Australia thì Canada đang dần trở thành nơi đến lý tưởng của du học sinh. Và nếu bạn đang cần xin visa Canada, hãy tìm đến chúng tôi thông qua website này “Tôi dừng chân” đảm bảo sẽ tư vấn cũng như cung cấp cho bạn dịch vụ hoàn hảo nhất.

Post Author: administrator