Hướng dẫn thực hiện các bước trang điểm cơ bản

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Bạn đã và đang làm đẹp để mình tốt lên chưa? Nếu chưa thì tham khảo các bước trang điểm cơ bản dưới đây luôn nhé.

Bước 1: Làm sạch da mặt

Một trong các bước trang điểm cơ bản trước tiên là làm sạch da mặt giúp làm da của bạn được sạch sẽ, sáng mịn hơn. Bạn có thể rửa mặt với sữa rửa hoặc nước muối sinh lí để da sạch sẽ hơn. Chú ý nếu mùa đông thì không nên dùng nước ấm, sẽ làm da khô nứt nẻ.

Bước 1: Làm sạch da mặt

Bước 2: Sử dụng toner

Việc sử dụng toner giúp se khít lỗ chân lông, cân bằng độ Ph và độ ẩm cho da cũng là bước quan trọng trong các bước trang điểm cơ bản. Khi đó da của bạn sẽ mịn màng hơn, dễ dàng cho việc bôi kem và phấn nền.

Bước 2: Sử dụng toner

Bước 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Tiếp theo, thoa kem dưỡng ẩm cho da là bước chăm sóc da cuối cùng trước khi tiến hành các bước trang điểm cơ bản.

Bước 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh và không nhờn rít trên da để tránh gây mụn cho da .

Bước 4: Che khuyết điểm

Đối với một số người có làn da hơi xấu, nhiều đốm tàn nhang, nốt ruồi thì việc sử dụng kem che khuyết điểm là không thể thiếu. Bằng việc dùng thanh chì chấm lên các vết thâm, nám sau đó cọ đều lớp kem ra sẽ giúp phần khuyết điểm đều màu với da hơn.

Bước 4: Che khuyết điểm

Bước 5: Sử dụng kem nền

Công việc quan trọng nhất trong các bước trang điểm cơ bản đó là đánh kem nền cho toàn bộ khuôn mặt. Nên sử dụng loại kem nền có tone phù hợp với màu da của bạn, đồng thời loại kem này phải ở dạng lỏng, dễ thẩm thấu và khó trôi khi gặp nước.

Bước 5: Sử dụng kem nền

Bước 6: Sử dụng phấn phủ

Dùng loại phấn cùng tone hoặc tone cao hơn chút xíu so với tone kem nền để khuôn mặt và nước da đều màu. Chú ý đánh đều tay để phần được phủ đều các góc cạnh trên khuôn mặt. Đối với những vùng hay đổ dầu như cánh mũi, cằm thì nên tập trung phủ dày hơn chút để phấn không bị mốc trên vùng da khô.

Bước 7: Trang điểm mắt, môi

Các bước trang điểm cơ bản đã gần xong, với phần môi, bạn chỉ việc tẩy da chết môi thật sạch, sau đó dùng loại toner dưỡng môi rồi tô một lớp son màu mà bạn yêu thích. Tùy theo phong cách trang điểm mà lựa chọn màu son phù hợp.

Bước 7: Trang điểm mắt, môi​​​​​​​

Đến trang điểm mắt, đây là gia đoạn cầu kì. Bao gồm kẻ chân mày, kẻ mắt, chuốt mi mascara..

Lưu ý khi kẻ chân mày, nên lựa chọn màu chân mày tương ứng với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông tự nhiên và đẹp hơn. Bấm mí cong trước khi chuốt mascare sẽ giúp đôi mi của bạn được mềm mại và mượt mà hơn.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về các bước trang điểm cơ bản, hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc để biết cách trang điểm cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn.

Post Author: administrator