Hướng dẫn những thao tác cơ bản khi mới học nối mi

Hướng dẫn những thao tác cơ bản khi mới học nối mi

Để học nối mi thành thạo, trước khi làm quen với các kiểu nối mi thì người học cần phải biết cách cầm nhíp, cách lấy keo… Đây là những thao tác cơ bản, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thành thạo từ lần đầu tiên đâu nhé. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách cầm nhíp nối mi

Cách cầm nhíp là một thao tác cơ bản nhất khi học nối mi, và bắt buộc người học phải thành thạo để có thể thực hiện nối mi giả lên mi thật. Thao tác này cần 2 nhíp, mỗi tay cầm một nhíp. Tay phải sử dụng nhíp cong để kẹp lông mi nhân tạo, gọi là nhíp nối mi. Tay trái cầm nhíp thẳng để tách lông mi tự nhiên, gọi là nhíp tách mi.

Không có yêu cầu cố định khi cầm nhíp nối mi, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và dễ di chuyển. Điều quan trọng khi cầm nhíp chính là phải biết điều chỉnh độ mạnh của tay, không dùng lực quá mạnh. Nhíp là dụng cụ nguy hiểm, nếu dùng không chuẩn có thể vô tình làm mắt khách hàng bị thương, gây hậu quả rất lớn.

Thao tác cụ thể khi sử dụng nhíp nối mi:

– Sử dụng nhíp tách mi và tách 1 sợi lông mi tự nhiên giữa hàng mi. Trước khi tách cần xác định vị trí mi nối để lấy mi giả có độ dài phù hợp.
– Dùng nhíp nối mi gắp mi giả, chú ý dùng lực nhẹ nhàng để tránh làm mi giả bị cong hay biến dạng.
– Thực hiện nối 1 sợi lông mi giả vào 1 sợi lông mi thật.

Hướng dẫn cách lấy keo cho người mới học nối mi

Keo nối mi quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng đến bộ mi sau khi làm xong. Keo quá ít có độ dính kém, keo quá nhiều có thể gây khó chịu cho mắt. Vậy nên khi học nối mi, bạn cũng cần tìm hiểu cách lấy keo nối mi đúng cách nhé!

Các bước lấy keo nối mi như sau:

– Bước 1: Lắc đều lọ keo nối mi trong khoảng 30 giây
– Bước 2: Nhỏ một lượng keo vừa đủ để giúp mi bám chặt nhau nhưng không bị thừa. Bạn cần thực hiện thường xuyên thì mới căn được lượng chuẩn thành thạo.
– Bước 3: Dùng nhíp gắp mi giả và để tư thế nằm ngửa, nghiêng 45 độ. Sau đó nhúng sợi mi vào đỉnh keo rồi rút ra từ từ theo hướng nằm ngang.
– Bước 4: Tán đều giọt keo li ti ở mi giả qua mi thật để tăng độ bám dính. Cứ thế thực hiện cho đến khi làm hết bộ mi.

Lưu ý, khi nhúng mi đừng nhúng tận xuống đáy keo mà chỉ nhúng từ giữa phần keo thôi nhé! Bạn cũng không được nhúng hết sợi mi mà chỉ nhúng tầm 2 – 3mm, tùy theo loại mi.

Hướng dẫn vệ sinh mi trước khi nối

Trước khi thực hiện nối mi, mi thật cần được vệ sinh sạch sẽ để làm sạch bụi bẩn, loại bỏ dầu và lớp tẩy trang để tăng độ dính cho mi sau khi làm. Sau đây là các bước vệ sinh mi cụ thể mà những ai đang học nối mi chuyên nghiệp cần nắm và thực hiện:
– Bước 1: Dùng bông tẩy trang lấy một lượng nước tẩy trang rồi làm sạch mascara, kẻ mắt. Chú ý sử dụng loại nước tẩy trang dành riêng cho mắt và môi.
– Bước 2: Xịt một lượng bọt vệ sinh mi, sau đó dùng tăm bông và làm sạch kỹ mắt và các sợi mi.
– Bước 3: Dùng nước muối để rửa sạch bọt, sau đó làm khô mi.
– Bước 4: Có thể sử dụng dung dịch primer kiềm dầu cho sợi mi nếu có. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả bám keo tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn thực hiện một số thao tác đơn giản nhưng rất cơ bản khi học nối mi. Những thao tác này đều không khó để tự tập luyện. Bạn nên dành thời gian thực hành để làm cho quen tay nhé!
Nếu muốn biết thêm thông tin về khóa học nối mi, hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://ecuocsong.com/hoc-noi-mi-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

https://ecuocsong.com/chua-ro-mat-do-mun-de-lai-bang-cach-nao/

Post Author: administrator