Hướng dẫn kẻ lông mày đẹp cho người mới

Đôi chân mày luôn là bước khó khăn nhất đối với các cô nàng trong trang điểm (make-up). Để hoàn thành đôi chân mày bạn có thể mất từ 2-3 tiếng vì chưa biết cách kẻ lông mày

Vẽ chân mày là một kỹ thuật gây khó nhằn với các cô gái, khó hơn so với việc son môi, kẻ mắt. Bởi vì chân mày phải vẽ cân đối để tạo nên sự hài hòa và sắc sảo. Nhưng không gì là không thể, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về cách kẻ lông mày.

Các bước chuẩn bị trước khi vẽ:

Tỉa lông mày 

Cắt tỉa lông mày cho hợp dáng là một trong những khâu quan trọng trước khi bắt đầu vẽ. Bạn không nên để lông mày quá dày điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình vẽ. Bởi vì màu bút kẻ sẽ không bám được vào chân mày, không đều màu.
Bạn hãy tỉa gọn và định hình khuôn mày của mình. 

Vệ sinh mặt 

Rửa sạch da mặt và có thể tốt hơn nếu bạn thoa lên một chút kem dưỡng ẩm để lông mày mềm mại, tăng độ bám màu vẽ hơn.

Chuẩn bị bút chì vẽ mày

Để sở hữu được một đôi lông mày đẹp hoàn hảo thì bên cạnh yếu tố kỹ thuật, bạn cần phải biết kết hợp với màu sắc và dụng cụ thực hiện nữa.
Có nhiều loại sản phẩm kẻ lông mày như chì kẻ, gel kẻ, bột tán mày, bút nước… Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại phù hợp.

Cách kẻ lông mày đẹp, cực chuẩn

Bước 1: Định dáng lông mày

Bước đầu tiên, bạn hãy định hình dáng lông mày: đó là điểm bắt của chân mày và được tạo bằng đường thẳng kéo từ chân mày đến khóe mắt và cánh mũi nằm cùng bên. Điểm cuối của chân mày sẽ được tạo bằng đường thẳng nằm ở góc cánh mũi đến đuôi mắt.

Sau khi xác định thì dùng bút vẽ chấm vào các điểm và dùng cọ chân mày nối các điểm lại với nhau là đã có được khuôn mày cơ bản. Vẽ nối nét mảnh nhỏ và mờ nhạt. Tiếp đến dùng nhíp hoặc dao cạo đi những sợi lông mọc bị lệch khuôn để tạo ra 1 khuôn mày cơ bản. 

Bước 2: Vẽ một đường thẳng

Sử dụng chì kẻ mày có màu nhạt, có màu tương đồng với màu lông mày tự nhiên của bạn rồi kẻ một nét mảnh ở đường phía dưới của lông mày, tiếp theo bắt đầu kéo nét kẻ từ dưới lên trên và từ phía đầu đến tận đuôi lông mày.

Bước 3. Tô phần còn lại của chân mày

Tô một lớp mỏng trong chân mày như sau: nhẹ nhàng di chuyển qua lại bằng một bên của bút kẻ mày hoặc có thể sử dụng cọ có thiết kế như bàn chải đánh răng nhưng chỉ có một hàng lông. 
Điều này sẽ giúp hàng mày trông rậm hơn, nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, thanh tú mà vẫn rất tự nhiên.

Bước 4: Tán màu trên lông mày

Đây là bước cuối cùng của cách vẽ chân mày sẽ quyết định sự thành công của bạn đấy!
Lông này sẽ trở nên khô cứng, không đều màu, trông không tự nhiên nếu không biết tán màu.

Bạn hãy sử dụng một cây cọ chải sạch nhẹ nhàng vuốt theo chiều lông mọc. Tiếp tục lặp lại cho đến khi tất cả các đường nét, đặc biệt là nét bạn phác họa ban đầu đã được tán màu hài hòa, tự nhiên với màu đôi chân mày của bạn.

Xem thêm:

Phong cách trang điểm cô dâu Hàn Quốc cho các cô nàng ưa nhẹ nhàng

Học trang điểm cô dâu cùng chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam

Post Author: administrator