Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản tại hệ thống thuế điện tử eTax

Hệ thống thuế điện tử eTax đã chính thức thay thế hệ thống nộp thuế điện tử và nhận tờ khai cũ. Khi chuyển sang sử dụng hệ thống này, người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản trên hệ thống cũ để đăng nhập. Vậy, trong trường hợp người dùng chưa có tài khoản trên các hệ thống này thì sẽ thực hiện việc đăng ký tài khoản mới như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thuế điện tử eTax là hệ thống dịch vụ cho phép người nộp thuế có thể triển khai thực hiện nhiều chức năng thuế trên cùng một hệ thống, tạo sự thuận tiện và đơn giản cho người thực hiện. Ví dụ như, người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện cách nộp tờ khai thuế, hoàn thuế, tra cứu tờ khai thuế, nộp thuế… dễ dàng trên cùng một hệ thống. Để thực hiện đăng ký tài khoản mới trên hệ thống này thì người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người nộp thuế tiến hành truy cập vào trang web: thuedientu.gdt.gov.vn , Chọn phân hệ “Doanh nghiệp”. Sau đó nhấn nút “Đăng ký”

Bước 2: Nhập Mã số thuế sau đó nhấn nút Tiếp tục

thuế điện tử etax

Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện cho phép người nộp thuế tiến hành nhập các thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ như:

– Thứ nhất là người đại diện pháp luật của người nộp thuế: nhập người đại diện pháp luật

– Thứ hai là nhập số điện thoại liên hệ của doanh nghiệp

– Thứ ba là nhập địa chỉ email liên hệ của doanh

– Thứ tư, tiến hành cắm USB Token vào và bấm “Đọc CKS” hệ thống hiển thị màn hình nhập số PIN

– Thứ năm, tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập để tự thiết lập mật khẩu đăng nhập hệ thống.
– Thứ sáu: tiến hành xác nhận mật khẩu đăng nhập.

– Tích chọn cả 2 dịch vụ “Khai thuế điện tử” và “Nộp thuế điện tử” (Nếu chỉ đăng ký dịch vụ “Khai thuế điện tử” thì chỉ tích vào ô Khai thuế điện tử hoặc chỉ tích vào ô Nộp thuế điện tử khi chỉ đăng ký dịch vụ “Nộp thuế điện tử”)

– Sau khi điền đầy đủ thông tin bấm Tiếp tục

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thì hệ thống hiển thị màn hình đăng kí thông tin cụ thể cho từng dịch vụ:

-Thứ nhất là dịch vụ khai thuế điện tử có thể đăng ký nhiều chữ ký số

– Đối với doanh nghiệp muốn thêm mới CKS cho 1 dịch vụ khai thuế điện tử thì sẽ nhấn nút “Thêm mới” hệ thống sẽ thêm 1 dòng mới, dòng mới thêm này sẽ hiển thị trắng, NNT muốn thêm mới CKS thì sẽ cắm CKS khác và nhấn nút “Thay đổi CKS” để thêm CKS đó.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị mẫu đăng ký 01/ĐK-TĐT “Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử”

Quy định về hóa đơn trong cách xử lý hóa đơn điện tử sai sót

Doanh nghiệp nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng như thế nào là chuẩn?

Sau đó người nộp thuế chỉ cần bấm “Ký và gửi”,sau đó nhập mã PIN và bấm “Chấp nhận”.
Màn hình hiển thị thông báo “Ký điện tử thành công”.Đồng thời hiển thị thông báo đã gửi tờ khai đăng ký thành công và chờ xác nhận từ ngân hàng. Sau khi đăng ký thành công, Bạn quay lại trang chủ và đăng nhập vào hệ thống bằng Mã số thuế và mật khẩu bạn đã nhập.

Như vậy, chỉ với 05 bước trên người nộp thuế đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản mới trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Kể từ tháng 11/2019 thì tất cả các doanh nghiệp sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax thay thế cho các hệ thống kê khai và nộp thuế mới, chính vì vậy, đối với các doanh nghiệp mới thành lập cần phải nắm rõ các quy định này để có thể chuyển đổi sử dụng đúng.
 

Post Author: administrator