Giấy tờ cần có trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động đi Nhật chưa lúc nào ngừng “nóng” đây luôn là nơi thu hút người lao động hướng tới bởi chế độ ưu đãi về lương, sức hút về nền kinh tế cũng như nhiều điều về con người , văn hóa Nhật.

Vậy để được sang Nhật làm việc bạn cần phải chuẩn bị những thủ tục hồ sơ như thế nào.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản để bạn nắm rõ trước khi tham gia dựu tuyển.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động là gì?

Thị tường lao động rất “ưu ái” cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, đây cũng là đất nước rất nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn lao động. Để đủ điều kiện sang Nhật lao động, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Đầu tiên chính là yêu cầu về độ tuổi của nhà tuyển dụng Nhật đối với lao động đối với nữ từ 18 đến 36, đối với nam 19 đến 37. Một số ngành nghề khác, độ tuổi cũng có thể lấy cao hơn lên đến 40 tuổi.

Giấy tờ cần có trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yêu cầu về trình độ học vấn đã được giảm xuống không còn đòi hỏi cao bạn chỉ cần bằng cấp 2 là đã có thể tham gia thi tuyển (trước đây yêu cầu tối thiểu phải là cấp 3).

Nếu bạn có thêm bằng ngoại ngữ(tiếng Nhật) sẽ là một lợi thế không nhỏ khi tuyển dụng.

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe ví dụ như chiều cao, cân nặng đối với nam và nữ phải phù hợp với tiêu chí của công ty bên Nhật đưa ra.

Để được đi lao động tại Nhật Bản, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính để chi trả cho các khoản phí: tiền hộ chiếu/visa, tiền học, tiền đặt cọc đơn hàng…

Hồ sơ cần có những gì?

Khi làm bất kỳ bộ hồ sơ lao động nào bạn cũng phải đầy đủ các giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật lao động. tuy nhiên đối với hồ sơ xuất khẩu lao động bạn cần phải có thêm một vài giấy tờ khác nữa: 

Trong bộ hồ sơ của bạn không thể thiếu sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) bạn cần nộp 2 bản.

Giấy tờ cần có trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cung cấp đầy đủ sổ hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản có dấu xác nhận của UBND phường/xã.

Cung cấp các văn bằng, chứng chỉ tốt nghiệp của bạn đã được công chứng hượp pháp tất cả là 2 bản.

Giấy xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 vào ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bản: 1 bản.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn) có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản.

Giấy tờ cần có trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn phải cung cấp đầy đủ ảnh để làm giấy khám sức khỏe, hồ sơ dự tuyển, làm visa…. Đồng thời bạn phải tham gia khám sức khỏe tổng thể tại BV đủ tiêu chuẩn của bộ lao động cho người đi xkld.

Trên đây là những giấy tờ xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho những lao động muốn tìm hiểu. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm để chuẩn bị cho đầy đủ tránh tình trang thiếu phải đi làm nhiều lần.

Nếu có thắc mắc về hồ sơ, bạn đọc có thể truy cập trang web xkldnamhai.com của Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam để được nhận thêm hỗ trợ.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Post Author: administrator