Gợi ý đặt tên cho con gái năm 2018 ý nghĩa

Nên đặt tên cho con gái năm 2018 như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo cách đặt tên dưới đây để chọn cho con mình một cái tên hay nhé.

Con cái là của trời cho, dù trai hay gái vẫn là con mình đứt ruột sinh ra, vì thế một cái tên hay dành tặng con khi chào đời sẽ là điều vô cùng ý nghĩa mà bố mẹ mang lại cho con mình. Đối với con gái sinh năm 2018 nên chọn những cái tên thuộc hành Mộc sẽ thể hiện sự  nữ tính dịu dàng cho con mình.

Đối với con gái sinh năm 2018 nên chọn những cái tên thuộc hành Mộc

Theo lịch vạn niên, con gái năm 2018 tuổi Mậu Tuất có mệnh là Bình Địa Mộc (cây mọc trên đất vàng). Những người tuổi Tuất được nhiều người đánh giá là những người có nhân tình, đạo nghĩa, tính cách rất thẳng thắn và trung thực, họ dám hy sinh cho người khác, vì thế được rất nhiều người yêu thương và quý trọng.

Khi đặt tên cho con gái năm 2018, cần đặt thiên hướng đến Mộc để khi nghe đến cái tên, người ta có thể biết được cô bé này rất dịu dàng và nữ tính. Dưới đây là cách đặt tên cho con gái năm 2018 vô cùng ý nghĩa:

– Đặt tên cho con gái năm 2018 hợp phong thủy ngũ hành: người có tuổi Tuất, nên lựa chọn những cái tên liên quan đến cỏ cây hoa lá, hợp mệnh Mộc: ví dụ như Cúc, Chi, Lan, Mai, Phương, Quỳnh, Thảo, Hồng,..

– Những cái tên mang ý nghĩa như: Anh, Minh, Thư, Uyên, Tuệ, Nhi, Tú, Kiều, Mỹ,..vừa thể hiện sự thông minh, lanh lợi mà còn mong muốn con gái mình có nét kiêu sa, lộng lấy, sẽ trở thành một cô gái thông minh và xinh đẹp.

– Mong muốn của cha mẹ là con sau này giàu sang, phú quý, chồng yêu con quý thì nên đặt con gái mình những cái tên như Bảo, Loan, Kim, Ngọc, Ngân, Quý, Châu, Lộc, Trâm, Thanh, Trinh, Xuyến…

– Những cái tên như Hiền, Hạnh, Thục, Duyên, An, Như,..thể hiện nét nữ tính, duyên dáng dịu dàng cho các cô công chúa của cha mẹ.

Gợi ý tên gọi hay, ý nghĩa

Thông thường bố mẹ hiện nay đều đặt tên con mình kèm theo tên đệm rất hay, ví dụ như:

-Bảo Bình: Bố mẹ mong con sẽ là bảo vật  quý giá nhất mà trời ban cho bố mẹ, hy vọng cuộc đời con sẽ luôn bình an, hạnh phúc.

-Bích Thảo: Con là người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chăm lo cho gia đình.

-Diễm Thư: Cô công chúa bé bỏng, xinh xắn, đáng yêu của bố mẹ.

-Đan Quỳnh: Mong muốn tỏa sáng như đóa hoa quỳnh mà bố mẹ dành cho con!

-Hướng Dương: Hãy đi theo con đường hướng về phía ánh mặt trời, nơi đó sẽ có người soi sáng trên mỗi bước đường con đi.

Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn đọc cách đặt tên cho con giá năm 2018 cực hay và ý nghĩa, hy vọng các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn cái tên hay để dành tặng cho mỗi đứa con của mình.

Post Author: administrator