Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2018 chính xác

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2018 đang là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, quần áo, váy vóc đi du xuân, chơi Tết.

Theo dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2018 của trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào gia đoạn cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch sẽ là đợt rét đậm, rét hại tập trung ở miền Bắc. Nhưng kể từ ngày 10.2.2018, miền Bắc đón Tết với tiết trời không quá lạnh vào dịp lễ Tết đầu năm.

Cụ thể, theo dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2018, trong tháng 2 dương lịch này, miền Bắc có khả năng chịu tác động của không khí lạnh tăng cường, sẽ có 1-2 đợt rét đậm rét hại kèm theo mưa nhỏ vào đầu tháng và gần cuối tháng. Đợt giữa tháng 2 chính là đợt Tết thì tiết trời lại hơi se lạnh, nhiệt độ duy trì khoảng 19-21 độ, trời có mưa xuân nhưng không đáng kể.

Bản tin dự báo thời tiết Tết 2018

Tuy nhiên, đó chỉ là thời tiết ở khu vực đồng bằng phía Bắc, còn đối với các khu vực vùng núi cao, khả năng rét đậm rét hại vẫn duy trì ở nhiệt độ thấp.

Các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh, mưa phùn​​​​​​​

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2018 ở các tỉnh Nam Bộ khá thuận lợi, trời nắng, lượng mưa dịp Tết năm nay không quá nhiều, thỉnh thoảng có xuất hiện mưa rào cục bộ tại một số khu vực nhưng kết thúc rất nhanh. Nhiệt độ dạo động khoảng 29-32 độ C.

Tại các tỉnh Trung Bộ: có thể  sẽ có mưa và rét vào những ngày trước tết ở phía Bắc như Thanh Hóa, Nghệ An, nhiệt độ khoảng 21-24 độ C. Còn các tỉnh phía Nam Trung Bộ, thời tiết khá ấm áp, mưa lớn không quá nhiều, nhiệt độ khoảng 26-29 độ C. Ở Tây Nguyên là 28-31 độ C

Bài viết trên đây chia sẻ về dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2018 sắp tới, có thể nói thời tiết ở nước ta dịp này khá thuận lợi cho người dân ăn Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và người thân. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Post Author: administrator